Lợi ích khi trì chú Dược Sư đúng cách

Không chỉ có trì chú Dược Sư đúng cách thì Phật tử mới có được an lạc, mà chúng ta còn có thể biên chép chú Dược Sư với nguyện vọng cầu an cho bản thân, gia đình, người quen, bạn bè… hay tất cả chúng sanh trong mười phương đang gặp khổ đau được tai qua nạn khỏi.

Trì chú Dược Sư đúng cách

Ngày nay, trong thế giới đầy rẫy bất an, nhiều người có nguyện vọng trì chú Dược Sư đúng cách cầu an cho người bệnh, thân nhân, các chúng sanh đang gặp khổ nạn… Mỗi người khi đến với kinh Dược Sư còn có cơ hội nương vào lời kinh để học theo hạnh của Dược Sư Như Lai.

Kinh Dược Sư có tên đầy đủ là kinh Dược Sư Như Lai Bổn Nguyện Công Đức. Đây là một trong những bản kinh phổ biến trong Phật giáo Đại thừa ở các quốc gia Đông Á. Nội dung của kinh nói về Phật Dược Sư cùng với những hạnh nguyện và công đức của ngài.

tri-chu-duoc-su
Trì chú Dược Sư đúng cách có thể mang đến an lạc

Phật Dược Sư có danh hiệu đầy đủ là Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai, hóa độ tại thế giới Tịnh Lưu Ly ở phương Đông. Bổn nguyện và công đức của Ngài là chữa trị tất cả trọng bệnh phiền não về thân và tâm của chúng sanh, như một vị lương y của Phật giáo.

Trong kinh có Dược Sư chơn ngôn, tên đầy đủ là Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn. Đây là bài thần chú có công năng thù thắng. Khi con người có bệnh, thành tâm trì chú Dược Sư đúng cách trong nước tịnh, uống vào thì các bệnh đều tiêu tan.

>> Xem thêm: Chép kinh gì cầu bình an cho cha mẹ?

Biên chép chú Dược Sư

Bên cạnh trì chú Dược Sư đúng cách, Pháp An đã tìm tòi và sản xuất sổ tay chép kinh Dược Sư và Dược Sư chơn ngôn, nhằm giúp mọi người có thêm công cụ trong việc tu tập và hành trì Phật pháp, đặc biệt là những ai ước nguyện nhận được sự gia trì của Phật Dược Sư.

Nội dung sổ tay chép kinh gồm: Lợi ích của việc chép kinh, Ý nghĩa Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn, Kinh Dược Sư Như Lai Bổn Nguyện Công Đức, Chép Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn. Những nội dung ấy sẽ giúp người biên chép hiểu được cách sống, tu tập, chuyển hóa… theo lời Phật dạy.

tri-chu-duoc-su
Phật tử có thể biên chép bên cạnh việc trì chú Dược Sư đúng cách

Các kinh chú trong sổ tay được in sẵn những nét mờ, người sử dụng chỉ cần viết theo (đồ nét) rất dễ dàng. Thay vì chúng ta vừa xem một quyển kinh vừa chép lại vào một quyển vở, thì ở đây kinh văn đã có sẵn trong sổ tay. Chúng ta có cơ hội vừa biên chép vừa trì chú Dược Sư đúng cách.

Đối với những ai có nét chữ chưa được đẹp, lo sợ rằng khi tự chép kinh bằng chữ viết của mình sẽ không được thẩm mỹ, thì sản phẩm này sẽ giải tỏa nỗi lo ấy. Phật tử vừa có thể nắn nót biên chép từng chữ, nhưng cũng vừa có một quyển sổ chép kinh đầy trang nhã.

Noi theo gương hạnh người xưa 

Hòa thượng Tu Đức ở Định Châu thời Đường (Trung Quốc) là người tu khổ hạnh chốn rừng núi rất nghiêm cẩn. Sau thời gian tu hành, ngài phát tâm chép kinh. Khi ấy, ngài lập riêng một tịnh viện, trồng nhiều cây xanh và hoa thơm, chuẩn bị cho công việc chép kinh.

Hòa thượng Tu Đức mời một người viết chữ đẹp ở Vi Châu là ông Vương Cung đến biên chép. Ông trai giới tinh khiết, tắm gội sạch sẽ, thắp hương, rải hoa, treo phan lộng… rồi mới đặt bút. Mỗi ngày đều biên chép một cách trang nghiêm như thế.

tri-chu-duoc-su
Biên chép và trì chú Dược Sư đúng cách có thể gửi gắm nguyện vọng cầu an

Mỗi lần ông Vương Cung chép xong một quyển, Hòa thượng Tu Đức bèn tặng mười xấp lụa mịn. Như vậy, trọn một bộ kinh, tặng tổng cộng sáu trăm tấm lụa mịn. Tuy nhiên, ông dốc lòng chí thành biên chép, không nhận quà tặng, sau khi chép xong liền đi ngay.

Kinh đã hoàn thành, Hòa thượng Tu Đức mời đại chúng đến, đối trước bàn thờ Phật, đốt hương, rải hoa, phát nguyện, rồi mới mở hộp đựng kinh. Khi ấy, kinh tỏa ra ánh sáng lớn, chiếu khắp hơn bảy mươi dặm. Dân chúng thấy việc kỳ lạ như thế thì hết lòng ca tụng.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *