Viết kinh cầu con như thế nào?

Cầu mong con cái là nhu cầu thiết thực của con người. Nhiều người lựa chọn việc viết kinh cầu con để mong mỏi đạt được nguyện vọng này. Vậy, làm thế nào để thực hành đúng chánh pháp, không cần phải cúng viếng lãng phí, nhưng vẫn linh ứng? Pháp An sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin hữu ích.

Viết kinh cầu con là nhu cầu thiết thực

Viết kinh Phật là tự tay viết lại nội dung quyển kinh sang giấy. Có người viết kinh Phật vì mục đích cầu an hay cầu siêu cho người thân, hồi hướng công đức cho đối tượng cụ thể, cầu nguyện điều gì đó cho bản thân, hoặc sám hối lỗi lầm đã gây ra… Dĩ nhiên, cũng có người viết kinh cầu con.

Tất cả những lý do ấy đều chính đáng và đáng trân trọng. Tuy nhiên, giá trị sâu xa của việc viết kinh Phật là ôn nhắc lại lời dạy của Thế Tôn, từ đó đưa vào áp dụng trong đời sống thực tiễn. Do đó, Phật tử khi viết kinh cầu con nên chú tâm vào từng lời dạy trong kinh điển để học hỏi và ứng dụng.

Viết kinh mang lại hiệu quả lớn trong việc mở mang trí tuệ. Khi tụng kinh, nếu quyển kinh có quá nhiều nội dung, thì chúng ta có thể khó nhớ đầy đủ. Song, nếu chịu khó bỏ thời gian viết kinh, chúng ta sẽ có dịp đọc kỹ hơn từng câu chữ, từ đó hiểu rõ hơn lời Phật dạy.

viet-kinh-cau-con
Viết kinh cầu con là nhu cầu chính đáng và đáng trân trọng 

Viết kinh cầu con đừng để xa rời chánh pháp

Kinh điển ghi chép, vào thời Đức Phật tại thế, một vị vương tên là Bodhi khánh thành ngôi lâu đài mang tên Kokanada. Khi ấy, ông đã mời Đức Phật và Tăng đoàn đến nhà để cúng dường trai tăng. Ông đã trải tấm vải trắng trước nhà, thỉnh Đức Phật và Tăng đoàn bước lên tấm vải trắng để đi vào nhà.

Tuy nhiên, Đức Thế Tôn đã ba lần từ chối. Bởi, ngài hiểu rằng vương tử Bodhi có tâm nguyện cầu con, nhưng ác nghiệp quá khứ sâu dày nên không thể đạt được mong mỏi này. Tôn giả Ānanda thay lời Phật, bảo vương tử cuộn tấm vải lại, rồi Đức Phật và Tăng đoàn mới đi vào.

Do đó, đạo Phật không phải là tôn giáo cầu xin “ước gì được nấy” mà mỗi cá nhân phải có ý thức trách nhiệm về các nghiệp của chính mình. Để vun bồi thiện nghiệp, quý Phật tử cần giữ gìn năm giới cấm: không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối. không uốn rượu.

viet-kinh-cau-con
Viết kinh cầu con nhưng đừng để xa rời chánh pháp

Viết kinh cầu con sao cho linh nghiệm?

Ngày xưa khi kinh sách còn quý hiếm, việc phát tâm viết kinh công đức vô lượng. Tuy nhiên, để viết kinh Phật đúng pháp vô cùng khó và cầu kỳ mới tránh được cái lỗi khinh nhờn. Nếu Phật tử muốn viết kinh cầu con, chúng ta hãy giữ thân tâm thanh tịnh trước rồi hẵng đặt bút.

Với tấm lòng từ bi hướng về chúng sanh, mỗi cá nhân sẽ tự tìm được lối đi hạnh phúc cho mình. Hãy viết kinh cầu con đúng chánh pháp, đừng cúng bái một cách lãng phí mà vô ích! Khi có tâm thành, hồng ân Tam bảo, chư Phật – Pháp – Tăng mười phương ba đời, chư Thiên, hiền thánh… sẽ gia hộ cho chúng ta đạt thành sở nguyện.

Bên cạnh đó, Phật tử cần tinh tấn sám hỗi các nghiệp tội trong quá khứ, đồng thời tích cực làm các việc lành để giúp đỡ chúng sanh. Bố thí, cúng dường, trì giới, thiền định… là các phương thức tu tập bổ trợ, góp phần giúp thân tâm an lạc, trí tuệ mở mang, công đức tăng trưởng.

viet-kinh-cau-con
Viết kinh cầu con là cơ hội để Phật tử học hỏi giáo pháp

Nơi thỉnh sổ tay viết kinh cầu bình an

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay viết kinh cầu con với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay viết kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *