Vở chép kinh sử dụng như thế nào?

Chép kinh là một việc làm được khuyến khích. Để góp phần hỗ trợ các Phật tử trong thực tập chép kinh, các loại vở chép kinh đã ra đời. Song, chắc hẳn không phải ai cũng nắm rõ về sản phẩm này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về vở chép kinh

Chép kinh nghĩa là viết lại nội dung quyển kinh sang giấy trắng. Qua đó, Phật tử dễ khắc sâu và thâm nhập nghĩa lý kinh văn nhiều hơn đọc tụng thông thường. Đây là một việc làm mang lại ý nghĩa to lớn, nhưng nếu như không biết cách thực hiện đúng đắn, thì có thể chúng ta không nhận ra giá trị trọn vẹn.

Vở chép kinh được in sẵn những nét mờ, người sử dụng chỉ cần dùng bút để chép theo. Chúng ta không cần vừa nhìn một quyển kinh, vừa chép sang một quyển vở khác, mà kinh điển đã được in sẵn ở đây. Vở chép kinh là sản phẩm phù hợp để học hỏi, tu tập, biếu tặng…

vo-chep-kinh-de-tu-tap-va-thien-tinh
Vở chép kinh là sản phẩm phù hợp để học hỏi, tu tập, biếu tặng…

Xem thêm các vở chép kinh tại đây 

Đối với những ai có nét chữ chưa được đẹp, lo sợ rằng khi tự chép kinh bằng chữ viết của mình sẽ không được thẩm mỹ, thì vở chép kinh sẽ giải tỏa nỗi lo ấy. Phật tử vừa có thể nắn nót biên chép từng chữ, nhưng cũng vừa có một quyển sổ tay chép kinh đầy trang nhã.

Với những quyển vở chép kinh, Phật tử không chỉ có thể tìm hiểu về Phật Pháp, mà còn có cơ hội tìm về cảm giác bình yên sau những bộn bề cuộc sống. Thông qua việc chép kinh mỗi ngày, chúng ta sẽ có khoảng thời gian tịnh tâm trong xã hội xô bồ ngày nay.

Công đức biên chép kinh điển

Chép kinh là một trong những phương pháp để học hỏi Phật pháp. Bởi, kinh điển là nơi ghi lại những lời dạy quý báu của Đức Phật, được lưu truyền qua nhiều thế hệ, để người đời sau nương vào đó mà học hỏi và thực hành. Do đó, biên chép kinh điển có lợi ích rất lớn.

Với việc hết lòng phụng sự chánh pháp, Phật tử sẽ gặp được nhiều phước báu thù thắng như: cơm ăn áo mặc đầy đủ, gia đình hòa thuận, phước thọ miên trường, đến nơi nào cũng được nhiều người kính mến, ngu si chuyển thành trí huệ, bệnh tật chuyển thành lành mạnh, nguy hiểm chuyển thành yên ổn…

phat-dang-ngoi-giang-bai-cho-tat-ca-moi-nguoi
Để góp phần hỗ trợ các Phật tử trong thực tập chép kinh, các loại vở chép kinh đã ra đời

Thông qua những lời dạy của Đức Thế Tôn mà Phật tử đọc được từ vở chép kinh, chúng ta được học hỏi thêm những bài học về chánh niệm tỉnh thức, hướng đến thiết lập cuộc sống an lạc hằng ngày. Đó cũng là một lợi ích lớn từ công việc chép kinh.

Ngoài ra, chép kinh còn là một liệu pháp tâm lý. Hiện nay, nhiều người mong muốn tìm kiếm sự an tĩnh cho nội tâm. Vở chép kinh sẽ giúp chúng ta buông xả những phiền muộn từ cuộc sống đời thường, tạo cảm giác an bình, thảnh thơi, thư giãn…

Cách sử dụng vở chép kinh 

Thực hành biên chép kinh điển với vở chép kinh là một trong những phương pháp tu tập có giá trị. Khi chúng ta vừa biên chép, cũng là lúc chúng ta vừa đọc tụng, đồng thời kết hơp với tư duy, giúp hành giả thâm nhập giáo pháp và tiến bộ trên con đường tu tập.

Tuy nhiên, Phật tử chép kinh không chỉ để mình học hỏi giáo pháp mà còn cúng dường lên Tam Bảo. Do vậy, khi sử dụng vở chép kinh, chúng ta cần biên chép cho sạch đẹp và trang nghiêm để thể hiện lòng chí thành và cung kính đối với Phật Pháp Tăng.

chep-kinh-va-nhung-loi-ich
Thực hành biên chép kinh điển với vở chép kinh là một trong những phương pháp tu tập có giá trị

Do đó khi sử dụng vở chép kinh, Phật tử cần thanh tịnh ba nghiệp là thân – khẩu – ý. Hãy thật trân trọng, nâng niu, cẩn thận khi chép từng trang kinh để tránh sai sót. Trong lúc đọc và viết, chúng ta kết hợp với tư duy để đào sâu và thấu đáo những ý pháp được trình bày trong kinh.

Tóm lại, chép kinh là lúc chúng ta ngăn chặn những ác niệm khởi lên như tham lam, sân hận, si mê… Vì vậy, Phật tử khi sử dụng vở chép kinh hãy dâng trọn lòng thành kính. Muốn cầu bình an, sức khỏe, phước lành, mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an… thì cần đặt cái tâm trong từng câu chữ.

Thỉnh sổ chép kinh ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *