Thỉnh vở chép kinh như thế nào?

Biên chép kinh điển mang lại nhiều lợi lạc rất lớn cho mình và cho người. Tuy nhiên, trước khi thỉnh vở chép kinh, chúng ta cần hiểu rõ ý nghĩa của công việc này, cũng như những lưu ý cần thiết khi biên chép, để có thể thực hiện một cách có hiệu quả.

Giá trị của việc chép kinh

Bên cạnh việc giữ giới, hành thiện, sám hối… Phật tử có thể dành thời gian chép kinh. Càng ý nghĩa hơn nếu chúng ta khuyến khích người thân và bạn bè cùng tham gia chép kinh cầu bình an cho các chúng sanh và toàn thế giới. Đó là việc làm mang lại nhiều lợi lạc.

Bởi vì, kinh điển là nơi ghi lại những lời dạy quý báu của Đức Phật, được lưu truyền qua nhiều thế hệ, để người đời sau nương vào đó mà học hỏi và thực hành. Do đó, chép kinh là một trong những phương pháp để học hỏi Phật pháp, đồng thời nhờ vậy mà tăng trưởng công đức.

vo-chep-kinh-thinh-nhu-the-nao
Trước khi thỉnh vở chép kinh, chúng ta cần hiểu rõ ý nghĩa của công việc này

Khi bàn tay nắn nót từng con chữ, chúng ta được dịp đọc lại kỹ hơn và thẩm thấu sâu hơn những lời dạy cao quý của Đức Thế Tôn. Khi tâm hồn lắng đọng vào từng lời kinh, chúng ta có thể buông bỏ những ưu tư, phiền muộn, khổ đau… để chuyển hóa theo lời Phật dạy.

Công đức quý báu từ việc chép kinh sẽ giúp mỗi người chuyển hóa thân tâm. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể chép kinh cầu bình an cho ông bà, che mẹ, người thân, bạn bè… mong mỏi những điều tốt lành sẽ đến với họ trong cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta thỉnh vở chép kinh từ đâu?

Thỉnh vở chép kinh

Vở chép kinh được in sẵn những nét mờ, người sử dụng chỉ cần dùng bút để chép theo. Chúng ta không cần vừa nhìn một quyển kinh, vừa chép sang một quyển vở khác, mà kinh điển đã được in sẵn ở đây. Vở chép kinh là sản phẩm phù hợp để học hỏi, tu tập, biếu tặng…

Khi thỉnh vở chép kinh, Phật tử có thể lựa chọn nhiều tác phẩm kinh điển để biên chép tùy theo tâm nguyện của mình. Đơn giản nhất là chúng ta lựa chọn các kinh điển quen thuộc với tông môn, pháp phái, đạo tràng mà mình thường xuyên hành trì.

vo-chep-kinh-than-chu
Khi thỉnh vở chép kinh, Phật tử có thể lựa chọn nhiều tác phẩm kinh điển khác nhau

Y nghĩa quan trọng nhất của việc chép kinh là thấm sâu những lời dạy của Đức Phật. Do đó, Phật tử nên lựa chọn những bản kinh gần gũi với mình, để dễ thâm nhập vào từng ý pháp. Đồng thời, chúng ta cũng nên tránh lựa chọn những bản kinh quá cao siêu so với trình độ hiểu biết của mình.

Với những quyển vở chép kinh, Phật tử không chỉ có thể tìm hiểu về Phật Pháp, mà còn có cơ hội tìm về cảm giác bình yên sau những bộn bề cuộc sống. Thông qua việc chép kinh mỗi ngày, chúng ta sẽ có khoảng thời gian tịnh tâm trong xã hội xô bồ ngày nay.

Hướng dẫn cách chép kinh

Sau khi thỉnh vở chép kinh, Phật tử có thể phát tâm chép kinh theo nguyện vọng và khả năng của bản thân. Mỗi ngày chỉ cần dành chút thời gian chép dù chỉ một trang hay một biến thôi thì cũng đã có được công đức. Nếu có sự nỗ lực trong việc chép kinh, chắc hẳn quý Phật tử sẽ có được rất nhiều lợi ích.

Để chép kinh chúng ta cố gắng giữ thân trang nghiêm và tâm an định. Nhờ đó có thể thực hiện việc biên chép một từ tốn và chính xác, thể hiện sự nâng niu lời vàng cao quý. Khi chép, biết rõ mình đang chép đến đâu bằng cách: mắt nhìn, miệng đọc, tâm nghĩ và tay viết. Như vậy trong lúc chép, ba nghiệp thân miệng ý đều thanh tịnh.

phat-tu-co-the-phat-tam-thinh-vo-chep-kinh
Phật tử có thể phát tâm thỉnh vở chép kinh tùy theo nguyện vọng và khả năng của bản thân

Đức Phật dạy: “Tin ta mà không hiểu ta là phỉ báng ta”. Có hiểu giáo pháp mới dễ dàng thực hành, có thực hành mới dễ dàng chia sẻ đến mọi người, từ đó đem lại lợi lạc cho xã hội. Nếu chúng ta chỉ chép kinh một cách máy móc mà không hiểu ý kinh, thì việc chép kinh không mang lại ý nghĩa lớn.

Do đó, chép kinh là việc làm được khuyến khích, nhưng chỉ bấy nhiêu thôi vẫn chưa đủ. Biên chép kinh điển phải đi liền với việc hiểu rõ ý kinh và thực hành theo lời Phật dạy. Vì ý nghĩa chép kinh vẫn là tiến tới thực hành để mang lại lợi lạc cho bản thân, gia đình và xã hội.

Thỉnh sổ chép kinh ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *