Bạn có biết: Kinh Địa Tạng là gì?

Kinh Địa Tạng là gì và tại sao phải chép kinh Địa Tạng? Nhiều người cho rằng, thời xưa chưa có máy in nên con người phải viết kinh bằng tay để lưu truyền kinh điển, ngày nay công nghệ kỹ thuật đã phát triển nên việc chép kinh không còn ý nghĩa nữa. Thật ra, suy nghĩ đó chưa chính xác.

Kinh Địa Tạng là gì?

Kinh Địa Tạng là một tác phẩm quen thuộc đối với Phật tử. Hiện nay, việc chép kinh Địa Tạng đang được nhiều người khuyến khích nhau thực hiện. Tuy nhiên, giá trị của kinh Địa Tạng là gì? Đó là câu hỏi mà không ít người vẫn còn thắc mắc.

Kinh Địa Tạng có tên đầy đủ là Địa Tạng Vương Bồ Tát Bổn Nguyện Công Đức Kinh. Đây là bản kinh nói về hạnh nguyện và công đức của Địa Tạng Vương Bồ tát, gọi ngắn gọn là Bồ tát Địa Tạng. Vị Bồ tát này phát nguyện cứu độ tất cả chúng sanh đang chịu những khổ đau trong các cõi luân hồi.

kinh-dia-tang-la-gi
Kinh Địa Tạng là gì và có giá trị ra sao là câu hỏi mà nhiều người vẫn còn thắc mắc

Thông qua hai hình ảnh đối lập, một bên là tinh thần từ bi cao cả của Bồ tát Địa Tạng, một bên là sự đau khổ cùng cực của địa ngục, kinh này cảnh tỉnh người đời từ bỏ tham sân si, tu tập các việc lành, giải trừ vô minh… Nếu chưa nắm rõ ý này, Phật tử sẽ chưa hiểu việc giá trị của kinh Địa Tạng là gì.

Đến với kinh Địa Tạng, chúng ta có thể học tập theo tấm gương từ bi rộng lớn của Bồ tát Địa Tạng. Ngoài ra, hiếu thảo cũng là một trong những nội dung quan trọng được đề cập trong kinh, Phật tử cần nương theo những lời dạy ấy để làm tròn nghĩa vụ của con cháu đối với cha mẹ và ông bà.

Chép kinh Địa Tạng là gì?

Phật tử có nắm một cách khái quát về nội dung kinh Địa Tạng thì mới hiểu hết ý nghĩa việc chép kinh Địa Tạng là gì. Như đã nói, hạnh nguyện của Bồ tát Địa Tạng là cứu độ chúng sanh nơi địa ngục, do đó chép kinh Địa Tạng thường gắn liền với nguyện vọng cầu siêu.

Chép kinh Địa Tạng với ý nghĩa là cầu mong cho âm siêu dương thới. Công đức chép kinh giúp người thực hành có thể hồi hướng cho người thân đã mất, rộng hơn nữa là cầu nguyện cho chúng sanh đang chịu khổ đau trong các cõi luân hồi, tất cả đều sớm được siêu thoát.

kinh-dia-tang-la-gi
Có nắm nội dung kinh Địa Tạng thì mới hiểu ý nghĩa chép kinh Địa Tạng là gì

Không chỉ thế, chép kinh Địa Tạng còn là một trong những phương pháp tu tập cho mỗi người. Qua đó, Phật tử có cơ hội học tập theo hạnh nguyện từ bi của Bồ tát Địa Tạng. Bằng tấm lòng từ bi, mỗi người nỗ lực để giúp đỡ cho các chúng sang đang chịu đau khổ, trong khả năng mà mình có thể.

Hình ảnh tôn quý của Bồ tát Địa Tạng đã khiến nhiều Phật tử lựa chọn chép kinh Địa Tạng, nhằm nhắc nhở nhau về đức tính cao cả của vị Bồ tát này. Đến đây có lẽ chúng ta không còn băn khoăn câu hỏi chép kinh Địa Tạng là gì? Bây giờ thì bắt tay vào viết thôi.

>> Xem thêm: Học Phật qua việc chép kinh Bát Nhã

Lợi ích chép kinh Địa Tạng là gì?

Sau khi đã được giải tỏa thắc mắc chép kinh Địa Tạng là gì, chúng ta tiến hành chép kinh. Trước khi chép kinh, Phật tử cần có được sự thanh tịnh thân tâm cũng như không gian chép kinh. Điều đó thể hiện sự trân trọng Tam Bảo mà cụ thể ở đây là Pháp Bảo – lời dạy cao quý của chư Phật.

Trong quá trình chép kinh Địa Tạng, chúng ta đọc kỹ và viết kỹ từng chữ, thực hiện một cách chậm rãi tránh sai sót. Đồng thời, Phật tử cũng nên suy nghĩ về những lời dạy này và cố gắng ghi nhớ trong khả năng có thể. Vì có ghi nhớ, chúng ta mới dễ dàng đưa vào hành động trong thực tế.

kinh-dia-tang-la-gi
Sau khi giải tỏa thắc mắc chép kinh Địa Tạng là gì, chúng ta tiến hành chép kinh

Khi đã hiểu mục đích của việc chép kinh Địa Tạng là gì, chúng ta sẽ nhận thấy điều mình đang làm mang lại ý nghĩa lớn lao. Bởi, chép kinh là để hiểu sâu nội dung kinh điển và vận dụng vào trong cuộc sống, từ đó mang lại lợi lạc cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Trong kinh Địa Tạng dạy rằng: “Người thiện nam, người thiện nữ nào tự mình biên chép Kinh này, hoặc bảo người biên chép, hoặc tự mình đắp vẽ hình tượng của Bồ Tát, cho đến bảo người khác đắp vẽ, thì quả báo mà người đó thọ nhận tất được lợi ích lớn.”

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Đặc biệt là kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện, xem tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *