Tìm kinh Địa Tạng để chép sao cho đúng

Đối với những ai phát tâm muốn tìm kinh Địa Tạng để chép, có được sự hướng dẫn chép kinh Địa Tạng là điều có ý nghĩa quan trọng. Nhờ biên chép kinh điển chính xác, Phật tử có cơ hội hiểu sâu hơn những lời Thế Tôn đã dạy. Từ đó, chúng ta sống và thực hành theo những lời dạy cao quý ấy.

Giới thiệu kinh Địa Tạng

Kinh Địa Tạng là bản kinh nói về công hạnh và nguyện lực của Bồ tát Địa Tạng, danh xưng đầy đủ là Địa Tạng Vương Bồ tát. Ngài có đại nguyện cứu độ tất cả chúng sanh trong sáu cõi luân hồi và không thành Phật quả khi địa ngục vẫn còn chúng sanh phải chịu đau khổ.

Toàn bộ kinh văn được chia thành 3 phần, với tổng cộng 13 phẩm. Đến với kinh Địa Tạng, chúng ta có thể học tập theo tấm gương từ bi rộng lớn của Bồ tát Địa Tạng. Mỗi người có thể tùy vào khả năng của bản thân mà làm những việc lành để giúp đỡ cho các chúng sanh.

kinh-dia-tang-de-chep
Hướng dẫn tìm kiếm kinh Địa Tạng để chép

Kinh Địa Tạng phổ biến ở các nước Phật giáo Đại thừa, sử dụng chủ yếu trong nghi thức cầu siêu cho người quá cố. Đặc biệt vào tháng Bảy âm lịch hằng năm, các chùa Phật giáo Bắc tông ở Việt Nam thường trì tụng kinh này trong suốt tháng.

Người Phật tử nếu chuyên tâm thọ trì, đọc tụng, và tìm kiếm kinh Địa Tạng để chép sẽ có được nhiều công đức lớn lao, đặc biệt là hồi hướng đến người thân đã mất. Bởi, đây là vị Bồ tát phát nguyện cứu giúp chúng sanh trong cảnh giới địa ngục. Song, không phải ai cũng nhận được sự hướng dẫn chép kinh Địa Tạng.

Tại sao cần tìm kinh Địa Tạng để chép?

Hiện nay, việc chép kinh được nhiều Phật tử khuyến khích nhau thực hiện. Đó là một trong những phương pháp tu học thiết thực, giúp mỗi người có cơ hội đào sâu những lời dạy cao quý của Đức Phật. Trong đó, kinh Địa Tạng được nhiều người lựa chọn.

Không chỉ thế, nhiều người khi chép kinh còn gắn liền với tâm nguyện siêu độ vong linh ông bà, cha mẹ, người thân… đã qua đời. Rộng hơn nữa, đó là cầu nguyện cho chúng sanh đang chịu khổ đau trong các cõi luân hồi sớm được siêu thoát.

kinh-dia-tang-de-chep
Khi tìm kinh Địa Tạng để chép, cần nắm rõ cách chép và thực hành một cách đúng đắn

Âm siêu thì dương thới, khi cõi âm được nhẹ nhàng thì cõi dương cũng yên ổn. Do đó, chép kinh còn mang ý nghĩa lan tỏa những công đức đến các quốc độ trong mười phương, cầu mong mưa thuận gió hòa, quốc thới dân an, thế giới hòa bình, chúng sang an lạc.

Khi đã tìm kinh Địa Tạng để chép, cần nắm rõ cách chép và thực hành một cách đúng đắn với chánh pháp. Nhờ vậy, Phật tử có thể hồi hướng công đức cho người thân đã quá vãng, bên cạnh đó cho chúng sanh đang khổ đau trong mười phương.

> Xem thêm: Tác dụng chú Dược Sư mầu nhiệm như thế nào?

Hướng dẫn chép kinh Địa Tạng đúng cách

Phật tử đã phát tâm tìm kinh Địa Tạng để chép thì nên tùy theo nguyện vọng và khả năng của mình. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu, chúng ta cần nắm rõ những hướng dẫn chép kinh Địa Tạng, để có thể thực hiện một cách có hiệu quả.

Khi chép kinh, Phật tử cần giữ sự thanh tịnh thân tâm. Chúng ta đọc kỹ và viết kỹ từng chữ, thực hiện một cách chậm rãi tránh sai sót. Đồng thời, chúng ta cũng nên suy nghĩ về những lời dạy này và cố gắng ghi nhớ trong khả năng có thể. Vì có ghi nhớ, chúng ta mới dễ dàng đưa vào hành động trong thực tế.

kinh-dia-tang-de-chep
Phật tử phát tâm tìm kinh Địa Tạng để chép thì nên tùy theo nguyện vọng và khả năng của mình

Giá trị nhất của việc chép kinh vẫn là chuyển hóa bản thân. Nhờ chép kinh mà Phật tử có cơ hội để nương theo giáo pháp để học hỏi, tu tập, hành trì… Do vậy, sau những lời dạy cao quý mà mình biên chép, chúng ta nên thành tâm phát nguyện trừ bỏ các việc xấu, thực hiện nhiều việc lành, mang đến an lạc cho đời.

Tuy nhiên, chỉ chép kinh thôi thì chưa đủ. Phật tử cần giữ gìn năm giới cấm để vun bồi thiện nghiệp: không sát sanh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không uống rượu. Đồng thời, chúng ta tích cực làm các việc lành như bố thí, cúng dường, trì giới, thiền định…

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Đặc biệt là kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện, xem tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *