Tìm hiểu thần chú Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn

Khi đã tìm hiểu kinh Dược Sư và chú Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn là gì, chúng ta sẽ nhận ra rằng, giá trị của kinh Dược Sư không chỉ gói gọn trong ý nghĩa cầu an, mà sâu xa là tinh thần từ bi rộng lớn của nhà Phật đối với tất cả chúng sanh.

Ý nghĩa kinh Dược Sư

Kinh Dược Sư là bản kinh quen thuộc đối với các Phật tử tại Việt Nam, có tên đầy đủ là kinh Dược Sư Như Lai Bổn Nguyện Công Đức. Nội dung của kinh nói về những hạnh nguyện và công đức của Phật Dược Sư – vị lương y trong Phật giáo giúp chữa trị những bệnh tật của chúng sanh.

Phật Dược Sư có danh hiệu đầy đủ là Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai, hóa độ tại thế giới Tịnh Lưu Ly ở phương Đông. Bổn nguyện của ngài là trị lành tất cả trọng bệnh phiền não về thân và tâm của chúng sanh, cứu độ chúng sanh thoát khỏi khổ đau.

trong-kinh-duoc-su-co-bai-chu-duoc-su-quan-danh-chon-ngon
Đặc biệt, trong kinh Dược Sư có bài chú Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn

Trong kho tàng kinh điển của Phật giáo Việt Nam hiện có nhiều bản dịch kinh Dược Sư từ các dịch giả uy tín như Hòa thượng Trí Quang, Hòa thượng Tuệ Nhuận, Hòa thượng Huyền Dung… Dù câu chữ trong các bản dịch có phần khác nhau, nhưng nội dung cốt lõi không có gì khác biệt.

Qua kinh Dược Sư, Phật tử không chỉ có thể tìm hiểu về Phật Dược Sư và thế giới Tịnh Lưu Ly, mà còn có cơ hội học thêm bài học về lòng tư bi rộng lớn, thể hiện qua việc cứu giúp các chúng sanh đang chịu khổ đau. Đặc biệt, trong kinh còn có bài chú Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn.

Chú Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn là gì?

Ngày nay, trong thế giới đầy rẫy bất an, nhiều người tìm về với kinh Dược Sư để cầu an cho người bệnh, thân nhân, các chúng sanh đang gặp khổ nạn… Đồng thời, mỗi người nương vào lời kinh để học theo hạnh của Dược Sư Như Lai. Vậy, chú Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn là gì?

Kinh Dược Sư có tên đầy đủ là kinh Dược Sư Như Lai Bổn Nguyện Công Đức. Phật Dược Sư có danh hiệu đầy đủ là Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai, hóa độ tại thế giới Tịnh Lưu Ly ở phương Đông. Ngài là vị lương y trị lành tất cả trọng bệnh phiền não về thân và tâm của chúng sanh.

co-the-chep-chu-duoc-su-quan-danh-chon-ngon-tuy-theo-nguyen-vong-va-kha-nang
Có thể chép chú Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn tùy theo nguyện vọng và khả năng

Ngoài nói về Phật Dược Sư cùng với những hạnh nguyện và công đức của ngài, nội dung của kinh còn có Dược Sư chơn ngôn, tên đầy đủ là chú Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn. Khi con người có bệnh, thành tâm trì tụng thần chú này thì các bệnh đều tiêu tan.

Song hành với việc trì tụng hoặc biên chép, mỗi người cần phát khởi tâm lành, bắt tay vào thực hiện các việc lành, đem lại lợi lạc cho chính mình và mọi người. Đó chính là chuyển hóa nghiệp bất thiện. Khi các nghiệp bất thiện đã được chuyển hóa, chúng ta được tiêu trừ bệnh tật, tăng trưởng sức khỏe, thọ mạng kéo dài.

Cách chép chú Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn

Phật tử có thể phát tâm chép chú Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn tùy theo nguyện vọng và khả năng của bản thân. Mỗi ngày dành chút thời gian chép, dù chỉ một trang hay một biến thôi, nhưng với thân trang nghiêm và tâm an định, chúng ta cũng đã có được công đức lớn lao.

Khi chép, cần biết rõ mình đang chép đến đâu bằng cách: mắt nhìn, miệng đọc, tâm nghĩ và tay viết. Nhờ vậy, ba nghiệp thân miệng ý đều thanh tịnh, từ đó có thể thực hiện việc biên chép một từ tốn và chính xác, thể hiện sự nâng niu lời vàng cao quý của chư Phật.

bien-chep-chu-duoc-su-quan-danh-chon-ngon
Biên chép chú Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn có thể gặt hái được nhiều lợi ích

Với tâm thành kính, dù đọc tụng hay biên chép chú Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn, Phật tử đều có thể gặt hái được nhiều lợi ích. Nếu đủ duyên, chúng ta có thể khuyến khích gia đình, người thân, bạn bè cùng tham gia việc biên chép thần chú này.

Biên chép và khuyến khích người khác biên chép kinh chú Phật giáo là góp phần lan tỏa những giá trị của đạo Phật đến với mọi người. Song hành với việc chép chú, Phật tử nên thực hành những lời dạy của chư Phật, Bồ tát, hiền thánh tăng… ngoài cuộc sống.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *