Chép kinh chú Đại Bi bao nhiêu lần?

Từ nguyện vọng cầu an, nhiều người đã lựa chọn biên chép chú Đại Bi. Tuy nhiên, chắc hẳn không ít người vẫn còn thắc mắc rằng mình cần phải chép kinh chú Đại Bi bao nhiêu lần? Bài viết này góp phần giúp các bạn giải tỏa những thắc mắc đó.

Chú Đại Bi là gì?

Chú Đại Bi là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi biên chép kinh chú. Đây là chân ngôn phổ biến trong Phật giáo Đại thừa ở các quốc gia Đông Á. Tuy nhiên, khi biên chép, nhiều người không khỏi thắc mắc cần phải chép kinh chú Đại Bi bao nhiêu lần.

Chú Đại Bi tên gọi đầy đủ Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Thế Âm Bố Tát Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni Kinh Đại Bi Thần Chú. Theo kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, bài chú này được Bồ tát Quán Thế Âm đọc trong một pháp hội trước chư Phật, Bồ tát, chư thiên, quỷ thần…

chep-kinh-chu-dai-bi-bao-nhieu-lan
Nhiều người không khỏi thắc mắc cần phải chép kinh chú Đại Bi bao nhiêu lần

Ý nghĩa bài chú là sức mạnh từ bi vĩ đại và không có chướng ngại của Quán Thế Âm Bồ tát, mong muốn hạnh phúc và lợi ích cho tất cả chúng sanh. Bài chú có thể giúp chúng sang tiêu trừ tai họa và ác nghiệp, tránh xa những sự sợ hãi oán hận…

Khi chú Đại Bi được tụng niệm, ánh sáng từ bi của chư Phật sẽ chiếu tỏa rộng rãi đến các chúng sanh. Con người nhờ đó mà tăng trưởng lòng từ bi và phát triển trí tuệ. Bên cạnh đó, uy lực của thần chú này còn mang đến bình an cho chúng sanh đang sống trong khổ đau ở các cõi luân hồi.

Chép kinh chú Đại Bi bao nhiêu lần

Khi trì niệm hoặc biên chép kinh chú Đại Bi, con người có thể hóa giải chướng nghiệp, tiêu trừ ác duyên, nhận được phước lành… Chép kinh chú Đại Bi bao nhiêu lần tùy vào nguyện vọng và khả năng của bản thân. Điều quan trọng là khi thực hiện, chúng ta cần có sự thành tâm và luôn luôn hướng Phật – hướng thiện.

Ngoài ra, hành giả tu tập thiền định có thể nương vào thần lực của chú Đại Bi như một phương tiện để định tâm. Nhờ khả năng chuyên chở mầu nhiệm của những âm thanh vi diệu này, chúng ta có thể dễ dàng tiến bộ, vững chãi, an lạc trên con đường tu tập.

chep-kinh-chu-dai-bi-bao-nhieu-lan
Chép kinh chú Đại Bi bao nhiêu lần tùy vào nguyện vọng và khả năng của bản thân

Bên cạnh đó, khi thọ trì chú Đại Bi, chúng ta cần có tâm bồ đề rộng lớn, nguyện độ muôn loài, giữ lòng bình đẳng với mọi chúng sanh… Sự phát tâm dũng mãnh ấy là một trong những phương tiện diệu dụng giúp hành giả mau chóng đạt đến kết qủa trong thiền định.

Tóm lại, thần chú Đại Bi là viên ngọc vô giá. Hôm nay, chúng ta không chỉ đã khám phá được kho tàng, nhờ đó làm phong phú cho tâm hồn đang khô kiệt của mình, mà còn tìm được chiếc chìa khóa mở vào cánh cửa thênh thang của đạo quả giác ngộ.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi chép kinh Phật

Chép kinh chú Đại Bi từ đâu?

Để chép kinh chú Đại Bi, Phật tử có thể sử dụng sổ tay chép kinh do Pháp An sản xuất, được thiết kế bằng chữ Quốc ngữ cách điệu theo kiểu chữ Phạn. Khi chúng ta vừa biên chép, cũng là lúc chúng ta vừa đọc tụng, giúp hành giả tẩy rửa thân tâm và tiến bộ trên con đường tu tập.

Các kinh chú trong sổ tay được in sẵn những nét mờ, người sử dụng chỉ cần viết theo (đồ nét) rất dễ dàng. Thay vì chúng ta vừa xem một quyển kinh vừa chép lại vào một quyển vở, thì ở đây kinh văn đã có sẵn trong sổ tay. Người viết muốn chép kinh chú Đại Bi bao nhiêu lần cũng được.

chep-kinh-chu-dai-bi-bao-nhieu-lan
Với các ấn phẩm này người viết muốn chép kinh chú Đại Bi bao nhiêu lần cũng được

Ngoài sổ tay chép kinh, nhằm giúp mọi người có thể tiếp cận chú Đại Bi một cách dễ dàng, Pháp An ra mắt sản phẩm Bản chép chú Đại Bi kích thước lớn. Sản phẩm có kích thước là 50x100cm, được in trên chất liệu giấy Canson cao cấp nhập khẩu từ Pháp.

Sau khi biên chép với sản phẩm này, chúng ta đã có một bức tranh độc đáo để trang trí cho không gian nhà ở, phòng khách, phòng làm việc, nơi thờ tự… Giá trị của sản phẩm không chỉ vì tính chất mới lạ trên thị trường, mà còn vì có sự đóng góp từ bàn tay, công sức, thành tâm… của chính chúng ta.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh sổ tay chép Chú Đại Bi do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *