Thần chú Thủ Lăng Nghiêm là gì?

Các thần chú nói chung, đặc biệt là chú Lăng Nghiêm, đóng vai trò hộ trì cho những người tu hành. Vậy, thần chú Thủ Lăng Nghiêm là gì và có công năng cụ thể ra sao? Hãy cùng Pháp An tìm hiểu vấn đề này để có thể thực tập trì tụng và biên chép có hiệu quả nhé!

Thần chú Thủ Lăng Nghiêm là gì?

Thần chú là một trong những phương tiện tu tập quan trọng của Phật giáo Đại thừa và Mật tông. Mục đích của các bài chú nhằm mang lại sự định tâm cho hành giả, đồng thời chứa đựng những năng lực huyền nhiệm, để đưa đến những kết quả cụ thể trong lộ trình tu tập.

Trong Phật giáo, tự lực vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu, như Đức Phật dạy: “Hãy tự mình thắp đuốc lên mà đi”. Tuy nhiên trên bước đường tu, người tu sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại, thử thách… Do vậy, chúng ta vẫn cần sự gia hộ của chư Phật, Bồ Tát, chư Thiên, hộ pháp… để củng cố sự kiên định cho bản thân.

than-chu-thu-lang-nghiem-la-gi-va-co-cong-nang-ra-sao
Thần chú Thủ Lăng Nghiêm là gì và có công năng cụ thể ra sao?

Thần Chú Thủ Lăng Nghiêm là gì? Đây là bài chú có nguồn gốc từ kinh Thủ Lăng Nghiêm, một trong những bộ kinh nổi bật của Phật giáo Đại thừa, đặc biệt tại các quốc gia Đông Á. Thần Chú Thủ Lăng Nghiêm được xem là bài chú có uy lực lớn, mang đến sự định tâm cho người tu, giải trừ mê lầm, phát triển trí tuệ.

Tại Việt Nam, thần chú Thủ Lăng Nghiêm là bài chú quen thuộc trong các chùa Phật giáo Bắc tông, được tăng ni trì tụng vào thời khóa công phu khuya mỗi ngày. Mặc dù bài chú có dung lượng dài và nội dung khó nhớ, tuy vậy hầu hết các tăng ni đều phải học thuộc lòng, như một quy tắc trong sinh hoạt thiền môn.

Sổ tay chép chú Lăng Nghiêm

Sau khi đã biết thần chú Thủ Lăng Nghiêm là gì, chúng ta cần nắm rõ phương pháp biên chép thần chú này, để có thể thực hành một cách có hiệu quả. Lợi ích biên chép thần chú này rất lớn, điều đó được cho biết trong kinh Lăng Nghiêm là:

“Nếu có chúng sanh trong các thế giới, tùy theo vật dụng trong đất nước, hoặc lá, giấy, vải trắng để biên chép chú này, đựng trong túi nhỏ, nếu người ấy ngu muội chẳng thể tụng nhớ thì đeo trên mình, hoặc để trong nhà, nên biết người ấy trọn đời chẳng bị các thứ độc hại.”

sau-khi-biet-than-chu-thu-lang-nghiem-la-gi
Sau khi đã biết thần chú Thủ Lăng Nghiêm là gì, chúng ta cần nắm rõ phương pháp biên chép

Thần Chú Thủ Lăng Nghiêm giúp cho hành giả tăng trưởng trí huệ, vượt qua những chướng ngại trên đường tu tập, hướng đến đời sống thanh cao. Người nào nghiệp chướng nặng nề không thể trừ được, nếu chí tâm biên chép Lăng Nghiêm thì các nghiệp chướng đều tiêu diệt.

Khi biên chép thần chú Thủ Lăng Nghiêm đều đặn mỗi ngày với sự chánh niệm, dù bất cứ lúc nào hay nơi đâu, công đức đều không thể nghĩ bàn. Bởi, chú Lăng Nghiêm là đại định, hàng phục được các hạng tà ma ngoại đạo. Khi biên chép chú này, chư Thiên, thiện thần, hộ pháp đều ủng hộ và bảo vệ hành giả.

Sổ tay chép chú Lăng Nghiêm

Nhằm giúp mọi người có thể tiếp cận thần chú Thủ Lăng Nghiêm một cách dễ dàng, nhất là những ai chưa biết thần chú Thủ Lăng Nghiêm là gì, Pháp An ra mắt ấn phẩm “Sổ tay chép kinh – Thần chú Thủ Lăng Nghiêm”. Sổ tay giúp Phật tử có cơ hội tu tập tăng trưởng phước báu.

Trong “Sổ tay chép kinh thần chú Thủ Lăng Nghiêm” do Pháp An thực hiện, nội dung bài chú đã được in sẵn những nét mờ, người sử dụng chỉ cần viết theo (đồ nét) rất dễ dàng. Như thế, thay vì chúng ta vừa xem một quyển kinh vừa chép lại vào một quyển vở, thì ở đây kinh văn đã có sẵn trong sổ tay.

tiep-can-than-chu-thu-lang-nghiem-mot-cach-de-dang
Những ai chưa biết thần chú Thủ Lăng Nghiêm là gì có thể tiếp cận một cách dễ dàng

Đối với những ai có nét chữ chưa được đẹp, lo sợ rằng khi tự chép kinh bằng chữ viết của mình sẽ không được thẩm mỹ, thì sản phẩm này sẽ giải tỏa nỗi lo ấy. Phật tử vừa có thể nắn nót biên chép từng chữ, nhưng cũng vừa có một quyển sổ chép kinh đầy trang nhã.

Sổ chép kinh có kích thước nhỏ gọn 15x21cm, khá thuận tiện cho người sử dụng vì có thể mang theo mọi nơi. Sổ tay được in bằng giấy mỹ thuật tốt, bìa cứng không sợ cong vênh, gáy lò xo giúp lật giở dễ dàng và không sợ sứt trang. Hình thức của ấn phẩm được thiết kế thẩm mỹ, trang trọng, bắt mắt.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *