Công năng vi diệu của thần chú Thủ Lăng Nghiêm

Chép thần chú Thủ Lăng Nghiêm là việc làm đòi hỏi sự dụng công rất lớn. Không chỉ chúng ta thực hiện, mà còn có thể khuyến khích những người xung quanh cùng thực hiện, nếu có đủ duyên. Bởi, những ai có tín tâm với kinh điển thì chắc hẳn sẽ có nhiều an lạc.

Ý nghĩa chép thần chú Thủ Lăng Nghiêm

Kinh Đại Phật Đảnh Thủ Lăng Nghiêm thường đọc gọi ngắn gọn là kinh Thủ Lăng Nghiêm hoặc kinh Lăng Nghiêm. Chép kinh Thủ Lăng Nghiêm là biên chép một bộ kinh đồ sộ về cả dung lượng lẫn nội dung. Do đó, không phải ai cũng dễ dàng tiếp cận tác phẩm này.

Nội dung chủ đạo của kinh Lăng Nghiêm là triển khai giáo lý về bản tâm và các cảnh giới tu chứng trong thiền định, thông qua con đường loại trừ vọng tâm – cái tâm phân biệt, để làm tỏ ngộ bản thể chơn tâm – cái tâm thanh tịnh, từ đó đi đến giác ngộ.

chep-than-chu-thu-lang-nghiem-la-viec-lam-doi-hoi-su-dung-cong-rat-lon
Chép thần chú Thủ Lăng Nghiêm là việc làm đòi hỏi sự dụng công rất lớn

Kinh Lăng Nghiêm được xem là kinh điển hướng dẫn thiết lập sự định tâm cho người tu, giải trừ mê lầm, phát triển trí tuệ. Trong đó, đặc biệt có thần chú Thủ Lăng Nghiêm được xem là mang đến công năng hộ trì rất to lớn cho hành giả tu tập.

Truyền thuyết cho là kinh Lăng Nghiêm do ngài Long Thọ tìm được. Từ đó, kinh được các vua chúa Ấn Độ xem như quốc bảo, không cho mang ra khỏi lãnh thổ. Chư vị Tổ sư đã phải rất khó khăn để chép kinh Lăng Nghiêm mang sang Trung Hoa.

Công đức chép kinh Thủ Lăng Nghiêm

Trong Phật giáo, tự lực vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu, như Đức Phật đã dạy: “Hãy tự mình thắp đuốc lên mà đi”. Tuy nhiên trên bước đường tu, người tu sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại, thử thách. Do đó, chúng ta vẫn cần sự gia hộ của chư Phật, Bồ Tát, chư Thiên hộ pháp… để củng cố sự kiên định cho bản thân.

Khi biên chép thần chú Thủ Lăng Nghiêm đều đặn mỗi ngày với sự chánh niệm, dù bất cứ lúc nào hay nơi đâu, công đức đều không thể nghĩ bàn. Bởi, bài chú này có thể hàng phục được các hạng tà ma ngoại đạo. Khi biên chép bài chú này, chư Thiên, thiện thần, hộ pháp đều ủng hộ và bảo vệ hành giả.

than-chu-thu-lang-nghiem-duoc-xem-la-mang-den-cong-nang-ho-tri-cho-hanh-gia-tu-tap
Thần chú Thủ Lăng Nghiêm được xem là mang đến công năng hộ trì cho hành giả tu tập

Ngoài ra, Phật tử nếu có thời gian có thể biên chép trọn bộ kinh Thủ Lăng Nghiêm. Đây là một bản kinh có ý nghĩa sâu xa trong Phật giáo Đại thừa. Phật tử chí thành biên chép sẽ gặt hái được những thành tựu quan trọng trong lộ trình học hỏi giáo pháp.

Tóm lại, những ai chép kinh và chú Thủ Lăng Nghiêm vì nhu cầu tu học của bản thân, hay vì giúp đỡ người khác có cơ hội tiếp cận kinh điển, đều có được công đức lớn. Bởi vì, đó là hành động đem lại lợi lạc cho mình và cho người, nhân rộng những giá trị của chánh pháp.

Chép thần chú Thủ Lăng Nghiêm như thế nào?

Khi thuyết giảng, thọ trì, đọc tụng, biên chép kinh hoặc chú Lăng Nghiêm, hành giả cần giữ tâm trong sáng, an lạc, từ bi… Đồng thời, hãy gác lại những phiền não, toan tính, hận thù… Khi đó, chúng ta mới cảm nhận được công năng mạnh mẽ của kinh chú.

Bên cạnh đó, Phật tử cũng cần lưu ý lựa chọn không gian và thời gian phù hợp để tâm hồn được an tĩnh. Với sự an tĩnh ấy, chúng ta sẽ dễ dàng hơn để nhiếp phục những tán loạn và phiền não trong tâm, từ đó đi sâu vào giá trị Pháp bảo một cách dễ dàng.

bien-chep-than-chu-thu-lang-nghiem-cong-duc-khong-the-nghi-ban
Biên chép thần chú Thủ Lăng Nghiêm công đức không thể nghĩ bàn

Khi dạy về kinh Lăng Nghiêm, chư Tổ ngày xưa có câu: “Thân khẩu ý nghiệp tu thanh tịnh. Tham sân si niệm yếu tảo quang.” Nghĩa là thân khẩu ý cần thanh tịnh và tham sân si cần phải diệt trừ, như vậy mới có thể cảm nhận được những giá trị của câu chữ.

Muốn đạt được điều đó, hành giả cần tinh tấn giữ giới, chuyên cần học pháp, nỗ lực hành thiện… để góp phần huyển hóa thân tâm. Những phương pháp này sẽ trở thành nguồn lực to lớn để bổ trợ cho sự thành tựu của việc chép thần chú Thủ Lăng Nghiêm.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *