Thư pháp chúc mừng năm mới

Thư pháp chúc mừng năm mới đã tồn tại hàng trăm năm tại Việt Nam. Qua thời gian, các thế hệ đã cùng nhau tìm tòi, thử nghiệm, đổi mới… khiến thư pháp càng lúc càng trở nên phong phú. Diện mạo thư pháp như chúng ta thấy hiện nay là cả một quá trình sáng tạo không ngừng nghỉ.

Thư pháp – nét đẹp hoài niệm

Từ xưa, các thế hệ tiền nhân đã sử dụng con chữ như một bộ môn nghệ thuật. Ở đó, con chữ không chỉ được viết ra phục vụ cho mục đích đọc thông thường, mà còn trở thành một tác phẩm độc đáo với những đường nét bay bổng, có hồn phách, có tinh anh.

Thư pháp là bộ môn nghệ thuật lấy con chữ làm đối tượng chính. Qua bàn tay tài hoa của những nghệ nhân, những đường bút uyển chuyển kết hợp thành những con chữ đầy độc đáo. Nội dung của chúng thường mang ý nghĩa tốt đẹp, chúc mừng, khen ngợi… Chẳng hạn thư pháp chúc mừng năm mới.

Có thể lựa chọn những bức thư pháp chúc mừng năm mới với nội dung đa dạng
Có thể lựa chọn những bức thư pháp chúc mừng năm mới với nội dung đa dạng

Không chỉ thế, thư pháp còn là thể hiện tâm trạng và cảm xúc của người viết. Muốn có một bức thư pháp giá trị, tác phẩm đó cần phải có chiều sâu, chứa đựng thông điệp của người viết, đảm bảo tính mỹ thuật qua nét chữ, cách thức trình bày, màu sắc…

Ngày nay, thư pháp đã không còn xa lạ gì trong văn hóa Việt Nam. Những nét thư pháp an nhiên luôn là hình ảnh quen thuộc mà chúng ta có thể bắt gặp ở mọi nơi. Chúng mang đến cái đẹp để góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho con người.

Thư pháp chúc mừng năm mới

Có lẽ không quá lời nếu nói rằng , đi đến đâu trên đất nước Việt Nam, chúng ta đều dễ dàng bắt gặp những tác phẩm thư pháp. Chẳng hạn như chùa miếu, hàng quán, bảng hiệu, bao bì… Điều đó chứng tỏ sức sống và sự phát triển mạnh mẽ của bộ môn nghệ thuật này.

Đặc biệt, trong những ngày đầu năm, chúng ta luôn bắt gặp những bức thư pháp chúc mừng năm mới ở khắp nơi, từ gia đình, cơ quan, đường phố, chùa miếu… Chúng đã góp phần tạo nên bức tranh mùa xuân đầy màu sắc, vừa hoài cổ nhưng cũng vừa hiện đại.

Thư pháp chúc mừng năm mới đã tồn tại hàng trăm năm tại Việt Nam
Thư pháp chúc mừng năm mới đã tồn tại hàng trăm năm tại Việt Nam – ( Quý khách có thể lựa thêm hoặc đặt chữ thư pháp theo ý thích ở đây )

Bên cạnh đó, chúng ta thường nhìn thấy những “ông đồ” ngồi cho chữ, xung quanh là đông đảo khách du xuân, ai cũng muốn có được một vài chữ thư pháp làm lộc đầu năm. Những dòng chữ ấy đã góp thêm niềm tin, niềm vui, sự may mắn cho mọi người.

Nhân dịp Tết Nguyên đán, chúng ta lựa chọn những bức thư pháp chúc mừng năm mới với nội dung gì? Chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ đến những chữ như: phúc, lộc, thọ, an khang, thịnh vượng, hạnh phúc, bình an… Nhìn chung, những nét chữ đầu tiên của năm thường gửi gắm mong muốn về những điều tốt lành.

Làm quen với thư pháp dễ dàng

Ngày nay, người Việt Nam không chỉ yêu thích thư pháp, mà còn mong mỏi có cơ hội học hỏi và rèn luyện thư pháp, nhất là giới trẻ. Do đó, các lớp thư pháp, câu lạc bộ, hội nhóm… đã ra đời. Tuy vậy, không phải ai cũng có thời gian để tham gia các tổ chức đó.

Một sản phẩm vừa có thể giúp chúng ta rèn luyện viết thư pháp tại nhà, không mất nhiều thời gian, tiền bạc, công sức… chắc hẳn sẽ là điều mà nhiều người mong đợi. Các bạn có thể thử trải nghiệm sổ tay luyện viết thư pháp “Một nét bình an” do Pháp An sản xuất.

Chúng ta luôn bắt gặp những bức thư pháp chúc mừng năm mới ở khắp nơi
Chúng ta luôn bắt gặp những bức thư pháp chúc mừng năm mới ở khắp nơi

Sổ tay được in sẵn những câu chữ thư pháp bằng nét mờ, người sử dụng chỉ cần dùng bút viết theo rất dễ dàng. Không chỉ thế, các trang trong sổ tay còn có thể tách rời để trang trí cho các không gian nhà ở, làm việc, tiếp khách… rất trang trọng.

Sổ tay luyện viết thư pháp “Một nét bình an” sẽ giúp các bạn thỏa lòng đam mê với thư pháp, nhưng lại ít tốn kém tiền bạc, thời gian, công sức… và thuận tiện thực hành mọi lúc mọi nơi. Như thế, chúng ta không chỉ có cơ hội tự luyện chữ theo nguyện vọng và sở thích, mà còn có được những bức thư pháp đầy ý nghĩa.

Tìm mua sổ chép thư pháp ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp các loại sổ chép thư pháp với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm mua các loại sổ chép thư pháp do Pháp An thực hiện tại địa chỉ:

Những quyển sổ chép thư pháp được thiết kế đầy trang trọng, chắc hẳn sẽ mang đến nhiều ý nghĩa đối với những ai đam mê và mong muốn có cơ hội thực hành viết thư pháp.

Hãy liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *