Cách chép kinh chú Đại Bi

Đọc tụng hay biên chép chú Đại Bi là phương pháp hành trì quen thuộc với nhiều Phật tử. Tuy nhiên, với những hành giả mới thực tập, cách chép kinh chú Đại Bi chắc hẳn vẫn chưa nắm rõ. Hãy cùng Pháp An tìm hiểu về thần chú này và phương pháp biên chép.

Giới thiệu về chú Đại Bi

Chú Đại Bi được rút ra từ kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Bồ Tát Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà Ra Ni. Thần chú do Bồ tát Quán Thế Âm diễn nói trong pháp hội có đông đủ các vị Bồ tát, Thanh văn, Thánh chúng, Trời, Thần, Thiên, Long…

Bồ tát Quán Thế Âm nói thần chú này vì tâm đại bi đối với chúng sanh, muốn cho chúng sanh được an vui, tiêu trừ bệnh tật, sống lâu, hóa giải ác nghiệp,  xa lìa chướng nạn, tăng trưởng công đức, thành tựu thiện pháp, tiêu tan sợ hãi, thành tựu tâm nguyện…

cach-chep-kinh-chu-dai-bi
Với những hành giả mới thực tập, cách chép kinh chú Đại Bi chắc hẳn vẫn chưa nắm rõ

Với oai lực và linh nghiệm đã được chứng minh qua không gian và thời gian, chú Đại Bi đã được trân trọng trì tụng trong các khoá lễ, các nghi thức tụng niệm chính của các quốc gia theo truyền thống Phật giáo Đại thừa như Trung Hoa, Nhật Bản, Triều Tiên, Việt Nam…

Chú Đại Bi được xem là bài chú linh diệu trong Phật giáo, do đó nhiều Phật tử đã phát tâm trì tụng hoặc biên chép, nhằm mong mỏi nhận được năng lượng từ bi của Bồ tát Quán Thế Âm gia hộ. Nếu thực hiện đúng cách chép kinh chú Đại Bi, chắc hẳn có được nhiều lợi ích lớn.

>> Xem thêm: Lưu ý và những điều cần biết khi chép kinh

Công năng của chú Đại Bi

Trong cõi dục giới này, con người thường cầu mong những điều bình dị như an lạc, hạnh phúc, sống lâu… Nếu ai thành tâm trì tụng hay biên chép chú Đại Bi, những mong ước đó có thể dễ dàng thành tựu, nhờ năng lực gia trì của Bồ tát Quán Thế Âm.

Tuy nhiên, để bài chú phát huy oai lực, khi trì tụng chúng ta phải quán chiếu tại sao mình lại rơi vào cảnh khổ mà người khác thì không, tại sao thần chú lại có công năng cứu khổ? Giáo lý nhà Phật cho chúng ta biết rằng tất cả mọi việc trên cõi đời này không có gì xảy ra một cách ngẫu nhiên.

cach-chep-kinh-chu-dai-bi
Nếu thực hiện đúng cách chép kinh chú Đại Bi, chắc hẳn có được nhiều lợi ích lớn

Tất cả những đau thương bất hạnh mà chúng ta phải gánh chịu trong kiếp sống hiện tại: tù tội, bệnh hoạn, nghèo hèn… là kết quả của những ác nghiệp mà chúng ta đã gây nên từ bao kiếp trước hoặc trong kiếp này, ngày nay đến lúc phải trả.

Nắm rõ cách trì tụng hoặc cách chép kinh chú Đại Bi, kết hợp với thiền quán, tạo nên khả năng tập trung cao độ. Nhờ vậy, hành giả có thể hướng đến sự an lạc, hạnh phúc, thong dong… trong tu tập và cuộc sống hằng ngày, tiến lên trong lộ trình giải thoát.

Cách chép kinh chú Đại Bi hiệu quả

Yếu tố quan trọng hàng đầu trong khi thọ trì chú Đại Bi là tinh thần từ bi rộng lớn của nhà Phật. Mỗi khi thực hành, chúng ta cần mở rộng lòng từ bi, hướng đến tất cả các chúng sanh đang chịu khổ đau trong mười phương, thương xót và cầu mong giải thoát cho họ.

Trong cuộc sống đấu tranh đầy khắc nghiệt, bất hạnh của kẻ khác đôi khi mang lại lợi lạc cho chính ta, lòng từ bi của con người đã bị thui chột. Nếu quả thật nhân loại cần tình thương như một chất liệu để nuôi dưỡng và thăng hoa cho đời sống này, chú Đại Bi chính là dòng nước cam lồ tưới lên cành cây khô héo.

cach-chep-kinh-chu-dai-bi
Nắm rõ cách chép kinh chú Đại Bi sẽ tạo nên khả năng tập trung cao độ

Bên cạnh đó, người biết cách chép kinh chú Đại Bi cần giữ gìn giới hạnh trang nghiêm, xa lìa những tội lỗi, tích cực làm lành tránh ác… Trong quá trình biên chép, hành giả phải hết sức thành tâm, không được mưu cầu những việc bất thiện, ích kỷ, nhỏ nhen…

Sau khi đã nắm rõ về nội dung, ý nghĩa, giá trị của chú Đại Bi cũng như phương pháp thọ trì, hy vọng mỗi người có thể tinh tấn tu tập, rèn luyện mỗi ngày, nhờ vậy có được cuộc sống bình an, hạnh phúc, hỷ lạc, tăng trưởng công đức và trí tuệ.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh sổ tay chép Chú Đại Bi do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *