Vở chép kinh Dược Sư

Với những quyển vở chép kinh Dược Sư, Phật tử không chỉ có thể tìm hiểu về Phật Dược Sư và thế giới Tịnh Lưu Ly, mà còn có cơ hội tìm về cảm giác bình yên sau những bộn bề cuộc sống. Qua việc chép kinh Dược Sư, chúng ta được học thêm bài học về lòng tư bi rộng lớn, thể hiện qua việc cứu giúp các chúng sanh đang chịu khổ đau.

Giới thiệu vở chép kinh Dược Sư

Vở chép kinh Dược Sư là ấn phẩm được thiết kế để chép tay kinh Dược Sư – một trong những tác phẩm kinh điển quan trọng trong Phật giáo Đại thừa ở khu vực Đông Á. Đây là bản kinh ca ngợi Phật Dược Sư – vị Phật được xem như lương y trong Phật giáo.

Các kinh chú trong vở chép kinh Dược Sư được in sẵn những nét mờ, người sử dụng chỉ cần viết theo (đồ nét) rất dễ dàng. Như thế, thay vì chúng ta vừa xem một quyển kinh vừa chép lại vào một quyển vở, thì ở đây kinh văn đã có sẵn trong ấn phẩm này.

vo-chep-kinh
Vở chép kinh Dược Sư là ấn phẩm được thiết kế để chép tay kinh Dược Sư

Đối với những ai có nét chữ chưa được đẹp, lo sợ rằng khi tự chép kinh bằng chữ viết của mình sẽ không được thẩm mỹ, thì vở chép kinh Dược Sư sẽ giải tỏa nỗi lo ấy. Phật tử vừa có thể nắn nót biên chép từng chữ, nhưng cũng vừa có một quyển sổ tay chép kinh đầy trang nhã.

Bởi thế, thực hành biên chép với vở chép kinh Dược Sư là một trong những phương pháp tu tập có giá trị. Khi chúng ta vừa biên chép, cũng là lúc chúng ta vừa đọc tụng, giúp hành giả thâm nhập giáo pháp và tiến bộ trên con đường tu tập.

Giá trị của kinh Dược Sư 

Kinh Dược Sư có tên đầy đủ là kinh Dược Sư Như Lai Bổn Nguyện Công Đức. Nội dung của kinh nói về Phật Dược Sư cùng với những hạnh nguyện và công đức của ngài. Phật Dược Sư có danh hiệu đầy đủ là Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai, hóa độ tại thế giới Tịnh Lưu Ly ở phương Đông.

Ngài là vị lương trình trị lành tất cả trọng bệnh phiền não về thân và tâm của chúng sanh. Có chúng sanh nào đang chịu khổ đau, nếu chí thành hướng đến ngài thì sẽ được gia hộ. Đó cũng là bài học cho hàng Phật tử về tâm từ bi rộng lớn của chư Phật.

Phật tử cần tinh tấn trì tụng và biên chép kinh Dược Sư để nhận ra sự nhiệm mầu của giáo pháp
Phật tử cần tinh tấn trì tụng và biên chép kinh Dược Sư để nhận ra sự nhiệm mầu của giáo pháp

Trong kinh có bài chú Dược Sư, tên đầy đủ là Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn. Đây là bài chú có công năng thù thắng, giúp chúng sanh vượt qua đau khổ về thân và tâm. Khi con người có bệnh, thành tâm trì tụng thần chú này thì các bệnh đều tiêu tan.

Tại Việt Nam, kinh Dược Sư thường được trì tụng ở các chùa Bắc tông trong các khóa lễ cầu an. Ngoài đọc tụng, Phật tử còn thực tập biên chép kinh Dược Sư với nguyện vọng cầu an cho người bệnh, thân nhân, các chúng sanh đang gặp khổ nạn…

Khi sử dụng vở chép kinh Dược Sư cần biết

Khi sử dụng vở chép kinh Dược Sư, quý Phật tử cần thanh tịnh ba nghiệp là thân – khẩu – ý. Hãy thật trân trọng, nâng niu, cẩn thận khi chép từng trang kinh để tránh sai sót. Trong lúc đọc và viết, chúng ta kết hợp với tư duy để đào sâu và thấu đáo những ý pháp được trình bày trong kinh.

Qua việc biên chép từ vở chép kinh Dược Sư, chúng ta sẽ nhận ra rằng giá trị của kinh không chỉ gói gọn trong ý nghĩa cầu an, mà sâu xa hơn là tinh thần từ bi rộng lớn của nhà Phật đối với tất cả chúng sanh. Do đó, mỗi người cần phát khởi tâm lành, bắt tay vào thực hiện các việc lành, đem lại lợi lạc cho chính mình và mọi người.

kinh-duoc-su-thu-phap
Sử dụng vở chép kinh Dược Sư không chỉ để học hỏi giáo pháp mà còn cúng dường lên Tam Bảo

Phật tử chép kinh không chỉ để mình học hỏi giáo pháp mà còn cúng dường lên Tam Bảo. Do vậy, khi sử dụng vở chép kinh Dược Sư, chúng ta cần biên chép cho sạch đẹp và trang nghiêm để thể hiện lòng chí thành và cung kính đối với Phật Pháp Tăng. Đó là điều cần lưu ý để thành tựu công đức lớn.

Tóm lại, việc biên chép kinh từ vở chép kinh Dược Sư mang lại nhiều lợi ích thù thắng. Phật tử cần tinh tấn thực tập để nhận ra sự nhiệm mầu của giáo pháp. Nguyện cầu cho công đức chép kinh và chú Dược Sư sẽ góp phần giúp các chúng sanh được tiêu trừ những khổ đau.

Thỉnh sổ chép kinh Dược Sư ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *