Chép kinh Diệu Pháp Liên Hoa

Việc biên chép kinh Diệu Pháp Liên Hoa bằng tay được nhiều Phật tử tin tưởng rằng sẽ mang đến nhiều công đức lớn lao, nếu có sự thành tâm. Tương tự như trì tụng, biên chép cũng là cách giúp hành giả thấu hiểu kinh điển, nhận thấy trí tuệ và từ bi của chư Phật.

Giới thiệu kinh Diệu Pháp Liên Hoa 

Kinh Diệu Pháp Liên Hoa thường được gọi tắt là kinh Pháp Hoa, có tất cả 28 phẩm. Đây là tác phẩm quan trọng trong Phật giáo Đại thừa. Nội dung bộ kinh trình bày những tư tưởng cốt lõi của Phật giáo Đại thừa, khẳng định mọi chúng sanh đều có Phật tánh và có khả năng giác ngộ.

Diệu pháp là giáo pháp thâm sâu. Hoa sen tượng trưng cho sự thanh khiết. Do đó, Diệu Pháp Liên Hoa mang hàm nghĩa rằng trong cõi đời uế trược, chúng sanh vẫn có thể vươn lên giải thoát, như hoa sen mọc ở trong bùn mà vươn lên trên bùn, không bị ô nhiễm lại còn tỏa sắc hương.

kinh-dieu-phap-lien-hoa
Chép kinh Diệu Pháp Liên Hoa có thể mang đến nhiều công đức lớn lao

Sự hành trì một cách sâu rộng và bền bỉ của Phật tử đối với Kinh Pháp Hoa cho thấy đây là một bộ kinh đặc biệt về cả hai mặt triết lý và huyền bí. Ở Việt Nam, Kinh Pháp Hoa được trì tụng thường xuyên bởi cả Tăng Ni lẫn Phật tử tại gia.

Kinh Pháp Hoa đóng một vai trò quan trọng về giá trị hướng thượng của mọi chúng sanh. Nói theo kinh điển:  “Khai thị chúng sanh ngộ nhập Phật tri kiến” – nghĩa là mở bày cho chúng sanh thấu hiểu tri kiến của Phật. Vì vậy, kinh này được tôn kính, hành trì và phổ biến sâu rộng.

Lợi ích chép kinh Diệu Pháp Liên Hoa

Lợi ích to lớn nhất từ việc chép kinh Diệu Pháp Liên Hoa là giúp Phật tử thâm nhập nội dung kinh văn, thấu hiểu sâu sắc, từ đó áp dụng lời dạy của Phật vào cuộc sống. Ngoài ra, điều này cũng giúp chúng ta tăng trưởng lòng tin nơi Tam Bảo và vun bồi hạt giống bồ đề của chính mình.

Đầu tư thời gian chép kinh Diệu Pháp Liên Hoa là việc làm thanh tịnh và tối thiện, khiến tinh thần chúng ta được an ổn, tạm thời thoát khỏi những ưu tư phiền não thế tục. Bên cạnh đó, sự chú tâm biên chép kinh văn còn góp phần giúp mỗi người phát triển định lực của bản thân.

chep-kinh-va-phat-phap
Lợi ích to lớn từ việc chép kinh Diệu Pháp Liên Hoa là giúp Phật tử hiểu rõ kinh văn

Nói về công đức chép kinh Diệu Pháp Liên Hoa, Phật dạy Bồ tát Thường Tinh Tấn trong phẩm “Pháp sư công đức” của kinh này rằng:

“Nếu có thiện nam tử, thiện nữ nhơn thọ trì kinh Pháp Hoa này, hoặc đọc, hoặc tụng, hoặc giải nói, hoặc biên chép, người đó sẽ được tám trăm công đức nơi mắt, một nghìn hai trăm công đức nơi tai, tám trăm công đức nơi mũi, một nghìn hai trăm công đức nơi lưỡi, tám trăm công đức nơi thân, một nghìn hai trăm công đức nơi ý, dùng những công đức này trang nghiêm sáu căn đều được thanh tịnh.”

Cách chép kinh Diệu Pháp Liên Hoa

Khi chép kinh Diệu Pháp Liên Hoa, người viết nên quét dọn phòng sạch sẽ, chọn vị trí trang nghiêm, ngồi ngay thẳng. Phật tử nên cố gắng tập trung, giữ tâm định tĩnh, đừng để điều gì khác làm gián đoạn hay xao lãng tinh thần. Đây là thời gian quý báu cho việc rèn luyện tâm trí.

Người chép kinh Diệu Pháp Liên Hoa nên chú ý quan sát từng nét chữ bằng đôi mắt của mình, làm thế nào để viết càng chỉnh tề càng tốt, đồng thời luôn cung kính kinh điển như cung kính Phật vậy. Với sự chí thành như thế, chúng ta sẽ nhận ra được Phật tánh trong mình đồng với chư Phật.

dieu-phap-lien-hoa
Chép kinh Diệu Pháp Liên Hoa là thời gian quý báu cho việc rèn luyện tâm trí

Công đức chép kinh Diệu Pháp Liên Hoa được nhiều bậc tôn túc tán thán. Chẳng hạn, khi giảng giải về kinh Pháp Hoa, Hòa thượng Thích Trí Quảng dạy rằng: “Công đức của người truyền bá kinh Pháp Hoa thật là vô lượng, được coi là sứ giả của Như Lai, được Trời người cung kính cúng dường”.

Tóm lại, chép kinh Diệu Pháp Liên Hoa là việc làm đòi hỏi sự dụng công rất lớn. Không chỉ chúng ta thực hiện, mà còn có thể khuyến khích những người xung quanh cùng thực hiện, nếu có đủ duyên. Bởi, những ai có tín tâm với kinh điển thì chắc hẳn sẽ có nhiều an lạc.

Thỉnh sổ chép kinh báo hiếu ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *