Ý nghĩa khi tụng bài kinh Vu Lan Báo Hiếu tại nhà

Tụng bài kinh Vu Lan Báo Hiếu tại nhà với ý nghĩa hồi hướng phước báo cho đấng sinh thành, đó là truyền thống ngàn xưa. Tuy nhiên, các bạn có biết: Kinh Vu Lan Báo Hiếu có giá trị như thế nào mà con cái có thể thọ trì để bày tỏ tấm lòng hiếu thảo đối với cha mẹ?

Giới thiệu kinh Vu Lan

Kinh Vu Lan là một bản kinh ngắn trong truyền thống Phật giáo Bắc tông. Nội dung kinh nói về nguyên nhân và phương pháp báo hiếu của Tôn giả Mục Kiền Liên đối với mẹ. Qua đó, Phật tử có thể học hỏi tấm gương hiếu hạnh để báo đáp công ơn cha mẹ.

Quyển kinh Vu Lan thường gồm ba phần: phần dẫn nhập, phần chánh kinh và phần hồi hướng. Kinh Vu Lan thường được hàng Phật tử đọc tụng suốt mùa Vu Lan vào tháng Bảy – thời điểm được xem là tháng báo hiếu của những người con Phật.

bai-kinh-vu-lan-bao-hieu
Tụng bài kinh Vu Lan Báo Hiếu tại nhà là nhằm hồi hướng phước báo cho đấng sinh thành

Tụng bài kinh Vu Lan Báo Hiếu tại nhà có thể hồi hướng công đức cho cha mẹ, đồng thời thắp sáng truyền thống hiếu đạo cho con cháu. Ngoài ra, nghi thức này có thể sử dụng trong những dịp chúc mừng sinh nhật mẹ cha, chúc thọ ông bà và các khóa lễ cầu siêu cho cha mẹ, ông bà quá cố và cửu huyền thất tổ.

Niên đại xuất hiện kinh Vu Lan chưa rõ ràng, gần nhất vào thế kỷ III. Mặc dù tính chất nguyên thủy của bài kinh chưa sáng tỏ, mặt khác ít nhiều ảnh hưởng văn hóa Trung Quốc, tuy vậy giá trị giáo dục đạo đức của bài kinh là giá trị nổi bật không thể phủ nhận.

Tụng bài kinh Vu Lan Báo Hiếu tại nhà như thế nào?

Như chúng ta đã biết, kinh Vu Lan dạy về lòng hiếu thảo theo quan điểm của Phật giáo. Nội dung kinh ghi lại những lời dạy sâu sắc về lòng thương yêu, bổn phận của con cái đối với cha mẹ hiện tại, ngay cả cha mẹ không may đã qua đời.

Do đó, tụng bài kinh Vu Lan Báo Hiếu tại nhà có ý nghĩa thiết thực, thể hiện lòng hiếu thảo của con người khi mong muốn đền ơn đáp nghĩa đấng sinh thành – những người không quản vất vả nuôi nấng chúng ta nên người. Đó là giá trị cao đẹp khi Phật tử trì tụng kinh điển này.

bai-kinh-vu-lan-bao-hieu
Tụng bài kinh Vu Lan Báo Hiếu tại nhà để hồi hướng công đức cho cha mẹ hiện tiền

Đặc biệt vào rằm tháng Bảy, khi ngày lễ Vu lan diễn ra, những người con nguyện làm tất cả những gì trong khả năng có thể để lan tỏa năng lượng yêu thương và lòng biết ơn vô hạn đến cha mẹ – không chỉ trong đời hiện tại mà còn cha mẹ trong vô số kiếp quá khứ.

Tụng kinh và chép kinh là việc làm ý nghĩa, không tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc… nhưng mỗi người có thể cầu mong bình an cho cha mẹ. Qua quá trình thọ trì, con cái có thể thấu hiểu sâu sắc hơn về lời Phật dạy, chiêm nghiệm về những giáo lý Phật giáo hướng đến những giá trị tốt đẹp.

Sổ tay chép kinh Vu Lan

Trong mùa Vu Lan năm nay, Pháp An hân hạnh thực hiện ấn phẩm mới đầy ý nghĩa, đó là “Sổ tay chép kinh: 𝐍𝐠𝐨̣𝐧 đ𝐞̀𝐧 𝐡𝐢𝐞̂́𝐮 𝐡𝐚̣𝐧𝐡”. Đây không chỉ là món quà giá trị dâng lên cha mẹ, mà còn giúp những người con tự nhắc nhở mình về hiếu đạo.

Sổ dày 46 trang, khổ A4 (29cm x 21cm), in trên giấy mỹ thuật cao cấp, có độ bền cao. Điều đặc biệt hơn so với những ấn phẩm trước đây của Pháp An, “Sổ tay chép kinh: 𝐍𝐠𝐨̣𝐧 đ𝐞̀𝐧 𝐡𝐢𝐞̂́𝐮 𝐡𝐚̣𝐧𝐡” được trình bày trang trọng với nhiều hình ảnh về chư Phật và Bồ tát trong những trang kinh.

bai-kinh-vu-lan-bao-hieu
Tụng bài kinh Vu Lan Báo Hiếu tại nhà là thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với cha mẹ

Với quyển sổ tay này, quý Phật tử không chỉ có thể thực hành biên chép, mà còn có thể sử dụng để đọc tụng bài kinh Vu Lan Báo Hiếu tại nhà như một quyển kinh hoàn chỉnh. Thiết kế mới lạ và đẹp mắt của ấn phẩm sẽ góp phần tiếp thêm cảm hứng cho chúng ta khi thực tập.

Mùa Vu Lan về, chắc hẳn ai ai cũng mong mỏi và cố gắng thực hiện thật nhiều việc lành. Do đó, mỗi ngày chúng ta có thể dành một ít thời gian nắn nót từng lời kinh, để thấu hiểu hơn về công ơn cha mẹ và trách nhiệm của người làm con theo lời dạy của Đức Phật.

>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi chép kinh Địa Tạng

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *