Bài kinh Địa Tạng cầu siêu cho thai nhi

Biên chép kinh điển Phật giáo có nhiều ý nghĩa, trong đó có chép bài kinh Địa Tạng cầu siêu cho thai nhi. Đây là công việc được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết ý nghĩa của việc làm này. Hãy cùng Pháp An tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa chép kinh cầu siêu

Cầu có nghĩa là cầu nguyện, siêu có nghĩa là siêu thoát. Cầu siêu có nghĩa là cầu nguyện để ông bà, cha mẹ, họ hàng, người thân… nếu đang lưu lạc trong cảnh giác ác thì sẽ được nhẹ nhàng siêu thoát, giải phóng khỏi khổ đau, sinh về cảnh giới thiện.

Khi gia đình có người qua đời, Phật tử thực hành giáo pháp và tích lũy công đức, để có thể hồi hướng cho người mất được siêu độ. Các Phật tử có lòng hiếu thảo có thể nguyện cầu cho ông bà, cha mẹ, họ hàng… của mình. Những hành động ấy cũng được xem là báo hiếu khi người thân không còn sống ở đời.

chep-bai-kinh-dia-tang-cau-sieu-cho-thai-nhi
Biên chép kinh điển Phật giáo có nhiều ý nghĩa, trong đó có chép bài kinh Địa Tạng cầu siêu cho thai nhi

Có nhiều việc lành để chúng ta thực hiện, trong đó có chép kinh cầu siêu. Nương công đức lớn lao tích lũy từ việc trì tụng hoặc biên chép kinh cầu siêu, Phật tử hồi hướng sức mạnh an lành ấy tới ông bà, cha mẹ, người thân… Chép bài kinh Địa Tạng cầu siêu cho thai nhi không ngoài ý nghĩa đó.

Khi Phật tử là con cháu của người quá cố, chúng ta có liên hệ huyết thống và sự kết nối với tâm thức với họ. Do đó, nếu chúng ta trì tụng hay biên chép kinh cầu siêu với tâm chí thành, sẽ tạo nên nguồn năng lượng an lành. Bởi, trì tụng hay biên chép kinh cầu siêu mang lại công đức lớn lao.

>> Xem thêm: Lợi ích của quyển chép kinh Địa Tạng

Giá trị của kinh Địa Tạng

Kinh Địa Tạng là một tác phẩm quen thuộc đối với Phật tử và chép kinh Địa Tạng là một phương pháp thực tập phổ biến ngày nay. Kinh này có tên đầy đủ là Địa Tạng Vương Bồ Tát Bổn Nguyện Công Đức Kinh. Đây là bản kinh nói về công hạnh và nguyện lực của Bồ tát Địa Tạng.

Bồ tát Địa Tạng có danh xưng đầy đủ là Địa Tạng Vương Bồ tát. Ngài có đại nguyện cứu độ tất cả chúng sanh trong sáu cõi luân hồi và không thành Phật quả khi cõi địa ngục vẫn còn chúng sanh phải chịu đau khổ. Điều đó thể hiện tinh thần từ bi cao thượng của nhà Phật.

chep-bai-kinh-dia-tang-cau-sieu-cho-thai-nhi
Chép bài kinh Địa Tạng cầu siêu cho thai nhi nhằm hồi hướng công đức đến các vong linh

Thông qua hai hình ảnh đối lập, một bên là tinh thần từ bi cao cả của Bồ tát Địa Tạng, một bên là sự đau khổ cùng cực trong cõi địa ngục, kinh này cảnh tỉnh người đời từ bỏ tham sân si, tu tập các việc lành, giải trừ vô minh… Do đó, nhiều người đọc tụng hoặc biên chép bài kinh Địa Tạng cầu siêu cho thai nhi.

Kinh này phổ biến ở các nước Phật giáo Đại thừa, sử dụng chủ yếu trong các nghi thức cầu siêu cho người quá vãng. Đặc biệt vào tháng Bảy âm lịch hằng năm, các chùa Phật giáo Bắc tông ở Việt Nam thường trì tụng kinh này trong suốt tháng, nhằm hồi hướng công đức cho các chúng sanh đang chịu đang khổ ở cảnh giới địa ngục.

Chép bài kinh Địa Tạng cầu siêu cho thai nhi

Địa Tạng Bồ tát đại từ đại bi phát nguyện: “Địa ngục không trống, thề không thành Phật.” Do đó, đọc tụng hay biên chép bài kinh Địa Tạng cầu siêu cho thai nhi mang ý nghĩa nương nhờ oai thần của Bồ tát gia hộ cho vong linh được sớm siêu thoát khỏi cảnh khổ đau.

Khi bạn đã phát nguyện chép bài kinh Địa Tạng cầu siêu cho thai nhi, trước tiên hãy thành tâm sám hối lỗi lầm của mình, kế đến hãy thực hiện công việc biên chép trong sự nỗ lực. Đừng dại dột tìm đến các thầy cúng hoặc thầy bùa, rơi vào niềm tin mù quáng.

chep-bai-kinh-dia-tang-cau-sieu-cho-thai-nhi
Ngày nay có nhiều người đọc tụng hoặc biên chép bài kinh Địa Tạng cầu siêu cho thai nhi 

Hãy nhớ rằng phá thai là một trọng tội. Khi bỏ đi đứa con của mình, đồng nghĩa chỉ trong vài giây phút, chúng ta đã bỏ đi cả một sự sống. Do đó, cha mẹ cần chí thành cầu siêu cho vong linh đứa trẻ, mà biên chép bài kinh Địa Tạng cầu siêu cho thai nhi là một trong những phương pháp có ý nghĩa.

Không chỉ cầu siêu cho vong linh, công việc chép bài kinh Địa Tạng cầu siêu cho thai nhi còn có tác dụng cảnh tỉnh người đang sống. Thông qua lời kinh, người biên chép có thể nương theo đó để tu học, chuyển hóa bản thân, mang lại lợi lạc cho chính mình và mọi người.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Đặc biệt là kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện, xem tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *