Vở chép kinh A Di Đà Phật

Với những quyển vở chép kinh A Di Đà Phật, Phật tử không chỉ có thể tìm hiểu về Phật A Di Đà và thế giới Cực Lạc, mà còn có cơ hội tìm về cảm giác bình yên sau những bộn bề cuộc sống. Qua việc chép kinh A Di Đà, chúng ta được học thêm bài học về chánh niệm tỉnh thức, hướng đến thiết lập cuộc sống an lạc hằng ngày.

kinh-phat-giup-chung-ta-rat-nhieu-dieu
Vở chép kinh A Di Đà Phật có thể giúp chúng ta tìm về cảm giác bình yên

Giới thiệu vở chép kinh A Di Đà Phật

Vở chép kinh A Di Đà Phật là ấn phẩm được thiết kế để chép tay kinh A Di Đà – một trong những tác phẩm kinh điển quan trọng trong Phật giáo Đại thừa ở khu vực Đông Á. Đây cũng là bản kinh nền tảng của Tịnh Độ tông – tông phái Phật giáo lấy việc trì niệm danh hiệu Phật A Di Đà làm pháp môn tu tập căn bản.

Tại Việt Nam, kinh A Di Đà thường được trì tụng ở các chùa Bắc tông vào thời khóa công phu chiều hoặc tối. Do vậy, lựa chọn chép kinh A Di Đà sẽ dễ dàng cho Phật tử vì đã quen thuộc. Nhiều Phật tử lựa chọn chép kinh này như một phương pháp học hỏi và đào sâu thêm giáo lý.

Vở chép kinh A Di Đà Phật được in chìm sẵn nội dung kinh, Phật tử chỉ cần dựa vào các đó để viết lại (đồ nét) để có thể tạo thành bản kinh A Di Đà hoàn chỉnh cho riêng mình. Việc chép kinh A Di Đà mang lại nhiều lợi ích như:

  1. Tán dương công đức Phật A Di Đà và mười phương chư Phật.
  2. Ca ngợi thế giới Cực Lạc.
  3. Gieo duyên lành với Phật A Di Đà và thế giới Cực Lạc.
  4. Tự nhắc lại chính mình lời dạy của Phật để thường xuyên thực hành.
  5. Tăng trưởng trí huệ.
  6. Có thời gian chánh niệm, chánh tư duy, chánh nghiệp. Không làm những chuyện vu vơ vô ít.
  7. Góp phần giúp giáo pháp không bị hủy diệt.

Khi sử dụng vở chép kinh A Di Đà Phật, quý Phật tử cần thanh tịnh ba nghiệp là thân – khẩu – ý. Hãy thật trân trọng, nâng niu, cẩn thận khi chép từng trang kinh để tránh sai sót. Trong lúc đọc và viết, chúng ta kết hợp với tư duy để đào sâu và thấu đáo những ý pháp được trình bày trong kinh.

cam-on-phat
Kinh A Di Đà là bản kinh nói về Phật A Di Đà và thế giới Cực Lạc

Kinh A Di Đà và công đức chép kinh

Trước khi sử dụng vở chép kinh A Di Đà Phật, chúng ta cần biết nội dung kinh này xoay quanh hai vấn đề chính. Đầu tiên, kinh giới thiệu về thế giới Cực Lạc ở phương Tây do Phật A Di Đà làm giáo chủ, với vô số công đức thù thắng. Tiếp đến, kinh chỉ dạy phương pháp tu tập để được vãng sanh về cõi nước ấy, đó là trì niệm danh hiệu Phật A Di Đà.

Danh hiệu của Phật A Di Đà có hai ý nghĩa chính là Vô Lượng Thọ (tuổi thọ không giới hạn) và Vô Lượng Quang (ánh sáng không giới hạn). Cõi Cực Lạc của Phật A Di Đà là cảnh giới hoàn toàn thanh tịnh và trang nghiêm. Chúng sanh ở cõi nước ấy được sống trong an lạc, không còn đau khổ, lìa xa uế nhiễm.

Để đến được thế giới Cực Lạc, hành giả cần trì niệm danh hiệu Phật A Di Đà đạt đến sự nhất tâm bất loạn. Điều đó nói cách khác là không lìa chánh niệm. Khi tâm không còn mộng tưởng tán loạn theo trần cảnh, hành giả có thể đạt được sự định tĩnh.

Tuy nhiên, kinh cũng nhắc nhở rằng không thể chỉ với ít ỏi căn lành, phước đức, nhân duyên mà có thể vãng sanh Cực Lạc. Do vậy, bên cạnh việc niệm Phật, mỗi người nên tích cực giữ giới, làm lành, tránh ác… để đem đến lợi ích cho chúng sanh.

Phật tử chép kinh không chỉ để mình học hỏi giáo pháp mà còn cúng dường lên Tam Bảo. Do vậy, khi sử dụng vở chép kinh A Di Đà Phật, chúng ta cần biên chép cho sạch đẹp và trang nghiêm để thể hiện lòng chí thành và cung kính đối với Phật Pháp Tăng. Đó là điều cần lưu ý để thành tựu công đức lớn.

ve-coi-phat
Có nhiều loại vở chép kinh A Di Đà Phật đa dạng

Tìm thỉnh vở chép kinh A Di Đà Phật ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *