Lợi ích của quyển chép kinh Địa Tạng

Với nguyện vọng biên chép kinh Địa Tạng để hồi hướng cho người thân đã quá vãng, Phật tử có thể sử dụng các loại quyển chép kinh Địa Tạng được thiết kế sẵn rất tiện lợi. Tuy khi, trước khi bắt tay vào biên chép, chúng ta cũng nên tìm hiểu đôi nét về công việc này.

Quyển chép kinh Địa Tạng là gì?

Quyển chép kinh Địa Tạng là sản phẩm được thiết kế nhằm phục vụ mục đích chép kinh Địa Tạng. Trong đó, nội dung kinh được in sẵn những nét mờ, người sử dụng chỉ cần viết theo. Như vậy, chúng ta không phải vừa xem bản kinh gốc trên sách, vừa chép lại trên một quyển vở khác.

Kinh Địa Tạng có tên đầy đủ là Địa Tạng Vương Bồ Tát Bổn Nguyện Công Đức Kinh. Đây là bản kinh nói về hạnh nguyện và công đức của Địa Tạng Vương Bồ tát, gọi ngắn gọn là Bồ tát Địa Tạng. Vị Bồ tát này phát nguyện cứu độ tất cả chúng sanh đang chịu những khổ đau trong các cõi luân hồi.

Phật tử có thể sử dụng các loại quyển chép kinh Địa Tạng được thiết kế sẵn rất tiện lợi
Phật tử có thể sử dụng các loại quyển chép kinh Địa Tạng được thiết kế sẵn rất tiện lợi

Kinh Địa Tạng phổ biến ở các nước Phật giáo Đại thừa, sử dụng chủ yếu trong các nghi thức cầu siêu cho người quá vãng. Đặc biệt vào tháng Bảy âm lịch hằng năm, các chùa Phật giáo Bắc tông ở Việt Nam thường trì tụng kinh này trong suốt tháng, nhằm hồi hướng công đức cho các chúng sanh đang chịu đang khổ ở cảnh giới địa ngục.

Khi biên chép từ quyển chép kinh Địa Tạng, chúng ta sẽ có cơ hội hiểu sâu hơn về công hạnh và nguyện lực của Bồ tát Địa Tạng. Qua đây, Phật tử có thể học tập theo tấm gương từ bi rộng lớn của Ngài, phát nguyện làm những việc lành để giúp đỡ các chúng sanh trong khả năng có thể.

Lợi ích khi sử dụng quyển chép kinh Địa Tạng

Kinh Địa Tạng là một tác phẩm quen thuộc đối với Phật tử. Hiện nay, việc chép kinh Địa Tạng đang được nhiều người khuyến khích nhau thực hiện. Hình ảnh tôn quý của Bồ tát Địa Tạng đã khiến nhiều Phật tử lựa chọn quyển chép kinh Địa Tạng, nhằm nhắc nhở nhau về đức tính cao cả của vị Bồ tát này.

Do hạnh nguyện của Bồ tát Địa Tạng là cứu độ chúng sanh nơi địa ngục, nên chép kinh Địa Tạng thường gắn liền với nguyện vọng cầu siêu. Chép kinh Địa Tạng với ý nghĩa là cầu mong cho âm siêu dương thới. Công đức chép kinh giúp người thực hành có thể hồi hướng cho người thân đã mất.

Mỗi ngày dù chép chỉ một vài trang trong quyển chép kinh Địa Tạng cũng đã có lợi lạc
Mỗi ngày dù chép chỉ một vài trang trong quyển chép kinh Địa Tạng cũng đã có lợi lạc

Không chỉ thế, sử dụng quyển chép kinh Địa Tạng còn là một trong những phương pháp tu tập cho mỗi người. Qua đó, Phật tử có cơ hội học tập theo hạnh nguyện từ bi của Bồ tát Địa Tạng. Bằng tấm lòng từ bi, mỗi người nỗ lực để giúp đỡ cho các chúng sang đang chịu đau khổ.

Trong kinh Địa Tạng dạy rằng: “Người thiện nam, người thiện nữ nào tự mình biên chép kinh này, hoặc bảo người biên chép, hoặc tự mình đắp vẽ hình tượng của Bồ tát, cho đến bảo người khác đắp vẽ, thì quả báo mà người đó thọ nhận tất được lợi ích lớn.”

Hướng dẫn sử dụng quyển chép kinh Địa Tạng

Lễ bái, thuyết giảng, thọ trì, đọc tụng, biên chép kinh đều là những phương pháp hành trì rất quý báu, vì có thể đem nhiều sự lợi ích lớn lao cho con người. Ngày nay, nhiều loại quyển chép kinh Địa Tạng đã được xuất bản, rất dễ dàng cho Phật tử biên chép.

Khi chép kinh Địa Tạng, điều đầu tiên Phật tử cần ghi nhớ là phải hiện tinh thần tôn kính Tam Bảo. Chúng ta cố gắng biên chép cho sạch đẹp và trang nghiêm để thể hiện lòng chí thành. Nhờ vậy mà việc chép kinh có thể thành tựu công đức lớn.

Hình ảnh tôn quý của Bồ tát Địa Tạng khiến nhiều Phật tử lựa chọn quyển chép kinh Địa Tạng
Hình ảnh tôn quý của Bồ tát Địa Tạng khiến nhiều Phật tử lựa chọn quyển chép kinh Địa Tạng

Song song đó, Phật tử cần thanh tịnh ba nghiệp là thân – khẩu – ý trong lúc chép kinh. Hãy thật trân trọng, nâng niu, cẩn thận khi chép từng trang kinh để tránh sai sót. Khi đọc và viết, chúng ta kết hợp với tư duy để đào sâu và thấu đáo những ý pháp được trình bày trong kinh.

Phật tử có thể phát tâm chép kinh tùy theo nguyện vọng và khả năng của bản thân. Mỗi ngày chỉ cần dành chút thời gian chép dù chỉ một vài trang trong quyển chép kinh Địa Tạng cũng đã có được lợi lạc. Điều cốt lõi là qua đó, chúng ta có thể thấm sâu vào từng lời kinh ý pháp.

Thỉnh sổ chép kinh Địa Tạng ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh Địa Tạng do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Đặc biệt là kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện, xem tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *