Thần chú Phật Đảnh Thủ Lăng Nghiêm

Tại Việt Nam, thần chú Phật Đảnh Thủ Lăng Nghiêm là bài chú quen thuộc trong các chùa Phật giáo Bắc tông, được tăng ni trì tụng vào thời khóa công phu khuya mỗi ngày. Mặc dù bài chú có dung lượng dài và nội dung khó nhớ, tuy vậy hầu hết các tăng ni đều phải học thuộc lòng.

Thần chú Đại Phật Đảnh Thủ Lăng Nghiêm

Thần chú Phật Đảnh Thủ Lăng Nghiêm có nguồn gốc từ kinh Thủ Lăng Nghiêm, một trong những bộ kinh nổi bật của Phật giáo Đại thừa tại các quốc gia Đông Á. Thần chú này được xem là có uy lực lớn, mang đến sự định tâm cho người tu, giải trừ mê lầm, phát triển trí tuệ.

Thần chú Phật Đảnh Thủ Lăng Nghiêm giúp cho hành giả tăng trưởng trí huệ, vượt qua những chướng ngại trên đường tu tập, hướng đến đời sống thanh cao. Người nào nghiệp chướng nặng nề không thể trừ được, nếu chí tâm biên chép Lăng Nghiêm thì các nghiệp chướng đều tiêu diệt.

than-chu-phat-danh-thu-lang-nghiem
Thần chú Phật Đảnh Thủ Lăng Nghiêm giúp cho hành giả tăng trưởng trí huệ

Trong “Sổ tay chép kinh thần chú Thủ Lăng Nghiêm” do Pháp An thực hiện, nội dung bài chú đã được in sẵn những nét mờ, người sử dụng chỉ cần viết theo (đồ nét) rất dễ dàng. Như thế, thay vì chúng ta vừa xem một quyển kinh vừa chép lại vào một quyển vở, thì ở đây kinh văn đã có sẵn trong sổ tay.

Không chỉ có nội dung bài chú, trong sổ tay còn có bài viết giới thiệu ý nghĩa chú Thủ Lăng Nghiêm và lợi ích của việc biên chép thần chú này. Qua đó, người biên chép có thể hiểu rõ hơn giá trị của tác phẩm và lợi ích của công việc mà mình đang làm.

Biên chép thần chú Lăng Nghiêm

Kinh điển là những lời dạy cao quý của Đức Phật. Do vậy, việc chép kinh không chỉ góp phần giữ gìn và truyền bá chánh pháp, mà còn đem lại lợi lạc cho mình và cho người. Trong đó, biên chép thần chú Phật Đảnh Thủ Lăng Nghiêm không ngoại lệ.

Khi chép thần chú Phật Đảnh Thủ Lăng Nghiêm, Phật tử cần giữ sự thanh tịnh thân tâm. Chúng ta đọc kỹ và viết kỹ từng chữ, thực hiện một cách chậm rãi tránh sai sót. Điều đó góp phần giúp mỗi người dễ dàng thâm nhập kho tàng vô giá của Phật pháp.

than-chu-phat-danh-thu-lang-nghiem
Hãy kết nối mọi người cùng tham gia chép thần chú Phật Đảnh Thủ Lăng Nghiêm

Giá trị nhất của việc chép thần chú Phật Đảnh Thủ Lăng Nghiêm vẫn là chuyển hóa bản thân. Qua những trang giấy, Phật tử nương theo giáo pháp để học hỏi, tu tập, hành trì… Do vậy, chúng ta nên thành tâm phát nguyện trừ bỏ các việc xấu, thực hiện nhiều việc lành, mang đến an lạc cho đời.

Hãy kết nối người thân, người quen, bạn bè… cùng tham gia chép thần chú Phật Đảnh Thủ Lăng Nghiêm. Công đức quý báu từ việc biên chép sẽ giúp mỗi người chuyển hóa thân tâm. Đó là cách cùng nhau trồng căn lành và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của giáo pháp.

>> Xem thêm: Chép kinh là gì?

Bài học chép kinh từ người xưa

Vào thời Đường (Trung Quốc), có vị quan Lệnh Hồ Nguyên Quỹ ở huyện Ba Tây là người kính tin Phật pháp. Ông có ý muốn chép kinh, nhưng không thể tự kiểm duyệt lại những gì mình đã chép cho chính xác. Ông bèn nhờ đến vị thiền sư họ Kháng.

Kháng thiền sư trở về chùa, khiết tịnh đúng pháp, chú tâm thực hiện công việc này. Sau khi hoàn tất, ông bèn đưa kinh điển về Kỹ Châu để cất giữ. Một hôm nọ, hỏa hoạn xảy ra và cháy lan đến nơi cất giữ kinh, căn nhà bị lửa thiêu rụi gần hết.

than-chu-phat-danh-thu-lang-nghiem
Thần chú Phật Đảnh Thủ Lăng Nghiêm là bài chú quen thuộc trong các chùa Phật giáo Bắc tông

Khi ấy, mọi người liều mạng bới trong đống tro tàn, hy vọng tìm lại được kinh điển. Các quyển kinh vẫn còn nguyên không bị hư hại gì, màu sắc đẹp đẽ không thay đổi, mặc dù lớp bọc bên ngoài đã biến thành tro. Người trong làng xóm đều cho là chuyện lạ lùng.

Tuy nhiên, có một quyển kinh bị cháy đen ở hàng chữ tiêu đề. Khi hỏi lại, người ta mới biết rằng hàng chữ tiêu đề ấy do một vị quan có nét chữ đẹp đã viết. Tuy nhiên, do gấp rút nên ông ấy đã không giữ khiết tịnh mà cầm bút viết ngay. Bởi thế, dòng chữ này bị lửa đốt.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *