Vở chép kinh Hồng danh Phật

Trong các hình thức sám hối, biên chép kinh điển từ vở chép kinh Hồng danh Phật mang đến những tác dụng tích cực. Thông qua đó, chúng ta nhận diện những điều sai trái của mình, thành tâm phát nguyện trừ bỏ các việc xấu, thực hiện nhiều việc lành, mang đến an lạc cho đời.

Sám hối có ý nghĩa gì?

Với mục đích sám hối, nhiều Phật tử đã lựa chọn biên chép kinh điển từ vở chép kinh Hồng danh Phật. Tuy nhiên, chắc hẳn có không ít người thắc mắc: Sám hối là gì, tại sao phải sám hối, sám hối như thế nào, sám hối có lợi ích gì… Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu về ý nghĩa sám hối.

Đức Phật dạy: “Không phải do dòng dõi thọ sanh mà một người cao quí hay thấp hèn. Chính hành vi tạo tác khiến người thấp hèn hay cao quí. Mỗi chúng sanh là kết tinh của những gì đã tạo và sẽ là kết quả những gì đang tạo. Quá khứ, hiện tại, tương lai kết nối bằng những tác ý thiện hay bất thiện.”

chep-mandala-hong-danh
Nhiều Phật lựa chọn vở chép kinh Hồng danh Phật để biên chép sám hối

Theo đạo Phật, tội lỗi bắt nguồn từ những khuynh hướng xấu do con người tạo ra, đem lại khổ đau cho chính mình và người khác. Do đó, tội lỗi phải được chuyển hóa bởi con người. Sám hối là một trong những cách giúp cho con người nhìn rõ lỗi lầm để sửa đổi.

Tuy nhiên, sám hối đúng nghĩa không phải chỉ dừng lại ở việc biên chép kinh điển. Song song đó, con người cần phải thể hiện qua những việc làm thiết thực, mang lại lợi ích cho mình và cho người, hướng đến đời sống tốt đẹp, an vui, hạnh phúc…

Vở chép kinh Hồng danh Phật

Có nhiều nghi thức sám hối khác nhau, trong đó Hồng danh Bửu sám là nghi thức được Phật tử tụng niệm rộng rãi. Ngoài việc đọc tụng, Phật tử có thể thành tâm biên chép, để có cơ hội nhận thức rõ những sai lầm của mình, từ đó phát tâm cải ác hành thiện, tiến bộ trong tu tập và trong cuộc sống.

Nghi thức Hồng danh Bửu sám thường được gọi là Sám hối Hồng danh, do thiền sư Bất Động đời Tống bên Trung Hoa soạn ra. Nội dung chính của sám pháp là liệt kê danh hiệu của 88 vị Phật. Khi thực hiện nghi thức này, Phật tử sẽ phải lạy tổng cộng là 108 lạy để trừ 108 phiền não.

so-tay-chep-kinh-a-di-da
Biên chép kinh điển từ vở chép kinh Hồng danh Phật mang đến những tác dụng tích cực

Ngày nay, vở chép kinh Hồng danh Phật đã trở nên phổ biến và đa dạng. Nhờ vậy, bên cạnh việc đọc tụng, chúng ta có thể biên chép để bày tỏ sự sám hối của mình. Nếu ai chí thành biên chép thì sẽ diệt trừ được những phiền não và tội lỗi đã tạo trong đời hiện tại cũng như nhiều đời quá khứ.

Biên chép kinh điển có công đức rất lớn, có thể chuyển hóa ba nghiệp (tham sân si), tiêu trừ bệnh tật, chuyển hóa khổ đau, xả bỏ oán thù, chuyển mê thành ngộ, siêu độ vong linh… Nói chung, chép kinh giúp thân tâm an ổn hơn, cuộc sống bớt chướng ngại, đường tu được thuận lợi…

Biên chép một cách hiệu quả

Phật tử khi chép kinh hãy dâng trọn lòng thành kính. Khi đó cũng là lúc chúng ta ngăn chặn những ác niệm khởi lên như tham lam, sân hận, si mê…  Đừng quá vội vàng, nhưng cũng không nên tùy tiện, cứ thoải mái chép kinh thật từ tốn. Khi chú tâm vào lời kinh, chúng ta thư giãn toàn thân, buông hết ưu phiền.

Khi đã phát tâm chép kinh, chúng ta cần có tâm chí thành, giữ ba nghiệp thân – miệng – ý được thanh tịnh, lựa chọn nơi biên chép cho trang nghiêm. Mỗi lần viết xong, chúng ta đặt vở chép kinh Hồng danh Phật ở nơi cao ráo sạch sẽ để hôm sau viết tiếp, không được để bừa bãi.

chep kinh tai nha
Ngày nay, vở chép kinh Hồng danh Phật đã trở nên phổ biến và đa dạng

Về hình thức, Phật tử cố gắng nắn nót hết khả năng có thể khi chép kinh. Mặc dù nhiều người không có được nét chữ đẹp, nhưng với tâm thành thì chúng ta vẫn nên chăm chút hết sức có thể. Cứ chép từ từ một cách thoải mái, không nên chép vội vàng cho xong.

Bên cạnh chép kinh, Phật tử cần giữ gìn năm giới cấm để vun bồi thiện nghiệp: không sát sanh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối. không uống rượu. Đồng thời, chúng ta tích cực làm các việc lành như bố thí, cúng dường, trì giới, thiền định… góp phần giúp thân tâm an lạc, trí tuệ mở mang, công đức tăng trưởng.

Thỉnh sổ chép kinh ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *