Tác dụng chú Dược Sư mầu nhiệm như thế nào?

Khi đã tìm hiểu tác dụng chú Dược Sư, chúng ta sẽ nhận ra rằng, giá trị của chú Dược Sư là giúp con người giảm trừ nghiệp ác, tăng trưởng nghiệp lành, nhận được sự gia trì của Phật Dược Sư khi ốm đau bệnh tật.

Chú Dược Sư là gì?

Ngày nay, trong thế giới đầy rẫy bất an, nhiều người tìm về với kinh Dược Sư để cầu an cho người bệnh, thân nhân, các chúng sanh đang gặp khổ nạn… Đồng thời, mỗi người nương vào lời kinh để học theo hạnh của Dược Sư Như Lai. Vậy, chú Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn là gì?

Kinh Dược Sư có tên đầy đủ là kinh Dược Sư Như Lai Bổn Nguyện Công Đức. Phật Dược Sư có danh hiệu đầy đủ là Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai, hóa độ tại thế giới Tịnh Lưu Ly ở phương Đông. Ngài là vị lương y trị lành tất cả trọng bệnh phiền não về thân và tâm của chúng sanh.

tac-dung-chu-duoc-su-nhiem-mau
Tác dụng chú Dược Sư là nếu con người có bệnh, thành tâm trì tụng thần chú này, thì các bệnh đều tiêu tan

Ngoài nói về Phật Dược Sư cùng với những hạnh nguyện và công đức của ngài, nội dung của kinh còn có Dược Sư chơn ngôn, tên đầy đủ là chú Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn. Tác dụng chú Dược Sư là nếu con người có bệnh, thành tâm trì tụng thần chú này, thì các bệnh đều tiêu tan.

Song hành với việc trì tụng hoặc biên chép, mỗi người cần phát khởi tâm lành, bắt tay vào thực hiện các việc lành, đem lại lợi lạc cho chính mình và mọi người. Đó chính là chuyển hóa nghiệp bất thiện. Khi các nghiệp bất thiện đã được chuyển hóa, chúng ta được tiêu trừ bệnh tật, tăng trưởng sức khỏe, thọ mạng kéo dài.

Cần hiểu đúng về tác dụng chú Dược Sư

Trong niềm tin của nhiều người, gặp lúc ốm đau, bệnh tật, thường nghĩ đến kinh Dược Sư. Khi chép kinh hoặc chú Dược Sư, chúng ta nhận thấy giá trị của kinh chú không chỉ gói gọn trong ý nghĩa cầu an, mà sâu xa là tinh thần từ bi rộng lớn của nhà Phật đối với tất cả chúng sanh.

Kinh Dược Sư có dạy: “Giữ lòng thanh tịnh, không giận dữ, không sát hại đối với tất cả loài hữu tình phải khởi tâm bình đẳng, đủ cả tâm từ, bi, hỉ, xả làm cho họ được lợi ích an vui”. Do đó, đọc tụng hay biên chép kinh chú cần phải kết hợp với tu tập các thiện nghiệp.

tac-dung-chu-duoc-su-nhiem-mau
Tác dụng chú Dược Sư là giúp con người giảm trừ nghiệp ác, tăng trưởng nghiệp lành

Song hành với việc biên chép, mỗi người cần phát khởi tâm lành, bắt tay vào thực hiện các việc lành, chuyển hóa nghiệp bất thiện. Khi các nghiệp bất thiện đã được chuyển hóa, chúng ta được tiêu trừ bệnh tật, tăng trưởng sức khỏe, thọ mạng kéo dài. Đó là góp phần thể hiện tác dụng chú Dược Sư.

Hy vọng rằng công đức chép kinh và chú Dược Sư sẽ góp phần giúp các chúng sanh được tiêu trừ những khổ đau: “Nguyện ngày an lành, đêm an lành. Đêm ngày sáu thời đều an lành. Tất cả các thời đều an lành. Xin nguyện Tam Bảo thường gia hộ.”

Cách chép chú Dược Sư

Phật tử có thể phát tâm chép chú Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn tùy theo nguyện vọng và khả năng của bản thân. Mỗi ngày dành chút thời gian chép, dù chỉ một trang hay một biến thôi, nhưng với thân trang nghiêm và tâm an định, chúng ta cũng đã có được công đức lớn lao.

Khi chép, cần biết rõ mình đang chép đến đâu bằng cách: mắt nhìn, miệng đọc, tâm nghĩ và tay viết. Nhờ vậy, ba nghiệp thân miệng ý đều thanh tịnh, từ đó có thể thực hiện việc biên chép một từ tốn và chính xác, thể hiện sự nâng niu lời vàng cao quý của chư Phật.

tac-dung-chu-duoc-su-nhiem-mau
Để tác dụng chú Dược Sư tăng cao, Phật tử nên thực hành những lời dạy của chư Phật, Bồ tát, hiền thánh tăng…

Với tâm thành kính, dù đọc tụng hay biên chép chú Dược Sư Quán Đảnh chơn ngôn, Phật tử đều có thể gặt hái được nhiều lợi ích. Nếu đủ duyên, chúng ta có thể khuyến khích gia đình, người thân, bạn bè cùng tham gia việc biên chép thần chú này.

Biên chép và khuyến khích người khác biên chép kinh chú Phật giáo là góp phần lan tỏa những giá trị của đạo Phật đến với mọi người. Để tác dụng chú Dược Sư tăng cao, Phật tử nên thực hành những lời dạy của chư Phật, Bồ tát, hiền thánh tăng… ngoài cuộc sống.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *