Tìm hiểu về sổ chép kinh

Không phải cứ chép kinh một cách tùy tiện là có công đức. Trái lại, khi sử dụng sổ chép kinh, Phật tử cần có tâm thành kính, trong sáng, từ bi. Đó là điều không dễ dàng. Do đó, trước khi biên chép, chúng ta cần tìm hiễu kỹ càng về ý nghĩa chép kinh và sổ chép kinh.

Tại sao phải chép kinh?

Chép kinh có nghĩa là viết lại nội dung kinh điển sang giấy trắng. Mục đích của việc chép kinh là để Phật tử có cơ hội học tập giáo pháp của Đức Thế Tôn. Mỗi dòng chữ, mỗi trang giấy được chép càng khiến chúng ta trân trọng hơn khi được tiếp cận những lời Phật dạy.

Ngày nay, chữ viết tay không còn là cách duy nhất để lưu lại mọi thứ. Theo sự phát triển của thời đại, song hành cùng với kinh viết tay còn có kinh sách được in ấn, băng đĩa, Internet… đều rất tiện dụng. Song, sổ chép kinh bằng tay vẫn mang lại nhiều ý nghĩa và lợi ích.

chep-kinh-chu-dai-bi-dien-the
Khi sử dụng sổ chép kinh, Phật tử cần có tâm thành kính, trong sáng, từ bi

Kiên trì nhẩm đọc và biên chép lại, đó là một cách cần thiết để những lời kinh có thể ghi khắc vào não bộ. Quan trọng hơn, từ những lời kinh đó, Phật tử vận dụng vào cuộc sống, để thiết thực hóa những lời dạy của chư Phật, Bồ tát, hiền thánh tăng.

Chép kinh là nhu cầu tâm linh chính đáng của nhiều người. Công việc này không đòi hỏi chúng ta bỏ quá nhiều công sức, nhưng lại mang đến đến những ý nghĩa lớn lao, đặc biệt là giúp mỗi người nuôi dưỡng tâm hồn từ những lời dạy cao quý trong giáo pháp.

Sổ chép kinh là gì?

Sổ chép kinh là ấn phẩm được in sẵn những nét mờ, người sử dụng chỉ cần dùng bút để chép theo. Chúng ta không cần vừa nhìn một quyển kinh, vừa chép sang một quyển vở khác, mà kinh điển đã được in sẵn. Đây là sản phẩm phù hợp để học hỏi, tu tập, biếu tặng…

Qua việc chép kinh, người nhiệt tâm hướng về đạo pháp có thể thu hoạch một niềm vui tinh thần vượt lên cao hơn tất cả những hạnh phúc trên thế gian. Từ đó, chúng ta nguyện học hỏi và lan tỏa giáo pháp từ những trang kinh mà mình biên chép.

so-tay-chep-kinh-font-chu-phan
Sổ chép kinh không có nghĩa là hình thức “mua chuộc” thần thánh để đổi lấy những lợi lạc

Nếu ai đủ phước duyên thì nên tự tay biên chép một bộ kinh nào đó để cảm nhận những giá trị mà công việc này mang lại. Bạn có thể khuyến khích gia đình, người thân, bạn bè cùng tham gia việc chép kinh. Qua đó, chúng ta góp phần lan tỏa những giá trị từ bi của đạo Phật đến với mọi người.

Khi Phật tử cung kính chép kinh thì chư Thiên, Hộ pháp, Thiện thần và chúng sanh các cõi đều chắp tay cung kính, hoan hỷ, tán thán, hộ trì cho người chép kinh được thành tựu viên mãn. Những oan gia trái chủ vô hình và hữu hình với chúng ta từ nhiều đời nhiều kiếp đến nay cũng hỷ xả trợ duyên.

Chép kinh sao cho đúng?

Nhiều Phật tử lựa chọn việc chép kinh để sám hối, cầu nguyện, hồi hướng… cho bản thân, gia đình, người quen… Tuy nhiên, việc chép kinh bắt đầu từ đâu? Nhiều người muốn sử dụng sổ chép kinh nhưng vẫn còn khá lúng túng, vì chưa được hướng dẫn kỹ càng.

Công việc đầu tiên là lựa chọn kinh điển. Điều cốt lõi vẫn là qua tác phẩm mà mình lựa chọn, chúng ta có thể thấm sâu vào từng lời kinh ý pháp. Do đó, Phật tử nên lựa chọn tác phẩm mà mình thường tụng đọc quen thuộc để dễ dàng tiếp nhận.

so-tay-chep-kinh-font-dien-the
Sổ chép kinh là ấn phẩm được in sẵn những nét mờ, người sử dụng chỉ cần dùng bút để chép theo

Sau khi chọn được bản kinh, chúng ta bắt tay vào chép kinh một cách thong thả. Đừng quá vội vàng, nhưng cũng không nên tùy tiện, cứ thoải mái chép kinh thật từ tốn. Khi chú tâm vào lời kinh, chúng ta thư giãn toàn thân, buông hết ưu phiền. Đặc biệt, vừa chép kinh vừa suy nghĩ để hiểu rõ ý nghĩa lời dạy của Đức Phật lại càng hay.

Tuy vậy Phật tử cần lưu ý, chép kinh không có nghĩa là hình thức “mua chuộc” thần thánh để đổi lấy những lợi lạc. Trái lại, mỗi người cần phải thực hiện công việc này với tâm chí thành, sự tôn kính, lòng từ bi… Hãy cùng nhau thong thả, từ tốn, chậm rãi với những trang kinh để đón nhận ánh sáng trí tuệ nhiệm mầu!

Thỉnh sổ chép kinh ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *