Sức lan tỏa chép kinh Địa Tạng như thế nào?

Lợi ích khi chép kinh Địa Tạng rất lớn lao, đặc biệt là hồi hướng đến người thân đã mất. Từ đó dẫn đến sức lan tỏa chép kinh Địa Tạng ngày càng mạnh mẽ. Bởi, kinh Địa Tạng là bản kinh nói về công hạnh và nguyện lực của Bồ tát Địa Tạng – vị Bồ tát phát nguyện cứu giúp chúng sanh trong cảnh giới địa ngục

Kinh Địa Tạng Vương Bồ tát là gì?

Kinh Địa Tạng là bản kinh nói về công hạnh và nguyện lực của Bồ tát Địa Tạng, danh xưng đầy đủ là Địa Tạng Vương Bồ tát. Ngài có đại nguyện cứu độ tất cả chúng sanh trong sáu cõi luân hồi và không thành Phật quả khi địa ngục vẫn còn chúng sanh phải chịu đau khổ.

Toàn bộ kinh văn được chia thành 3 phần, với tổng cộng 13 phẩm. Đến với kinh Địa Tạng, chúng ta có thể học tập theo tấm gương từ bi rộng lớn của Bồ tát Địa Tạng. Mỗi người có thể tùy vào khả năng của bản thân mà làm những việc lành để giúp đỡ cho các chúng sanh.

suc-lan-toa-chep-kinh-dia-tang
Phật tử có thể ra sức lan tỏa chép kinh Địa Tạng để giúp nhiều người cùng nhau thực hiện

Kinh Địa Tạng phổ biến ở các nước Phật giáo Đại thừa, sử dụng chủ yếu trong nghi thức cầu siêu cho người quá cố. Đặc biệt vào tháng Bảy âm lịch hằng năm, các chùa Phật giáo Bắc tông ở Việt Nam thường trì tụng kinh này trong suốt tháng.

Nắm rõ những lợi ích mà chép kinh Địa Tạng mang lại nhiều Phật tử nên thành tâm thực hành và ra sức lan tỏa chép kinh Địa Tạng để giúp nhiều người cùng biết đến và thực hiện. Như thế, chúng ta góp phần mang những giá trị tốt đẹp đến với những người xung quanh.

Sức lan tỏa chép kinh Địa Tạng ra sao?

Chép kinh Địa Tạng Vương Bồ tát là một trong những việc làm mang lại công đức. Điều này được chỉ dạy rõ trong Phẩm 6 của kinh Địa Tạng. Phẩm này có tên là “Thế Tôn tán thán” hoặc “Đức Phật tán dương” nghĩa là Đức Phật khen ngợi Bồ tát Địa Tạng.

Phần lớn nội dung của phẩm này về những lợi ích đối với các chúng sanh khi lễ bái và cúng dường Bồ tát Địa Tạng, trì tụng và biên chép kinh Địa Tạng, khuyên nhủ người khác noi theo công hạnh của Bồ tát Địa Tạng… Nhờ phước đức ấy mà chúng ta được chư Phật, Bồ tát, chư Thiên… gia trợ hộ trì.

suc-lan-toa-chep-kinh-dia-tang
Chúng ta hãy chung tay góp phần tạo nên sức lan tỏa chép kinh Địa Tạng

Trong kinh Địa Tạng dạy rằng: “Người thiện nam, người thiện nữ nào tự mình biên chép kinh này, hoặc bảo người biên chép, hoặc tự mình đắp vẽ hình tượng của Bồ Tát, cho đến bảo người khác đắp vẽ, thì quả báo mà người đó thọ nhận tất được lợi ích lớn.”

Chúng ta có thể cùng nhau chia sẻ những lợi ích mà việc chép kinh mang lại. Từ đó, mỗi người góp phần tạo nên sức lan tỏa chép kinh Địa Tạng, dẫn đến tất cả mọi người cùng nhau trợ duyên trong quá trình tu tập, chuyển hóa bản thân, phát triển tâm lành.

Cách chép kinh Địa Tạng Vương Bồ tát 

Hiện nay, có nhiều bản dịch kinh Địa Tạng tiếng Việt. Phật tử có thể chọn lựa theo bản nào cũng được, miễn là thực hiện đúng cách chép kinh Địa Tạng Vương Bồ tát. Vì phong cách hành văn của các dịch giả tuy khác nhau, nhưng nội dung lời dạy trong kinh không khác biệt.

Phật tử phát tâm chép kinh Địa Tạng có thể thành tựu công đức lớn. Khi biên chép, chúng ta cần giữ ba nghiệp thanh tịnh: tay viết, miệng đọc, đầu suy nghĩ. Như vậy, chúng ta sẽ có được sự tập trung vào lời kinh để chiêm nghiệm một cách sâu sắc.

suc-lan-toa-chep-kinh-dia-tang
Khuyến khích mọi người cùng nhau thực hiện nhằm tạo nên sức lan tỏa chép kinh Địa Tạng đến cộng đồng

Nếu muốn hồi hướng công đức cho người thân đã mất, Phật tử trước khi chép kinh Địa Tạng có thể khấn mời hương linh người quá cố cùng về biên chép với mình. Điều đó góp phần tạo duyên lành giúp hướng dẫn người thân quay về nương tựa giáo lý nhà Phật.

Nếu đủ duyên, bạn có thể khuyến khích gia đình, người thân, bạn bè cùng tham gia việc chép kinh Địa Tạng Vương Bồ tát. Chúng ta truyền cảm hứng cho người thân và bạn bè cùng tham gia biên chép là một cách nhân rộng mầm thiện ra cộng đồng, điều đó sẽ góp phần tạo nên sức lan tỏa chép kinh Địa Tạng.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Đặc biệt là kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện, xem tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *