Vở chép kinh Pháp Hoa

Thực tập chép kinh với vở chép kinh Pháp Hoa là một việc làm công phu, đòi hỏi những thực hành phải có sự thành tâm, tinh tấn, kiên trì… Nếu được như thế, chắc hẳn chúng ta có thực hiện được một công việc hiệu quả, ý nghĩa, đúng chánh pháp.

Vở chép kinh Pháp Hoa là gì?

Kinh Pháp Hoa có tên đầy đủ là kinh Diệu Pháp Liên Hoa. Đây là bộ kinh quan trọng của Phật giáo Đại thừa, gồm 7 quyển với 28 phẩm. Kinh văn có ý nghĩa sâu xa, chứa đựng lý tưởng sáng ngời và phương tiện huyền diệu của chư Phật và Bồ tát.

Vở chép kinh Pháp Hoa là ấn phẩm được thiết kế phục cho mục đích chép kinh Pháp Hoa. Trong đó, kinh văn được in sẵn những nét mờ, người sử dụng chỉ cần viết theo (đồ nét) rất dễ dàng. Như thế, thay vì chúng ta vừa xem một quyển kinh vừa chép lại vào một quyển vở.

vo-kinh-phap-hoa-chep-kinh
Thực hành biên chép với vở chép kinh Pháp Hoa là một trong những phương pháp tu tập có giá trị

Thông qua việc chép kinh từ vở chép kinh Pháp Hoa, Phật tử được học hỏi thêm nhiều bài học quý giá về Phật Pháp để đưa vào ứng dụng trong đời sống. Bên cạnh đó, chép kinh còn giúp chúng ta có cơ hội tìm về cảm giác bình yên sau những bộn bề cuộc sống.

Ngoài ra, công đức từ việc chép kinh nói chung rất lớn. Chép kinh giúp cho đời sống chúng ta thuận lợi, ít chướng ngại, hóa giải hận thù, biến dữ thành lành, bệnh tật tiêu tan, siêu độ vong linh… Hy vọng với công việc chép kinh, Phật tử sẽ có thể góp phần hồi hướng công đức cho âm siêu dương thới.

Câu chuyện chép kinh Pháp Hoa

Vào đời Đường, có một thanh niên tên là Phan Quả, làm việc tại huyện đường. Một ngày kia, trông thấy một con dê lạc đàn đang ăn cỏ và lá cây tại bãi tha ma, Phan Quả cùng bè bạn liền bắt dê đem về nhà. Dọc đường, dê cất tiếng kêu be be, sợ chủ nó nghe được, Quả hoảng quá bèn cắt đứt lưỡi dê.

Sau khi dắt dê về tới nhà, Quả cùng bè bạn giết dê bày tiệc rượu nhậu nhẹt vui vẻ với nhau. Mọi chuyện vẫn bình thường cho đến một năm sau, Phan Quả đột nhiên phát hiện lưỡi mình dần dần teo lại, nói năng ngọng nghịu. Quả biết mình mắc bệnh kỳ quái, mang phải ác tật, liền xin từ chức tiểu lại ở huyện đường.

thuc-tap-chep-kinh-tao-cong-duc
Thực tập chép kinh với vở chép kinh Pháp Hoa là một việc làm công phu

Quan huyện lệnh Phú Bình bấy giờ là Trịnh Dư Khánh nghi Quả có điều gì dối trá bèn khám nghiệm thì quả thực, lưỡi y teo lại chỉ còn nhỏ xíu như hạt đậu. Quan huyện liền hỏi nguyên nhân, Phan Quả dùng bút kể lại đầu đuôi câu chuyện, biết vậy, quan huyện liền bảo thuộc hạ của mình làm phước, chép kinh Pháp Hoa.

Quả phát tâm kính tín, giữ gìn trai giới, siêng năng tu phước, chép kinh. Sau một năm, lưỡi của y dần dần bình phục lại như trước. Phan Quả thấy thế vui mừng khôn tả, vội vã đến quan huyện trình bày tất cả sự việc và quan huyện cũng vô cùng hoan hỷ liền thăng chức cho Quả…

Cách sử dụng vở chép kinh Pháp Hoa

Chép kinh là phương pháp được nhiều người thực tập, nhưng sử dụng vở chép kinh Pháp Hoa sao cho đúng thì không phải ai cũng nắm rõ. Có nắm rõ thông tin này, chúng ta mới thuận lợi trong việc biên chép và nhận thấy giá trị của công việc mình đang làm.

Đối với những ai có nét chữ chưa được đẹp, lo sợ rằng khi tự chép kinh bằng chữ viết của mình sẽ không được thẩm mỹ, thì vở chép kinh Pháp Hoa sẽ giải tỏa nỗi lo ấy. Phật tử vừa có thể nắn nót biên chép từng chữ, nhưng cũng vừa có một quyển sổ tay chép kinh đầy trang nhã.

phat-tu-va-nhung-bai-hoc
Thông qua vở chép kinh Pháp Hoa, Phật tử được học hỏi thêm nhiều bài học quý giá về Phật Pháp

Người biên chép từ vở chép kinh Pháp Hoa nên chú ý quan sát từng nét chữ bằng đôi mắt của mình, làm thế nào để viết càng chỉnh tề càng tốt, đồng thời luôn cung kính kinh điển như cung kính Phật vậy. Với sự chí thành như thế, chúng ta sẽ nhận ra được Phật tánh trong mình đồng với chư Phật.

Tóm lại có thể thấy, thực hành biên chép với vở chép kinh Pháp Hoa là một trong những phương pháp tu tập có giá trị. Khi chúng ta vừa biên chép, cũng là lúc chúng ta vừa đọc tụng, giúp hành giả thâm nhập giáo pháp và tiến bộ trên con đường tu tập.

Thỉnh sổ chép kinh ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *