Thư pháp là gì?

Ngày nay, thư pháp rất phổ biến trong xã hội. Có thể nói, đi đâu chúng ta cũng bắt gặp những dòng thư pháp. Tuy nhiên, thư pháp là gì, có nguồn gốc từ đâu, rèn luyện như thế nào? Những vấn đề ấy chắc hẳn không phải ai cũng nắm rõ, vậy hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thư pháp là gì?

Sự thu hút của thư pháp ngoài xã hội đã khiến rất nhiều người mong muốn có cơ hội tìm hiểu, học hỏi, rèn luyện thư pháp, đặc biệt là các bạn trẻ. Do đó, điều đầu tiên chúng ta cần nắm vững, đó là biết rõ thư pháp là gì. Có hiểu sâu, chúng ta mới dễ dàng đi vào thực hành.

Thư pháp là bộ môn nghệ thuật lấy con chữ làm đối tượng chính. Qua bàn tay tài hoa của những nghệ nhân, những đường bút uyển chuyển kết hợp thành những con chữ đầy độc đáo. Nội dung của chúng thường mang ý nghĩa tốt đẹp.

thu-phap-dep
Điều đầu tiên chúng ta cần nắm vững, đó là biết rõ thư pháp là gì?

Xem và đặt mua thư pháp tại đây : https://phapan.com.vn/san-pham/san-pham-tranh-thu-phap/

Không chỉ thế, thư pháp còn là thể hiện tâm trạng và cảm xúc của người viết. Muốn có một bức thư pháp giá trị, tác phẩm đó cần phải có chiều sâu, chứa đựng thông điệp của người viết, đảm bảo tính mỹ thuật qua nét chữ, cách thức trình bày, màu sắc…

Trong xã hội hiện đại, con người chúng ta có quá nhiều dịch vụ giải trí hấp dẫn, nhưng đâu đó vẫn còn những nét hoài cổ được ưa chuộng, trong đó có thư pháp.Có thể nói, thư pháp đã mang đến cho cuộc sống con người giá trị tinh thần sâu sắc.

Thư pháp trong văn hóa Việt Nam

Nếu bạn đã biết thư pháp là gì, thì bạn có biết thư pháp Việt Nam có lịch sử như thế nào hay không? Trong văn hóa Việt Nam, thư pháp xuất hiện từ rất sớm. Tuy nhiên, thời xưa ông cha ta sử dụng chữ Hán làm chữ viết chính thức, do đó thư pháp cũng là thư pháp chữ Hán.

Về sau, khi chữ Quốc ngữ phổ biến, thư pháp chữ Quốc ngữ mới ra đời. Người tiên phong đặt nền móng cho thư pháp chữ Quốc ngữ tại Việt Nam là nhà thơ Đông Hồ (1096 – 1969), họ tên thật là Lâm Tấn Phác, quê quán ở Hà Tiên (Kiên Giang).

nam-moi-y-nghia-thu-phap
Nếu bạn đã biết thư pháp là gì, thì bạn có biết thư pháp Việt Nam có lịch sử như thế nào hay không?

Ngày nay, đi đến đâu trên đất nước Việt Nam, chúng ta đều dễ dàng bắt gặp những tác phẩm thư pháp. Chẳng hạn như chùa miếu, hàng quán, bảng hiệu, bao bì… Điều đó chứng tỏ sức sống và sự phát triển mạnh mẽ của bộ môn nghệ thuật đầy ý nghĩa này.

Không chỉ thế, thư pháp còn trở thành một hình ảnh đẹp trong văn hóa Việt Nam. Vào những ngày xuân, chúng ta thường nhìn thấy những “ông đồ” ngồi cho chữ, xung quanh là đông đảo khách du xuân, ai cũng muốn có được một vài chữ thư pháp làm lộc đầu năm.

Có thể rèn luyện tại nhà

Có thể nói, thư pháp là gì rất đơn giản nhưng lại rất phức tạp. Bởi, chỉ vài đường nét, nhưng không phải ai cũng tạo thành bức tranh chữ sống động. Do đó, hiện nay có ất nhiều bạn trẻ hiện nay đam mê thư pháp, nhưng đa phần không biết nên bắt đầu từ đâu.

Các câu lạc bộ, trung tâm, khóa học… được mở ra nhằm giúp mọi người học hỏi và thực hành viết thư pháp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để tham gia các tổ chức đó. Do vậy, rèn luyện thư pháp tại nhà vẫn là điều mà nhiều người mong mỏi.

so-tay-cau-binh-an
Sổ tay chép thư pháp là lựa chọn cần thiết cho những người chưa biết thư pháp là gì

Đáp ứng nhu cầu đó, Pháp An đã thiết kế và sản xuất sổ tay luyện viết thư pháp có tên là “Một nét bình yên” dành cho những ai chưa biết thư pháp là gì. Ấn phẩm này sẽ là lựa chọn cần thiết cho những người có niềm đam mê thư pháp nhưng có ít thời gian rảnh rỗi.

Ở sản phẩm này, các dòng chữ thư pháp đã được in sẵn những nét mờ, người sử dụng chỉ cần viết theo là có thể tạo thành một bức thư pháp đầy sống động. Khi đó, dù ở bất cứ đâu, chúng ta vẫn có cơ hội tiếp xúc với thư pháp một cách dễ dàng.

Tìm mua sổ chép thư pháp ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp các loại sổ chép thư pháp với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm mua các loại sổ chép thư pháp do Pháp An thực hiện tại địa chỉ:

Những quyển sổ chép thư pháp được thiết kế đầy trang trọng, chắc hẳn sẽ mang đến nhiều ý nghĩa đối với những ai đam mê và mong muốn có cơ hội thực hành viết thư pháp.

Hãy liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *