Chép kinh Dược Sư giải trừ bệnh tật

Kinh Dược Sư có tên đầy đủ Dược Sư Như Lai Bổn Nguyện Công Đức Kinh. Trì tụng hay biên chép kinh Dược Sư được tin tưởng là giúp con người giảm trừ nghiệp ác, tăng trưởng nghiệp lành. Vậy, kinh Dược Sư có nội dung thế nào? Tại sao cần phải đọc tụng và biên chép kinh Dược Sư?

Giới thiệu về kinh Dược Sư 

Kinh Dược Sư là một bản kinh của Phật giáo Bắc truyền, được tin tưởng có công năng hóa giải bệnh tật và hộ trì con người. Nội dung chính của kinh nói về Phật Dược Sư cùng với những hạnh nguyện và công đức của ngài.

Phật Dược Sư có danh hiệu đầy đủ là Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai. Ngài là hóa độ tại thế giới Tịnh Lưu Ly ở phương Đông. Bổn nguyện của ngài là trị lành tất cả trọng bệnh phiền não về thân và tâm của chúng sanh, cứu độ chúng sanh thoát khỏi khổ đau.

chep-kinh-duoc-su-voi-nguyen-vong-phat-duoc-su-gia-ho
Chép kinh Dược Sư với nguyện vọng Phật Dược Sư gia hộ giải trừ bệnh tật

Khi đọc tụng hay biên chép kinh Dược Sư, Phật tử có cơ hội nương vào lời kinh để học theo hạnh của Dược Sư Như Lai. Chúng ta hãy hướng tâm từ bi đến mọi chúng sanh đang chịu khổ đau trong các cõi, phát nguyện hồi hướng công đức góp phần chữa lành những oan trái đó.

Theo Thượng tọa Thích Nhật Từ giảng dạy: “Đọc tụng và hành trì Kinh Dược Sư là nhằm phát triển các đức tính cao đẹp trong mỗi người để trị liệu tâm bệnh của bản thân và tha nhân. Các dược chất trị liệu và tiềm năng thầy thuốc đó có sẵn trong mỗi con người.”

Chép kinh Dược Sư công đức ra sao?

Kinh Dược Sư dạy rằng: “Đối với kinh điển này thì tự mình hay dạy người khác chép ra, rồi giữ một lòng thọ trì và suy nghĩ nghĩa lý. […] Hễ hết lòng như vậy thì nhờ chư Phật hộ niệm được mãn nguyện mọi sự mong cầu cho đến chứng đặng đạo quả bồ đề nữa.”

Chép kinh Dược Sư thường được hàng Phật tử thực hiện với nguyện vọng cầu an cho người bệnh, thân nhân, các chúng sanh đang gặp khổ nạn… Tuy nhiên, giá trị sâu xa hơn của kinh Dược Sư không chỉ nằm trong ý nghĩa cầu an.

kinh-duoc-su-theo-ban-dich-cua-dich-gia-tue-nhuan
Có thể chọn chép kinh Dược Sư theo bản dịch của dịch giả Tuệ Nhuận

 

chep-kinh-duoc-su
hoặc Sổ tay chép kinh Dược sư do Pháp An biên soạn và thiết kế

Khi đọc tụng cũng như biên chép kinh Dược Sư, Phật tử sẽ hiểu được cách sống, tu tập, chuyển hóa… theo lời Phật dạy. Từ đó, chúng ta phát khởi tâm lành, bắt tay vào thực hiện các việc lành, đem lại lợi lạc cho chính mình và mọi người. Đó chính là chuyển hóa nghiệp bất thiện.

Khi các nghiệp bất thiện đã được chuyển hóa, chúng ta được tiêu trừ bệnh tật, tăng trưởng sức khỏe, thọ mạng kéo dài. Do đó, cốt lõi của trì tụng hay biên chép kinh Dược Sư vẫn là thấm sâu vào lời Phật dạy để thực hành.

Xem thêm: Cách chép kinh Dược Sư

Gợi ý khi chép kinh Dược Sư 

Trong kho tàng kinh điển của Phật giáo Việt Nam hiện có nhiều bản dịch kinh Dược Sư từ các dịch giả uy tín như Hòa thượng Trí Quang, Hòa thượng Tuệ Nhuận, Hòa thượng Huyền Dung… Phật tử phát tâm chép kinh Dược Sư có thể tùy ý lựa chọn bản dịch phù hợp với mình.

Tùy theo điều kiện của mỗi cá nhân, Phật tử có thể sắp xếp thời gian chép kinh Dược Sư cho phù hợp. Mỗi ngày, chúng ta có thể chép từ một đến vài trang, dần dần đi đến hoàn thiện cả bản kinh. Cần tránh sự nóng vội, khiến chúng ta không thâm nhập được lời kinh ý pháp.

doc-lai-va-suy-nghi
Chép kinh Dược Sư cũng là một cách đọc lại và nghiền ngẫm lời kinh

Phật tử cần lưu ý, chúng ta không nên xem Phật Dược Sư là đấng tối cao có khả năng ban phước giáng họa, giống như quan niệm của các tôn giáo độc thần. Tinh thần của chư Phật vẫn là từ bi cứu độ chúng sanh, nhưng không vì thế mà chúng ta thỏa sức tạo tác ác nghiệp, rồi đến xin Phật phù hộ.

Trái lại, đọc tùng và biên chép kinh Dược Sư cần phải song hành với tu tập các thiện nghiệp. Chất liệu bình an có mặt trong việc giữ giới, cúng dường, bố thí, thiền định… Kinh Dược Sư có dạy: “Giữ lòng thanh tịnh, không giận dữ, không sát hại đối với tất cả loài hữu tình phải khởi tâm bình đẳng, đủ cả tâm từ, bi, hỉ, xả làm cho họ được lợi ích an vui”.

Xem thêm chi tiết về Vở chép kinh Dược Sư

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh Dược Sư do Pháp An thiết kế

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh sổ tay chép kinh Dược Sư do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *