Vở chép kinh Nam mô A Di Đà Phật

Vở chép kinh Nam mô A Di Đà Phật là ấn phẩm được thiết kế để phục vụ mục đích biên chép hồng danh Phật A Di Đà. Để thực tập biên chép một cách có hiệu quả tốt nhất, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về công việc này cũng như sản phẩm vở chép kinh này.

Vở chép kinh Nam mô A Di Đà Phật là gì?

Trì niệm danh hiệu Phật A Di Đà để cầu vãng sanh Cực Lạc là phương pháp tu tập của những hành giả theo Tịnh độ tông. Để góp phần đáp ứng nhu cầu biên chép hồng danh Phật A Di Đà, các loại ấn phẩm vở chép kinh Nam mô A Di Đà Phật đã ra đời.

Danh hiệu của Phật A Di Đà có hai ý nghĩa chính là Vô Lượng Thọ (tuổi thọ không giới hạn) và Vô Lượng Quang (ánh sáng không giới hạn). Cõi Cực Lạc của Phật A Di Đà là cảnh giới hoàn toàn thanh tịnh và trang nghiêm. Chúng sanh ở cõi nước ấy được sống trong an lạc, không còn đau khổ, lìa xa uế nhiễm.

so-tay-a-di-da-dia-tang
Vở chép kinh Nam mô A Di Đà Phật giúp hành giả có cơ hội thực tập trì niệm danh hiệu Phật

Để đến được thế giới Cực Lạc, hành giả cần trì niệm danh hiệu Phật A Di Đà đạt đến sự nhất tâm bất loạn. Điều đó nói cách khác là không lìa chánh niệm. Khi tâm không còn mộng tưởng tán loạn theo trần cảnh, hành giả có thể đạt được sự định tĩnh.

Vở chép kinh Nam mô A Di Đà Phật sẽ góp phần giúp hành giả có cơ hội thực tập trì niệm danh hiệu Phật thông qua những chữ viết bằng tay. Khi bàn tay chúng ta nắn nót từng chữ, cũng là lúc miệng chúng ta đọc và tâm chúng ta nhớ nghĩ về Phật.

Noi gương chép kinh của người xưa

Thời xưa việc in ấn chư phát triển, nên kinh điển phải được viết tay. Nhờ vậy mà giáo pháp Thế Tôn được đến nhiều người để cùng nhau học hỏi và thực hành. Do đó, ý nghĩa chép kinh thời ấy là lưu giữ lời Phật dạy và phổ biến giáo pháp đến với mọi người.

Các bậc cổ đức ngày xưa luôn nghiêm cẩn khi chép kinh. Thiền sư Đức Viên thời nhà Tề (Trung Quốc) khi chép kinh chuẩn bị sẵn một không gian riêng, ăn mặc nghiêm tịnh, rải hoa cúng dường, rồi mới biên chép. Thiền sư quỳ xuống, vận tưởng, mắt nhìn chăm chú, dốc lòng nắn nót từng chữ.

hinh-phat-phap
Tịnh tâm là yếu tố quan trọng nhất khi biên chép vở chép kinh Nam mô A Di Đà Phật

Theo giai thoại dân gian, khi thiền sư Đức Viên chép kinh, mỗi chữ đều phóng quang chiếu khắp cả viện. Mọi người đều thấy, không ai không khỏi xúc động, một lúc lâu sau mới hết. Những chuyện linh cảm trước sau đều giống như vậy. Ngài chép kinh nghiêm khiết đến thế, quả là lòng kính trọng tuyệt cổ siêu kim.

Ngài phải mất hai năm mới chép xong kinh. Sau khi chép xong, kinh được ngài đựng trong hộp thơm, đặt trong trướng báu, cất trong tịnh đường. Mỗi lần tụng đọc, ngài đều đảnh lễ rồi mới mở ra, hộp tỏa ra ánh sáng lạ. Có ai thanh tịnh thân tâm, đọc quyển kinh này thì cũng có lúc hiện sự linh ứng rõ rệt như vậy.

Sử dụng vở chép kinh Nam mô A Di Đà Phật thế nào?

Khi sử dụng vở chép kinh Nam mô A Di Đà Phật, chúng ta cần thanh tịnh ba nghiệp là thân – khẩu – ý. Hãy thật trân trọng, nâng niu, cẩn thận khi chép từng trang để tránh sai sót. Bên cạnh đó, Phật tử cần biên chép cho sạch đẹp và trang nghiêm để thể hiện lòng cung kính đối với Tam Bảo.

Cổ đức có câu: “Dục đắc Tịnh độ, tiên tịnh kỳ tâm / Tùy kỳ tâm tịnh, tức Phật độ tịnh”. Nghĩa là: “Muốn đến Tịnh độ, trước phải tịnh tâm / Khi tâm đã tịnh, tức cõi Phật tịnh”. Do đó, tịnh tâm là yếu tố quan trọng nhất khi biên chép vở chép kinh Nam mô A Di Đà Phật.

tuong-phat-tinh-lang-tam-tri
Vở chép kinh Nam mô A Di Đà Phật giúp chúng ta tìm về cảm giác bình yên sau những bộn bề cuộc sống

Với những quyển vở chép kinh Nam mô A Di Đà Phật, chúng ta có cơ hội tìm về cảm giác bình yên sau những bộn bề cuộc sống. Qua việc biên chép hồng danh Phật A Di Đà, mỗi người tăng thêm sự chánh niệm tỉnh thức, hướng đến thiết lập cuộc sống an lạc hằng ngày.

Biên chép từ vở chép kinh Nam mô A Di Đà Phật là phương pháp đơn giản, dễ thực hành, áp dụng có hiệu quả, phù hợp với nhiều đối tượng… Do đó, không chỉ chúng ta thực hiện, mà còn có thể khuyến khích những người xung quanh cùng thực hiện, nếu có đủ duyên.

Thỉnh sổ chép kinh A Di Đà ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh A Di Đà do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *