Trước khi chép kinh Địa Tạng nên làm gì?

Nhiều người chép kinh Địa Tạng với tâm nguyện siêu độ vong linh ông bà, cha mẹ, người thân… đã qua đời. Tuy nhiên, trước khi chép kinh Địa Tạng nên làm gì? Điều đó lại khiến không ít người tỏ ra băn khoăn, trăn trở, chưa nắm rõ. Hãy cùng Pháp An tìm hiểu vấn đề này nhé!

Thực tập biên chép kinh điển

Hiện nay, việc chép kinh được nhiều Phật tử khuyến khích nhau thực hiện, trong đó có kinh Địa Tạng. Chép kinh là một trong những phương pháp tu học thiết thực, giúp mỗi người có cơ hội đào sâu những lời dạy cao quý của Đức Phật và thực hành.

Không chỉ thế, nhiều người khi chép kinh còn gắn liền với tâm nguyện siêu độ vong linh ông bà, cha mẹ, người thân… đã qua đời. Rộng hơn nữa, đó là cầu nguyện cho chúng sanh đang chịu khổ đau trong các cõi luân hồi sớm được siêu thoát.

truoc-khi-chep-kinh-dia-tang-nen-lam-gi
Nếu nắm rõ trước khi chép kinh Địa Tạng nên làm gì, chúng ta có thể chép kinh một cách đúng đắn

Âm siêu thì dương thới, khi cõi âm được nhẹ nhàng thì cõi dương cũng yên ổn. Do đó, chép kinh còn mang ý nghĩa lan tỏa những công đức đến các quốc độ trong mười phương, cầu mong mưa thuận gió hòa, quốc thới dân an, thế giới hòa bình, chúng sang an lạc.

Nếu nắm rõ trước khi chép kinh Địa Tạng nên làm gì, chúng ta có thể chép kinh một cách đúng đắn, chắc hẳn chúng ta có thể thực hiện một cách hiệu quả, góp phần hồi hướng công đức cho người thân đã quá vãng, mở rộng hơn là các chúng sanh đang chịu khổ đau trong mười phương.

>> Xem thêm: Chép kinh Kim Cang để làm gì?

Chép kinh Địa Tạng để làm gì?

Kinh Địa Tạng là bản kinh nói về công hạnh và nguyện lực của Bồ tát Địa Tạng hay Địa Tạng Vương Bồ tát. Ngài có đại nguyện cứu độ tất cả chúng sanh trong sáu cõi luân hồi và không thành Phật quả khi cõi địa ngục vẫn còn chúng sanh phải chịu đau khổ.

Toàn bộ kinh văn gồm 13 phẩm, trong đó phẩm thứ sáu có tên là “Như Lai tán thán” nghĩa là Đức Phật khen ngợi Bồ tát Địa Tạng. Đồng thời, phẩm này còn nói về những lợi ích khi lễ bái và cúng dường Bồ tát Địa Tạng, trì tụng và biên chép kinh Địa Tạng, khuyên nhủ người khác noi theo công hạnh của Bồ tát Địa Tạng…

truoc-khi-chep-kinh-dia-tang-nen-lam-gi
Trước khi chép kinh Địa Tạng nên làm gì? Phật tử nên giữ thân, tâm trong sạch

Theo nội dung kinh văn, những ai cung kính Bồ tát Địa Tạng và kinh Địa Tạng đều sẽ có được nhiều công đức lớn lao. Những phước đức có thể kể ra như tiêu trừ tội chướng, được thân xinh đẹp, thoát kiếp nô lệ, siêu độ vong linh… Nhờ phước đức ấy mà chúng ta được chư Phật, Bồ tát, chư Thiên… gia trợ hộ trì.

Trước khi chép kinh Địa Tạng nên làm gì? Phật tử nên giữ thân, tâm trong sạch hoặc hồi hướng công đức cho gia đình, đó cũng là thể hiện sự hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, cha mẹ. Đồng thời, hiếu thảo cũng là một trong những nội dung quan trọng được đề cập trong kinh Địa Tạng, Phật tử cần nương theo những lời dạy ấy.

>> Xem thêm: Điều cần biết khi chép kinh cầu bình an

Trước khi chép kinh Địa Tạng nên làm gì?

Hiện nay, có nhiều bản dịch kinh Địa Tạng tiếng Việt. Phật tử có thể chọn lựa chép kinh Địa Tạng Bồ tát theo bản nào cũng được. Vì phong cách hành văn của các dịch giả tuy khác nhau, nhưng nội dung lời dạy trong kinh không khác biệt.

Phật tử có thể phát tâm chép kinh Địa Tạng Bồ tát tùy theo nguyện vọng và khả năng của mình. Khi biên chép, chúng ta cần giữ ba nghiệp thanh tịnh: tay viết, miệng đọc, đầu suy nghĩ. Như vậy, chúng ta sẽ có được sự tập trung vào lời kinh để chiêm nghiệm một cách sâu sắc.

truoc-khi-chep-kinh-dia-tang-nen-lam-gi
Nếu đã nắm rõ chép kinh Địa Tạng nên làm gì, chúng ta bắt đầu tiến hành biên chép

Phật tử trước khi chép kinh Địa Tạng nên làm gì? Nếu muốn hồi hướng công đức cho người thân đã mất, có thể khấn mời hương linh người quá cố cùng về biên chép với mình. Điều đó góp phần tạo duyên lành giúp hướng dẫn người thân quay về nương tựa giáo lý nhà Phật.

Nếu đủ duyên, bạn có thể khuyến khích gia đình, người thân, bạn bè cùng tham gia việc chép kinh Địa Tạng Bồ tát. Chúng ta truyền cảm hứng cho người thân và bạn bè cùng tham gia biên chép là một cách nhân rộng mầm thiện ra cộng đồng.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Đặc biệt là kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện, xem tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *