Ý nghĩa kinh Phước Đức là gì?

Nội dung kinh Phước đức chia sẻ 10 điều (trong đó gồm 30 yếu tố) đưa đến hạnh phúc. Theo đó, bất kỳ ai thực tập dù vai trò, tuổi tác, màu da, sắc tộc khác biệt thì kết quả về duy trì và nuôi dưỡng phước báu là giống nhau. Vậy những điều ấy là gì?

Nguồn gốc kinh Phước Đức

Kinh Phước đức (còn được dịch là kinh Hạnh phúc, kinh Điềm lành) là một bản kinh ngắn nằm trong kinh Tiểu bộ, thuộc Kinh tạng Pali. Kinh văn theo thể thơ năm chữ, rất dễ học thuộc lòng. Các bản dịch tuy có sự khác nhau, nhưng nội dung thì không khác biệt.

Bản kinh Phước đức ngắn gọn, súc tích, rõ ràng, có thể trở thành kinh Nhật tụng để mọi người đọc tụng mỗi ngày. Nếu người Phật tử nào hữu duyên đọc tụng và hành trì theo kinh này thì chắc chắn gặt hái được nhiều phước báu to lớn.

y-nghia-kinh-phuoc-duc
Người nào đọc tụng và hành trì theo kinh Phước đức thì chắc chắn gặt hái được nhiều phước báu

Nhân duyên Đức Phật giảng kinh này là vào đêm nọ, có một vị thiên xuất hiện ở vườn Cấp Cô Độc gần thành Xá-vệ, đảnh lễ Đức Phật rồi sau đó đặt câu hỏi về vấn đề phước đức. Đức Phật nhân cơ duyên này bèn giảng kinh Phước đức.

Theo nội dung kinh Phước đức, chúng ta có thể nhận thấy, phước đức là sự tiếp nối tuệ giác của Đức Thế Tôn, ứng dụng lời dạy con quý của Ngài trong đời sống hằng ngày, thông qua những biểu hiện thiết thực, mang lại hạnh phúc cho mình và cho người.

Những yếu tố mang lại phước đức

Theo Đức Phật, 10 nguyên nhân phước báu được đề cập trong kinh Phước đức có thể đem lại đời sống hạnh phúc cho con người. Trên tiến trình nhân quả, nếu người nào làm từ 1 đến 10 điều trên chắc chắn đời sống được hạnh phúc bền vững.

– Điều thứ 1 (gồm 3 điềm lành): tránh xa kẻ ngu, thân cận người trí, cúng dường những bậc xứng đáng được cúng dường.

– Điều thứ 2 (gồm 3 điềm lành): môi trường sống phù hợp, tích lũy nhân lành trong quá khứ, tâm có định hướng đúng đắn.

– Điều thứ 3 (gồm 4 điềm lành): học hỏi nhiều, nghề nghiệp tốt, hành trì các nguyên tắc giới luật đạo đức, có ngôn từ hòa ái.

– Điều thứ 4 (gồm 3 điềm lành): phụng dưỡng cha mẹ, nuôi nấng gia đình, công việc không gây xung đột với người khác.

y-nghia-kinh-phuoc-duc
10 nguyên nhân phước báu được đề cập trong kinh Phước đức có thể đem lại đời sống hạnh phúc

– Điều thứ 5 (gồm 4 điềm lành): bố thí, thực hành đúng giáo pháp, giúp đỡ họ hàng, hành động trong sạch.

– Điều thứ 6 (gồm 4 điềm lành): biết ghê sợ tội lỗi, biết tránh xa tội lỗi, không nghiện ngập rượu chè, tinh tấn làm các điều lành.

– Điều thứ 7 (gồm 5 điềm lành): lễ độ, khiêm hạ, biết sống vừa đủ, tinh thần nhớ ơn, thường nghe giảng pháp.

– Điều thứ 8 (gồm 4 điềm lành): biết kiên nhẫn, biết phục thiện, thân cận các bậc tu hành, trao đổi về Phật pháp.

– Điều thứ 9 (gồm 4 điềm lành): sống tinh cần, sống phạm hạnh, thấu hiểu chân lý, chứng quả Niết bàn.

– Điều thứ 10 (gồm 3 điềm lành): Tâm không lay chuyển trước những sóng gió của cuộc đời, sống an nhiên, không sầu não, không ô nhiễm.

Mong muốn hạnh phúc của Phật tử không phải là niềm tin mơ hồ, cầu xin người khác ban cho. Trái lại, chúng ta phải xây dựng và tích lũy phước đức cho mình. Một khi phước báu đầy đủ, mọi việc tùy duyên mà thành tựu như ý, an vui và hạnh phúc có mặt.

Bản chép kinh Phước đức

Các bản chép kinh khổ lớn là dòng sản phẩm rất được khách hàng ưa chuộng tại Pháp An. Song, không ít khách hàng mong muốn các bản chép kinh này cần đa dạng hơn nữa về hình thức. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Pháp An giới thiệu bản chép kinh theo phong cách sắc phong.

Bản chép kinh Phước đức phong cách sắc phong là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển dựa trên thiết kế của giấy sắc phong cung đình triều Nguyễn. Với sản phẩm này, người biên chép không chỉ có thể đào sâu về Phật pháp, mà còn có thể sở hữu một bức tranh trang trí đậm nét hoài cổ.

y-nghia-kinh-phuoc-duc
Bản chép kinh Phước đức dựa trên thiết kế của giấy sắc phong cung đình

Về nội dung, hiện nay Pháp An cung cấp 6 mẫu cho dòng sản phẩm này, bao gồm: chú Đại bi, kinh Vu lan, Bát nhã tâm kinh, kinh Chuyển pháp luân, kinh Phước đức, kinh Thương yêu. Đây là các kinh điển ngắn gọn, nhưng nội dung giàu giá trị. Qua đó, mỗi người có thể học hỏi và thực hành để chuyển hóa bản thân.

Về hình thức, mỗi bản chép kinh có kích thước là 100 x 34 cm, được in trên chất liệu giấy Fedrigoni nhập khẩu từ Ý, có độ bền cao. Bên cạnh đó, mỗi chi tiết nhỏ trên sản phẩm đều được các họa sĩ tại Pháp An chăm chút thiết kế tỉ mỉ dựa trên vốn hoa văn dân tộc.

Thỉnh ấn phẩm chép kinh ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh sám hối do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *