Tìm hiểu về vở chép kinh Phật

Vở chép kinh Phật là những ấn phẩm được thiết kế sẵn, phục cho mục đích chép kinh Phật, rất thuận tiện khi sử dụng. Tuy nhiên, đối với những người mới làm quen với sản phẩm này, ắt hẳn còn ít nhiều bỡ ngỡ về cách thức sử dụng cũng như lợi ích mang lại.

 Vở chép kinh Phật là gì?

Chép kinh là viết lại nguyên văn quyển kinh sang vở trắng. Để đáp ứng nhu cầu này, vở chép kinh Phật ra đời. Đây là ấn phẩm in sẵn những nét mờ, người sử dụng chỉ cần viết theo (đồ nét) rất dễ dàng. Thay vì chúng ta vừa xem quyển kinh vừa chép vào quyển vở, thì ở đây kinh văn đã có sẵn.

Chép kinh điển Phật giáo nói chung mang đến nhiều công đức lớn lao cho Phật tử. Bởi, khi đó chúng ta đang góp phần gìn giữ và lưu truyền giáo lý Phật đà, đồng thời tự thân mình nỗ lực tìm tòi và học hỏi nghĩa lý kinh văn. Đó là tạo điều kiện để gieo trồng căn lành vào ruộng phước.

huong-tam-thien
Hãy chính mình thâm nhập và trải nghiệm câu chữ từ vở chép kinh Phật

Giá trị nhất của việc chép kinh là điều chỉnh bản thân. Sau những lời dạy cao quý từ vở chép kinh Phật, chúng ta nên thành tâm phát nguyện trừ bỏ các việc xấu, thực hiện nhiều việc lành, mang đến an lạc cho đời. Như thế, dù chép kinh gì vẫn có ý nghĩa.

Ngoài ra, công đức từ việc chép kinh có thể giúp con người chuyển hóa nghiệp ác, tăng trưởng căn lành, vun bồi đạo lực… Tuy nhiên, điều quan trọng hơn hết vẫn là chép kinh đúng chánh pháp, để việc làm của mình thật sự có ý nghĩa, mang lại lợi lạc cho mình và cho người.

Bài học chép kinh của người xưa

Hòa thượng Đàm Vận thời Đường (Trung Quốc) là người Định Châu. Năm 17 tuổi, trong lúc đất nước loạn lạc, ngài đã ẩn cư trong núi Ly Thạch Bắc Thiên Sơn, thường xuyên tụng kinh. Khi ấy, ngài có nguyện vọng chép kinh nhưng không có ai cùng chí hướng.

Nhiều năm trôi qua, một hôm nọ bỗng có một thư sinh không biết từ đâu đến, ngỏ ý muốn chép kinh. Sáng sớm hôm sau, chàng thư sinh tắm gội, mặc áo sạch, thọ tám giới, vào tịnh thất, miệng ngậm đàn hương, đốt hương, treo phan, lặng lẽ sao chép, đến chiều mới ra.

so-tay-chep-kinh
Vở chép kinh Phật là những ấn phẩm được thiết kế phục cho mục đích chép kinh Phật

Sau nhiều ngày, kinh được chép xong, Hòa thượng Đàm Vân đưa tiền công, liền chẳng thấy chàng thư sinh đâu nữa. Ngài dùng bản kinh mới chép ấy để thường xuyên đọc tụng. Sau mỗi lần thọ trì, ngài lại cất giữ bản kinh một cách rất nghiêm trang.

Về sau, giặc giã nổi lên, Hòa thượng Đàm Vân bèn bỏ kinh trong rương, mang lên giấu trên núi cao. Khi giặc được dẹp yên, ngài trở lại tìm kinh. Khi đó, gỗ của chiếc rương đã mục, những lớp vải bao bọc đã nát rã rời, vậy mà quyển kinh vẫn còn nguyên như mới.

Sử dụng vở chép kinh Phật thế nào?

Trước khi chuẩn bị chép kinh, Phật tử có thể lựa chọn nhiều tác phẩm kinh điển để biên chép tùy theo tâm nguyện của mình. Đơn giản nhất là chúng ta lựa chọn các kinh điển quen thuộc với tông môn, pháp phái, đạo tràng mà mình thường xuyên hành trì.

Khi bắt đầu sử dụng vở chép kinh Phật, mỗi người cần phải có tâm chí thành, sự tôn kính, lòng từ bi… đặc biệt là giữ ba nghiệp thân – miệng – ý được thanh tịnh. Tùy theo điều kiện của mỗi cá nhân, Phật tử có thể sắp xếp thời gian chép kinh cho phù hợp.

chep-kinh-chu-phan
Sau những lời dạy cao quý từ vở chép kinh Phật chúng ta nên thành tâm cải ác làm lành

Nếu đủ điều kiện thuận lợi, Phật tử nên tinh tấn chép kinh, thông qua đó có thể thấu hiểu lời dạy của Thế Tôn và áp dụng vào đời sống hằng ngày. Khi chính mình thâm nhập và trải nghiệm câu chữ từ vở chép kinh Phật, chúng ta mới thực sự thấy rõ giá trị của việc chép kinh.

Tóm lại, chép kinh là việc làm đòi hỏi sự dụng công rất lớn. Không chỉ chúng ta thực hiện, mà còn có thể khuyến khích những người xung quanh cùng thực hiện, nếu có đủ duyên. Bởi, những ai có tín tâm với kinh điển thì chắc hẳn sẽ có nhiều an lạc.

Thỉnh sổ chép kinh Phật ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh Phật do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *