Tranh thư pháp ý nghĩa như thế nào?

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp thư pháp ở khắp nơi, từ gia đình, cơ quan, đường phố, chùa miếu… Những bức thư pháp ý nghĩa đã góp phần tô điểm cho văn hóa dân tộc và đi vào lòng người bằng những hoài niệm. Trong những ngày đầu năm, hãy cùng Pháp An tìm hiểu đôi nét về thư pháp nhé!

Bạn có biết: Thư pháp là gì?

Thư pháp là một bộ môn nghệ thuật lấy con chữ làm đối tượng. Ở đó, con chữ không chỉ được viết ra phục vụ cho mục đích đọc thông thường, mà còn trở thành một tác phẩm độc đáo với những đường nét bay bổng, có hồn phách, có tinh anh.

Trong văn hóa Việt Nam, thư pháp xuất hiện từ rất sớm. Từ xưa, các thế hệ tiền nhân đã sử dụng con chữ như một bộ môn nghệ thuật.Tuy nhiên, thời xưa ông cha ta sử dụng chữ Hán làm chữ viết chính thức, do đó thư pháp cũng là thư pháp chữ Hán.

Những bức thư pháp ý nghĩa đã góp phần tô điểm cho văn hóa dân tộc
Những bức thư pháp ý nghĩa đã góp phần tô điểm cho văn hóa dân tộc

Về sau, khi chữ Quốc ngữ phổ biến, thư pháp chữ Quốc ngữ mới ra đời. Người tiên phong đặt nền móng cho thư pháp chữ Quốc ngữ tại Việt Nam là nhà thơ Đông Hồ (1096 – 1969), họ tên thật là Lâm Tấn Phác, quê quán ở Hà Tiên (Kiên Giang).

Ngày nay, những bức thư pháp ý nghĩa đã trở nên quen thuộc với mọi người trong xã hội, đặc biệt là vào các sự kiện quan trọng. Sự thu hút của thư pháp đã khiến rất nhiều người mong muốn có cơ hội tìm hiểu, học hỏi, rèn luyện… đặc biệt là các bạn trẻ.

Những bức thư pháp ý nghĩa ra sao?

Dù được thể hiện dưới hình thức nào, thư pháp vẫn là một nét đẹp của văn hóa Việt Nam. Hình ảnh những bức thư pháp đã đồng hành và gắn bó cùng đời sống tinh thần của bao thế hệ nhân dân. Không chỉ vậy, đối với nhiều người, những bức thư pháp còn đem lại sự may mắn.

Do đó, thư pháp đã trở thành một hình ảnh đẹp trong văn hóa Việt Nam, đặc biệt là vào những ngày xuân. Khi đó, chúng ta thường nhìn thấy những “ông đồ” ngồi cho chữ, xung quanh là đông đảo khách du xuân, ai cũng muốn có được một vài chữ thư pháp làm lộc đầu năm.

Những bức thư pháp ý nghĩa đã trở nên quen thuộc với mọi người trong xã hội
Những bức thư pháp ý nghĩa đã trở nên quen thuộc với mọi người trong xã hội

Mỗi người lựa chọn cho mình những bức thư pháp ý nghĩa khác nhau. Song, nhìn chung chúng đều có hình thức thể hiện đa dạng, nội dung phong phú, mang giá trị cao. Đặc biệt, chúng thường hàm chứa những lời nhắc nhở để con người rèn luyện bản thân.

Trong xã hội hiện đại, con người chúng ta có quá nhiều dịch vụ giải trí hấp dẫn, nhưng đâu đó vẫn còn những nét hoài cổ được ưa chuộng, trong đó có thư pháp. Có thể nói, thư pháp đã mang đến cho cuộc sống con người giá trị tinh thần sâu sắc.

Chúng ta có thể tự viết thư pháp không?

Ngày nay, người Việt Nam không chỉ yêu thích thư pháp, mà còn mong mỏi có cơ hội học hỏi và rèn luyện thư pháp, nhất là giới trẻ. Do đó, các lớp thư pháp, câu lạc bộ, hội nhóm… đã ra đời. Tuy vậy, không phải ai cũng có thời gian để tham gia các tổ chức đó.

Trái lại, việc luyện tập thư pháp tại nhà mặc dù dễ bố trí thời gian hơn, nhưng lại khó khăn vì không biết phải bắt đầu từ đâu, nên viết như thế nào, cần điều chỉnh ra sao… Do đó, nếu có một ấn phẩm đáp ứng nhu cầu này thì chắc hẳn ai cũng sẽ thích thú.

Mỗi người lựa chọn cho mình những bức thư pháp ý nghĩa khác nhau
Mỗi người lựa chọn cho mình những bức thư pháp ý nghĩa khác nhau

Sổ tay luyện viết thư pháp “Một nét bình an” do Pháp An sản xuất là sản phẩm như thế. Nó sẽ giúp các bạn thỏa lòng đam mê với những dòng thư pháp ý nghĩa, nhưng lại ít tốn kém tiền bạc, thời gian, công sức… và thuận tiện thực hành mọi lúc mọi nơi.

Sổ tay được in sẵn những câu chữ thư pháp bằng nét mờ, người sử dụng chỉ cần dùng bút viết theo rất dễ dàng. Không chỉ thế, các trang trong sổ tay còn có thể tách rời để trang trí cho các không gian nhà ở, làm việc, tiếp khách… rất trang trọng.

Tìm mua sổ chép thư pháp ý nghĩa ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp các loại sổ chép thư pháp với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm mua các loại sổ chép thư pháp ý nghĩa do Pháp An thực hiện tại địa chỉ:

  • Lazada: https://www.lazada.vn/shop/phap-an
  • Shopee: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao
  • Fanpage: https://www.facebook.com/cusiphapan

Những quyển sổ chép thư pháp được thiết kế đầy trang trọng, chắc hẳn sẽ mang đến nhiều ý nghĩa đối với những ai đam mê và mong muốn có cơ hội thực hành viết thư pháp.

Hãy liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *