Chép kinh gì cầu bình an cho cha mẹ?

Chép kinh không chỉ giúp mỗi người chuyển hóa thân tâm, mà còn góp phần hồi hướng công đức cho gia đình để cầu mong những điều tốt đẹp. Tuy vậy, chép kinh gì cầu bình an cho cha mẹ? Đó là điều mà không ít người vẫn còn băn khoăn.

Phật dạy về hiếu thảo với cha mẹ

Trong truyền thống văn hóa Việt Nam, hiếu thảo là đức hạnh cao quý mà tổ tiên chúng ta đã dạy cho các thế hệ con cháu suốt hàng ngàn năm qua. Trong Phật giáo, Đức Phật cũng đặc biệt nhấn mạnh đến hiếu thảo. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những lời dạy cao quý ấy ở nhiều kinh điển khác nhau.

Chẳng hạn, Đức Phật dạy trong kinh Tăng Chi Bộ: “Này các Tỳ-kheo, danh từ Phạm thiên, tiên sư, bậc đáng được cúng dường là đồng nghĩa với cha mẹ. Vì cha mẹ đã đầu tư hầu hết cuộc đời của mình vào công trình nuôi dưỡng, giáo dục và dẫn dắt con cái vào đời.”

chep-kinh-gi-cau-binh-an-cho-cha-me
Chép kinh gì cầu bình an cho cha mẹ là điều mà không ít người vẫn còn băn khoăn

Con cái báo hiếu cha mẹ không chỉ dừng lại ở việc phụng dưỡng đời sống vật chất, mà còn mang đến những giá trị tinh thần cao thượng cho cha mẹ, đặc biệt là giáo pháp. Trong đó, chép kinh cầu bình an cho cha mẹ là cách để Phật tử tạo điều kiện giúp cha mẹ tiếp cận giáo pháp.

Tuy nhiên, chúng ta có thể chép kinh gì cầu bình an cho cha mẹ? Đặc biệt là thông qua kinh điển đó, làm sao để chính mình và cha mẹ tiếp xúc với giáo pháp của Đức Thế Tôn một cách sâu sắc. Bởi, chất liệu bình an từ những trang kinh mang đến cho con người là vô cùng quý giá.

Chép kinh gì cầu bình an cho cha mẹ?

Có rất nhiều kinh điển nói về công đức của cha mẹ, hiếu đạo của con cái, mối quan hệ trong gia đình… Phật tử có thể dễ dàng tìm chọn kinh điển phù hợp để biên chép. Tuy nhiên, khi chép kinh cầu bình an cho cha mẹ, chúng ta nên lựa chọn những kinh điển gần gũi, dễ nhớ, dễ thực hành.

Ngoài những chủ đề trên, Phật tử có thể chọn lựa những kinh điển có nội dung sám hối để chép kinh cầu bình an cho cha mẹ. Trong quá khứ, cha mẹ vì nuôi nấng chúng ta nên đã gây tạo nhiều tội lỗi. Cổ đức từng viết: “Vì con cha mẹ cam đành / Giết loài muôn thú nuôi sanh mạng này”.

van-de-chep-kinh-gi-cau-binh-an-cho-cha-me
Vấn đề chép kinh gì cầu bình an cho cha mẹ không quan trọng bằng tâm thành

Dù chép kinh gì cầu bình an cho cha mẹ, Phật tử nên phát nguyện chính mình cùng cha mẹ sám hối những tội lỗi trong quá khứ, hóa giải những thù oán đã kết tạo, tập dần buông bỏ tham sân si… Mặt khác, để chép kinh cầu bình an cho cha mẹ thật sự ý nghĩa, người chép cần giữ thanh tịnh ba nghiệp là thân, khẩu, ý.

Ngoài ra, Phật tử không chỉ có thể chép kinh cầu bình an cho cha mẹ hiện tiền, mà còn có thể hồi hướng đến ông bà, cha mẹ, họ hàng… quá vãng. Hy vọng họ có thể nương nhờ công đức này mà thoát khỏi nghiệp oan khiên, sớm sanh về cảnh giới lành, đời đời kiếp kiếp được gặp Phật Pháp để tu học, cho tới ngày giác ngộ và giải thoát.

Dang rộng vòng tay từ bi

Chép kinh Phật cầu bình an là công việc không đòi hỏi nhiều thời gian, công sức, tiền của… nhưng lại mang đến đến những ý nghĩa lớn lao. Đặc biệt, chép kinh giúp mỗi người nuôi dưỡng tâm hồn từ những lời dạy cao quý trong giáo pháp.

Qua việc lành này, Phật tử có thêm sự tăng trưởng tín tâm với Tam Bảo và trang nghiêm công đức cho bản thân. Dù đọc tụng hay biên chép kinh Phật cầu bình an, chúng ta đều có cơ hội nương vào lời kinh để học theo hạnh nguyện của chư Phật.

chep-kinh-cau-binh-an-cho-cha-me
Chép kinh gì cầu bình an cho cha mẹ đều nên phát nguyện sám hối tội lỗi quá khứ

Mặc dù Phật tử chép kinh cầu bình an cho cha mẹ, nhưng đồng thời nên mở lòng từ bi hướng đến tất cả các chúng sanh đang chịu khổ đau. Bởi, mỗi cá nhân không thể sống riêng lẻ trên thế giới, mà luôn có những mối quan hệ gắn kết với nhau từ nhiều đời. Giáo lý nhà Phật luôn đề cao tinh thần từ bi rộng lớn ấy.

Thật quý báu những ai hiếu thảo với cha mẹ và cũng thật quý báu những ai chép kinh cầu bình an cho cha mẹ. Do đó, sự trăn trở về chép kinh gì cầu bình an cho cha mẹ, không quan trọng bằng tâm thành của mình trong quá trình biên chép kinh điển.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *