Chép kinh Địa Tạng gửi về đâu

Trước khi đặt vấn đề chép kinh Địa Tạng gửi về đâu, Phật tử cần nắm rõ ý nghĩa của việc chép kinh Địa Tạng. Chép kinh nghĩa là viết lại nội dung quyển kinh sang giấy trắng. Qua đó, Phật tử dễ khắc sâu và thâm nhập nghĩa lý kinh văn nhiều hơn đọc tụng thông thường.

Kinh Địa Tạng là gì?

Kinh Địa Tạng là bản kinh nói về công hạnh và nguyện lực của Bồ tát Địa Tạng, danh xưng đầy đủ là Địa Tạng Vương Bồ tát. Ngài có đại nguyện cứu độ tất cả chúng sanh trong sáu cõi luân hồi và không thành Phật quả khi địa ngục vẫn còn chúng sanh phải chịu đau khổ.

Toàn bộ kinh văn được chia thành 3 phần, với tổng cộng 13 phẩm. Đến với kinh Địa Tạng, chúng ta có thể học tập theo tấm gương từ bi rộng lớn của Bồ tát Địa Tạng. Mỗi người có thể tùy vào khả năng của bản thân mà làm những việc lành để giúp đỡ cho các chúng sanh.

chep-kinh-dia-tang-gui-ve-dau
Trước khi đặt vấn đề chép kinh Địa Tạng gửi về đâu, Phật tử cần nắm rõ ý nghĩa của công việc này

Người Phật tử nếu chuyên tâm thọ trì, đọc tụng, biên chép kinh Địa Tạng Vương Bồ tát sẽ có được nhiều công đức lớn lao, đặc biệt là hồi hướng đến người thân đã mất. Bởi, đây là vị Bồ tát phát nguyện cứu giúp chúng sanh trong cảnh giới địa ngục. Biên chép gắn liền với thực hành thì lại càng quý báu hơn nữa.

Mục đích chính của chép kinh Địa Tạng Vương Bồ tát là để hiểu sâu nội dung kinh điển và vận dụng vào trong cuộc sống, từ đó mang lại lợi lạc cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Tuy nhiên, chép kinh Địa Tạng gửi về đâu, đó là thắc mắc của nhiều người.

>> Xem thêm: Chép kinh Diệu Pháp Liên Hoa

Chép kinh Địa Tạng như thế nào?

Để chép kinh, Phật tử cần giữ thân trang nghiêm và tâm an định. Nhờ, chúng ta đó có thể thực hiện việc biên chép một từ tốn và chính xác, thể hiện sự nâng niu lời vàng cao quý. Khi chép kinh cần kết hợp: mắt nhìn, miệng đọc, tâm nghĩ và tay viết.

Tùy theo điều kiện của mỗi cá nhân, Phật tử có thể sắp xếp thời gian chép kinh cho phù hợp. Mỗi ngày, chúng ta có thể chép từ một đến vài trang, dần dần đi đến hoàn thiện cả bản kinh. Cần tránh sự nóng vội, khiến chúng ta không thâm nhập được lời kinh ý pháp.

chep-kinh-dia-tang-gui-ve-dau
Chép kinh Địa Tạng gửi về đâu, đó là thắc mắc của nhiều người

Phật tử cũng cần cân nhắc lựa chọn kinh điển để biên chép cho phù hợp. Kinh đó có đúng là kinh Phật hay không? Vì nếu truyền sai là đang gieo rắc tà kiến, sẽ khiến chúng ta tổn phước, tạo tội và chính mình đoạ lạc. Do đó cần chọn kinh pháp cho thật kỹ.

Khi chép kinh là lúc chúng ta buông bỏ những muộn phiền của đời sống, toàn tâm toàn ý dõi theo từng lời dạy của Phật. Do đó, câu hỏi “Chép kinh Địa Tạng gửi về đâu?” thật sự không quan trọng bằng câu hỏi “Làm thế nào để ứng dụng lời kinh vào cuộc sống?”.

Chép kinh Địa Tạng gửi về đâu?

Sau khi chép kinh hoàn tất, tùy theo thời duyên mà Phật tử có nhiều phương pháp bảo quản khác nhau. Trong trường hợp các chùa nào có phát động phong trào chép kinh và nhận sổ chép kinh, chúng ta có thể gửi về nơi ấy để cúng dường Tam Bảo.

Nếu không có chùa để gửi, thì chép kinh Địa Tạng gửi về đâu? Khi đó, Phật tử có thể cất giữ tại nhà. Chúng ta nên lưu ý đặt kinh điển ở những vị trí trang trọng, tôn nghiêm, sạch sẽ. Ngoài ra, tùy theo sự phát tâm của từng Phật tử, chúng ta có thể có thể đốt các bản kinh đã chép.

chep-kinh-dia-tang-gui-ve-dau
Câu hỏi “Chép kinh Địa Tạng gửi về đâu?” thật sự không quá quan trọng bằng tâm thành

Phật tử khi làm bất cứ việc gì cũng nên tư duy kỹ về việc mình làm, theo lời Phật dạy là phải lợi mình và lợi người. Kinh điển là lời Phật dạy, nên đối với cá nhân mình thì cần phải đọc hoặc nghe, suy nghĩ và thực hành (văn – tư – tu) thì sẽ có kết quả. Đó cũng là một trong những ý nghĩa chép kinh.

Do đó, chép kinh là việc làm được khuyến khích, nhưng chỉ bấy nhiêu thôi vẫn chưa đủ. Biên chép kinh điển phải đi liền với việc hiểu rõ ý kinh và thực hành theo lời Phật dạy. Vì ý nghĩa chép kinh vẫn là tiến tới thực hành để mang lại lợi lạc cho bản thân, gia đình và xã hội.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Đặc biệt là kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện, xem tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *