Tụng kinh Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn

Tụng kinh Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn đem lại lợi lạc cho mình và cho người. Tuy nhiên, có nhiều người còn ngại ngần vì mình chưa hiểu hết ý nghĩa của kinh điển. Có lẽ, đây không chỉ là thắc mắc của một người, mà nhiều người cũng có băn khoăn tương tự.

Tụng kinh Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn

Ngày nay, trong thế giới đầy rẫy bất an, nhiều người tụng kinh Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn với nguyện vọng cầu an cho người bệnh, thân nhân, các chúng sanh đang gặp khổ nạn… Mỗi người khi đến với kinh Dược Sư còn có cơ hội nương vào lời kinh để học theo hạnh của Dược Sư Như Lai.

Kinh Dược Sư có tên đầy đủ là kinh Dược Sư Như Lai Bổn Nguyện Công Đức. Đây là một trong những bản kinh phổ biến trong Phật giáo Đại thừa ở các quốc gia Đông Á. Nội dung của kinh nói về Phật Dược Sư cùng với những hạnh nguyện và công đức của ngài.

tung-kinh-duoc-su-quan-danh-chon-ngon
Tụng kinh Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn đem lại lợi lạc cho mình và cho người

Phật Dược Sư có danh hiệu đầy đủ là Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai, hóa độ tại thế giới Tịnh Lưu Ly ở phương Đông. Bổn nguyện và công đức của Ngài là chữa trị tất cả trọng bệnh phiền não về thân và tâm của chúng sanh, như một vị lương y của Phật giáo.

Trong kinh có Dược Sư chơn ngôn, tên đầy đủ là Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn. Đây là bài thần chú có công năng thù thắng. Khi con người có bệnh, thành tâm tụng kinh Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn trong nước tịnh, uống vào thì các bệnh đều tiêu tan.

>> Xem thêm: Chép kinh cầu bình an cho gia đình

Biên chép Dược Sư Quản Đảnh chơn ngôn

Bên cạnh tụng kinh Dược Sư Quản Đảnh chơn ngôn, Pháp An đã tìm tòi và sản xuất sổ tay chép kinh Dược Sư và Dược Sư chơn ngôn, nhằm giúp mọi người có thêm công cụ trong việc tu tập và hành trì Phật pháp, đặc biệt là những ai ước nguyện nhận được sự gia trì của Phật Dược Sư.

Nội dung sổ tay chép kinh gồm: Lợi ích của việc chép kinh, Ý nghĩa Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn, Kinh Dược Sư Như Lai Bổn Nguyện Công Đức, Chép Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn. Những nội dung ấy sẽ giúp người biên chép hiểu được cách sống, tu tập, chuyển hóa… theo lời Phật dạy.

tung-kinh-duoc-su-quan-danh-chon-ngon
Bên cạnh tụng kinh Dược Sư Quản Đảnh chơn ngôn, chúng ta còn có thể biên chép

Các kinh chú trong sổ tay được in sẵn những nét mờ, người sử dụng chỉ cần viết theo (đồ nét) rất dễ dàng. Thay vì chúng ta vừa xem một quyển kinh vừa chép lại vào một quyển vở, thì ở đây kinh văn đã có sẵn trong sổ tay. Chúng ta có cơ hội vừa biên chép vừa tụng kinh Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn.

Đối với những ai có nét chữ chưa được đẹp, lo sợ rằng khi tự chép kinh bằng chữ viết của mình sẽ không được thẩm mỹ, thì sản phẩm này sẽ giải tỏa nỗi lo ấy. Phật tử vừa có thể nắn nót biên chép từng chữ, nhưng cũng vừa có một quyển sổ chép kinh đầy trang nhã.

Noi theo gương hạnh người xưa 

Chép kinh là công việc vô cùng cao quý. Vì thế trong các việc làm phước thiện, biên chép và ấn tống kinh điển luôn được khuyến khích và ca ngợi. Người xưa đã để lại nhiều tấm gương, góp phần giúp chúng ta giải tỏa thắc mắc về việc chép kinh Phật có ý nghĩa gì.

Thời Đường (Trung Quốc) có ni sư Luyện Hạnh ở vùng Hà Đông thường xuyên tụng kinh và mời người viết chữ đẹp chép kinh. Mặc dù phải trả công cao gấp nhiều lần, nhưng ni sư vẫn rất ân cần với người chép kinh. Công việc phải mất nhiều năm mới hoàn thành.

tung-kinh-duoc-su-quan-danh-chon-ngon
Khi con người có bệnh cần thành tâm tụng kinh Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn

Bấy giờ, có nhà sư Pháp Đoan ở chùa Long Môn muốn mượn bộ kinh ấy của ni sư Luyện Hạnh. Bấy giờ ni sư không cho, bị Pháp Đoan quở trách, cuối cùng ni sư bèn tự tay đem đến cho Pháp Đoan. Pháp Đoan mở ra đọc, chỉ thấy giấy vàng, không hề có chữ nào.

Pháp Đoan hổ thẹn, bèn trả lại cho ni sư Luyện Hạnh. Ni sư buồn khóc nhận lấy, dùng nước thơm rửa hộp đựng kinh, đội lên đầu nhiễu Phật bảy ngày. Khi mở ra, chữ hiện như cũ. Câu chuyện này giúp chúng ta phần nào thấy được việc chép kinh Phật có ý nghĩa gì.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *