Tụng kinh cầu siêu phụ thân đúng cách nhất

Để cầu siêu cho cha đã mất, Phật tử có thể làm nhiều việc lành, trong đó có tụng kinh cầu siêu phụ thân. Công việc này không chỉ giúp hồi hướng công đức cho cha, mà còn giúp chính người trì tụng sẽ có cơ hội học hỏi giáo pháp cao quý của Đức Phật.

Cầu siêu là gì?

Theo quan niệm của Phật giáo, có sáu cõi luân hồi trong Dục giới gồm: địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh, người, a tu la, trời. Chúng sinh trong các cõi luân hồi đều không thoát khỏi quy luật vô thường, cũng bị chi phối bởi sinh, già, bệnh, chết. Nhưng cái chết không phải là hết, mà chỉ là sự trung gian giữa đời sống này và đời sống tiếp theo.

Những người lúc sống đã tạo các nghiệp lành thì được sinh về cảnh giới lành, nếu tạo các nghiệp ác thì bị đọa vào các cảnh giới ác. Ba đường ác phải chịu đau khổ nhất là địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh. Chắc hẳn không ai mong muốn người thân của mình sa vào cảnh giới ấy.

kinh-cau-sieu-phu-than
Tụng kinh cầu siêu phụ thân là cách báo hiếu đầy cao quý để cha ra đi thanh thản

Cầu có nghĩa là cầu nguyện, siêu có nghĩa là siêu thoát. Cầu siêu có nghĩa là cầu nguyện để ông bà, cha mẹ, họ hàng, người thân… nếu đang lưu lạc trong cảnh giác ác thì sẽ được nhẹ nhàng siêu thoát, giải phóng khỏi khổ đau, sinh về cảnh giới thiện.

Cầu siêu là một nghi thức tâm linh quan trọng, giúp người chết được thanh thản, người sống được nhẹ nhàng. Đồng thời, nó còn một nghĩa cử tốt đẹp của thế hệ con cháu tưởng nhớ đến ân đức của tổ tiên. Do vậy, việc tụng kinh cầu siêu phụ thân mang ý nghĩa rất to lớn.

Cách tụng kinh cầu siêu phụ thân

Khi cha qua đời, Phật tử cần thực hành giáo pháp và tích lũy công đức, để có thể hồi hướng cho cha được siêu độ. Các Phật tử có lòng hiếu thảo có thể nguyện cầu cha của mình. Những hành động ấy cũng được xem là báo hiếu khi cha không còn sống ở đời.

Có nhiều việc lành để chúng ta thực hiện, trong đó có tụng kinh cầu siêu phụ thân. Khi tụng kinh, trước hết chúng ta nương Pháp Bảo cao quý để hướng về cha đã mất. Sau nữa, chính bản thân người trì tụng cũng nhờ đó mà đi sâu vào giáo pháp Thế Tôn.

kinh-cau-sieu-phu-than
Khi tụng kinh cầu siêu phụ thân trước hết chúng ta thành tâm hướng về người cha đã mất

Khi Phật tử là con cháu của người quá cố, chúng ta có liên hệ huyết thống và sự kết nối với tâm thức với họ. Do đó, nếu chúng ta biên chép hay trì tụng kinh điển với tâm chí thành, sẽ tạo nên nguồn năng lượng an lành. Bởi, trì tụng hay biên chép kinh cầu siêu mang lại công đức lớn lao.

Nương công đức lớn lao tích lũy từ việc biên chép hoặc trì tụng kinh điển, Phật tử hồi hướng sức mạnh an lành ấy tới ông bà, cha mẹ, người thân… của chúng ta. Không chỉ thế, chúng ta còn có thể hồi hướng cho các chúng sanh trong các cõi luân hồi.

Chép kinh cầu siêu như thế nào?

Từ lâu, các chùa Việt Nam thực hành nghi lễ cầu siêu với những bản kinh quen thuộc. Phật tử có thể chọn những kinh có nội dung về cầu siêu, nhưng cũng có thể chọn những kinh điển chứa đựng các ý pháp cao quý để chép hoặc tụng kinh cầu siêu phụ thân, từ đó có thể thấu rõ hơn về giáo pháp nhà Phật.

Chép kinh là một hình thức công phu. Muốn chép kinh cầu siêu trước tiên phải đọc kỹ rồi sau đó mới nắn nót viết lời kinh, chữ viết phải rõ ràng. Điều đó thể hiện sự trân trọng, lòng thành kính của hàng Phật tử đối với giáo pháp của Đức Phật.

kinh-cau-sieu-cho-cha-me-ong-ba
Chép kinh cầu siêu phụ thân mang đến lợi lạc cho cả cõi âm lẫn cõi dương

Muốn được vậy, người chép kinh cầu siêu phải toàn tâm toàn ý với công việc. Đây cũng là cơ sở cho sự hình thành phước báu để hồi hướng cho người mất. Đồng thời, nhờ chép kinh cầu siêu mà chính người chép cũng được chuyển hóa ba nghiệp, thân tâm trở nên an ổn.

Tất nhiên, đạo lý ở đời thì “nhân nào quả ấy” và muốn cải thiện những điều xấu ác đã làm chỉ còn cách là tích cực làm thêm những điều lành. Chép kinh là một trong những điều lành ấy. Ngoài ra, Phật tử có thể làm thêm nhiều việc phước thiện để tích lũy công đức.

Thỉnh sổ chép kinh cầu siêu ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Nghệ thuật chữa lành

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *