Trì niệm hồng danh A Di Đà Phật

Trì niệm hồng danh A Di Đà Phật để cầu vãng sanh Cực Lạc là phương pháp tu tập của những hành giả theo Tịnh độ tông. Ngày nay, danh hiệu Phật A Di Đà Phật rất quen thuộc với Phật tử và cũng là một trong những phương pháp tu tập phổ biến trong Phật giáo tại Việt Nam…

Ý nghĩa hồng danh A Di Đà Phật

Con người biết đến Phật A Di Đà thông qua kinh A Di Đà. Đây là bản kinh nền tảng của Tịnh Độ tông – tông phái Phật giáo lấy việc trì niệm danh hiệu Phật A Di Đà làm pháp môn tu tập căn bản. Tại Việt Nam, kinh này thường được trì tụng ở các chùa Bắc tông vào thời khóa công phu chiều hoặc tối.

Nội dung A Di Đà xoay quanh hai vấn đề chính. Đầu tiên, kinh giới thiệu về thế giới Cực Lạc ở phương Tây do Phật A Di Đà làm giáo chủ, với vô số công đức thù thắng. Tiếp đến, kinh chỉ dạy phương pháp tu tập để được vãng sanh về cõi nước ấy, đó là trì niệm hồng danh A Di Đà Phật.

niem-hong-danh-a-di-da-phat
Trì niệm hồng danh A Di Đà Phật là phương pháp tu tập của những hành giả theo Tịnh độ tông

Danh hiệu của Phật A Di Đà có hai ý nghĩa chính là Vô Lượng Thọ (tuổi thọ không giới hạn) và Vô Lượng Quang (ánh sáng không giới hạn). Cõi Cực Lạc của Phật A Di Đà là cảnh giới hoàn toàn thanh tịnh và trang nghiêm. Chúng sanh ở cõi nước ấy được sống trong an lạc, không còn đau khổ, lìa xa uế nhiễm.

Để đến được thế giới Cực Lạc, hành giả cần trì niệm hồng danh A Di Đà Phật đạt đến sự nhất tâm bất loạn. Khi đó, chúng ta tạo được trạng thái định tĩnh cho tâm, hướng đến sự thanh tịnh trong đời sống. Do vậy, đây là phương pháp tuy đơn giản nhưng có thể dễ dàng áp dụng hiệu quả trong đời sống.

>> Xem thêm: Vở chép kinh A Di Đà Phật

Trì niệm hồng danh A Di Đà Phật

Tìm hiểu về kinh A Di Đà, chúng ta sẽ bắt gặp lời dạy về việc trì niệm hồng danh A Di Đà Phật một cách nhất tâm bất loạn. Điều đó nói cách khác là không lìa chánh niệm. Khi tâm không còn mộng tưởng tán loạn theo trần cảnh, hành giả có thể đạt được sự định tĩnh.

Như vậy qua kinh A Di Đà, chúng ta có thể học được bài học về chánh niệm  tỉnh thức, để có thể thiết lập cuộc sống an lạc hằng ngày. Cổ đức có câu: “Dục đắc Tịnh độ, tiên tịnh kỳ tâm / Tùy kỳ tâm tịnh, tức Phật độ tịnh”. Nghĩa là: “Muốn đến Tịnh độ, trước phải tịnh tâm / Khi tâm đã tịnh, tức cõi Phật tịnh”.

niem-hong-danh-a-di-da-phat
Hành giả cần trì niệm hồng danh A Di Đà Phật đạt đến sự nhất tâm bất loạn

Bên cạnh đó, Phật tử cần lựa chọn không gian và thời gian phù hợp khi niệm Phật, để tâm hồn được an tĩnh. Với sự an tĩnh ấy, chúng ta sẽ dễ dàng hơn để nhiếp phục những tán loạn và phiền não trong tâm, từ đó đạt được định tĩnh khi trì niệm hồng danh A Di Đà Phật.

Ngoài ra, đến với kinh A Di Đà, quý Phật tử nên lưu ý: Kinh còn nhắc nhở rằng không thể chỉ với ít ỏi căn lành, phước đức, nhân duyên mà có thể vãng sanh Cực Lạc. Do vậy, bên cạnh việc niệm Phật, mỗi người nên tích cực giữ giới, làm lành, tránh ác… để đem đến lợi ích cho chúng sanh.

Biên chép hồng danh A Di Đà Phật

Ngoài trì niệm hồng danh A Di Đà Phật, chúng ta còn có thể thực tập biên chép. Thông qua những chữ viết bằng tay, công việc biên chép giúp hành giả có cơ hội thực tập trì niệm hồng danh A Di Đà Phật một cách gián tiếp. Khi bàn tay chúng ta nắn nót từng chữ, cũng là lúc miệng chúng ta đọc và tâm chúng ta nhớ nghĩ về Phật.

Khi biên chép danh hiệu Phật A Di Đà, chúng ta cần thanh tịnh ba nghiệp là thân – khẩu – ý. Hãy thật trân trọng, nâng niu, cẩn thận khi chép từng trang để tránh sai sót. Bên cạnh đó, Phật tử cần biên chép cho sạch đẹp và trang nghiêm để thể hiện lòng cung kính đối với Tam Bảo.

niem-hong-danh-a-di-da-phat
Nhiếp phục những tán loạn và phiền não để đạt được định tĩnh khi trì niệm hồng danh A Di Đà Phật

Biên chép danh hiệu Phật A Di Đà là phương pháp đơn giản, dễ thực hành, áp dụng có hiệu quả, phù hợp với nhiều đối tượng… Do đó, không chỉ chúng ta thực hiện, mà còn có thể khuyến khích những người xung quanh cùng thực hiện, nếu có đủ duyên.

Với việc danh hiệu Phật A Di Đà, chúng ta có cơ hội tìm về cảm giác bình yên sau những bộn bề cuộc sống. Qua việc biên chép hồng danh A Di Đà Phật mỗi người tăng thêm sự chánh niệm tỉnh thức, hướng đến thiết lập cuộc sống an lạc hằng ngày.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *