Thưởng lãm những dòng thư pháp bình an

Thư pháp là nghệ thuật chơi chữ để tạo thành tác phẩm. Ở Việt Namxưa, người dân thường đến nhà những thầy đồ để xin những chữ thư pháp bình an, mang về treo trong nhà. Họ xem đó vừa là sản phẩm trang trí, vừa góp phần mang lại may mắn cho gia đình.

Thư pháp là gì? 

Trong xã hội ngày nay, con người có quá nhiều dịch vụ giải trí hấp dẫn, nhưng vẫn còn đâu đó những nét đẹp cổ xưa. Một trong những giá trị ấy chính là thú chơi tranh thư pháp. Loại hình nghệ thuật này đã mang đến cho cuộc sống con người giá trị tinh thần không thể phủ nhận.

Thư pháp là nghệ thuật viết chữ bằng bút lông, thể hiện qua nét chữ những tâm tình và gửi gắm của người viết. Viết Thư pháp không chỉ đòi hỏi chữ đẹp, mà bố cục còn phải hài hòa, đôi khi phải hợp phong thủy. Để viết thư pháp, cần có “văn phòng tứ bảo” – bốn món bảo vật trong thư phòng gồm: bút lông, mực, nghiên mực và giấy.

thu-phap-binh-an
Ai cũng muốn tìm hiểu, học hỏi, rèn luyện những dòng thư pháp bình an

Ngày xưa, những người giỏi chữ thường viết các chữ Hán lên tờ giấy lớn, với những đường nét như “rồng bay phượng múa”. Ngày nay, thế hệ đi sau đã phát triển loại hình nghệ thuật thư pháp mới bằng chữ Quốc ngữ, thu hút sự hưởng ửng của đông đảo nhân dân. ( Một số mẫu thư pháp )

Có thể thấy, thư pháp Việt Nam hiện nay đang phát triển mạnh mẽ. Ai cũng muốn tìm hiểu, học hỏi, rèn luyện những dòng thư pháp bình an. Tuy vậy, điều đó không hề dễ dàng, bởi bộ môn này có rất nhiều quy tắc, đòi hỏi sự kiên trì rất lớn.

Ý nghĩa chơi tranh thư pháp

Theo quan niệm của văn hóa phương Đông, những bức tranh thư pháp bình an có ý nghĩa quan trọng về mặt phong thủy. Nó còn là biểu tượng cho sự thành đạt trong con đường công danh. Do vậy, một bức tranh thư pháp bình an có thể mang lại sinh khí, tài lộc và thành công.

Mặt khác, mỗi tác phẩm thư pháp có giá trị nội dung khác nhau, thể hiện những bài học trong cuộc sống, góp phần giáo dục con người. Bởi thế, thư pháp còn có giá trị nhắc nhở con người điều chỉnh bản thân, giữ gìn truyền thống, khuyến khích hướng thiện…

Những bức tranh thư pháp bình an có ý nghĩa quan trọng về mặt phong thủy
Những bức tranh thư pháp bình an có ý nghĩa quan trọng về mặt phong thủy

Thư pháp có ý nghĩa quan trọng như thế, nên được treo ở rất nhiều không gian khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta cần lựa chọn vị trí treo tranh phù hợp để tác phẩm có giá trị trọn vẹn hơn, đồng thời cần lựa chọn bức thư pháp có ý nghĩa đúng với mục đích và không gian treo tranh.

Tóm lại, thư pháp là món quà tinh thần ý nghĩa. Gìn giữ và nhân rộng thú chơi thư pháp góp phần xây dựng không gian sống tốt đẹp, đồng thời bảo tồn truyền thống văn hóa dân tộc, nhất là trong bối cảnh xã hội xô bồ, vội vã, bon chen… như hiện nay.

Làm quen với thư pháp bình an

Ngày nay, thư pháp là một thú chơi chữ rất được nhiều người ưu thích, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian tìm đến các khóa học hoặc các câu lạc bộ thư pháp. Ngược lại, nếu lựa chọn luyện tập ở nhà, chúng ta cũng không biết bắt đầu từ đâu.

Một sản phẩm vừa có thể giúp chúng ta rèn luyện viết thư pháp tại nhà, không mất nhiều thời gian, tiền bạc, công sức… chắc hẳn sẽ là điều mà nhiều người mong đợi. Các bạn có thể thử trải nghiệm sổ tay luyện viết thư pháp “Một nét bình an” do Pháp An sản xuất.

Ngày xuân về, chúng ta có được những bức thư pháp bình an đầy ý nghĩa
Ngày xuân về, chúng ta có được những bức thư pháp bình an đầy ý nghĩa

Trong sản phẩm này, các câu chữ thư pháp đã được in sẵn những nét mờ, người sử dụng chỉ cần đồ nét theo. Đặc biệt, phong cách thư pháp trong sổ tay là những sáng tạo mới mẻ, không trùng lặp với những sản phẩm khác trên thị trường.

Ngày xuân về, chúng ta không chỉ có cơ hội tự luyện chữ theo nguyện vọng và sở thích, mà còn có được những bức thư pháp bình an đầy ý nghĩa, quả là một niềm vui lớn. Đặc biệt, các trang thư pháp trong sổ tay có thể tách rời để trang trí cho không gian của bạn.

Tìm mua sổ chép thư pháp ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp các loại sổ chép thư pháp với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm mua các loại sổ chép thư pháp do Pháp An thực hiện tại địa chỉ:

  • Lazada: https://www.lazada.vn/shop/phap-an
  • Shopee: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao
  • Fanpage: https://www.facebook.com/cusiphapan

Những quyển sổ chép thư pháp được thiết kế đầy trang trọng, chắc hẳn sẽ mang đến nhiều ý nghĩa đối với những ai đam mê và mong muốn có cơ hội thực hành viết thư pháp.

Hãy liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *