Sám hối trước hồng danh chư Phật

Sám hối Hồng danh là nghi thức sám hối hồng danh chư Phật, được Phật tử tụng niệm rộng rãi. Ngoài ra, nếu ai chí thành chép Hồng danh Sám hối thì sẽ diệt trừ được những phiền não và tội lỗi đã tạo trong đời hiện tại cũng như nhiều đời quá khứ. Vậy tại sao cần phải sám hối và nghi thức Sám hối Hồng danh là gì?

Nghi thức Sám hối Hồng danh chư Phật

Sám hối trước hồng danh chư Phật thông qua nghi thức Hồng danh Bửu sám, còn gọi là Sám hối Hồng danh, do thiền sư Bất Động đời Tống bên Trung Hoa soạn ra. Nội dung chính của sám pháp là liệt kê danh hiệu của 88 vị Phật. Khi thực hiện nghi thức này, Phật tử sẽ phải lạy tổng cộng là 108 lạy để trừ 108 phiền não.

Phàm là con người, không ai tránh khỏi lỗi lầm, bởi ba nghiệp thân – miệng – ý gây ra. Tội lỗi do chính con người tạo ra, tất nhiên cũng chính con người phải sám hối. Sám hối lợi cho mình, lợi cho người, lợi cho tất cả chúng sanh, công đức sám hối nói không cùng tận.

hong-danh-chu-phat
Sám hối Hồng danh là nghi thức sám hối hồng danh chư Phật được Phật tử tụng niệm rộng rãi

Sám hối để nhìn nhận lại những sai lầm mà mình đã gây tạo trong quá khứ, từ đó chúng ta phải nỗ lực không tái phạm những tội lỗi ấy trong tương lai. Cho nên, sám hối là hình thức nhận lỗi và sửa sai, giúp chúng ta vận dụng  lời Phật dạy để tăng trưởng thiện căn, đạo đức, trí tuệ…

Hồng Danh Bửu Sám là nghi thức được Phật tử tụng niệm rộng rãi. Ngoài ra, nếu ai chí thành biên phép sám pháp này thì sẽ diệt trừ được những phiền não và tội lỗi đã tạo trong đời hiện tại cũng như nhiều đời quá khứ. Vậy cách chép kinh Hồng Danh như thế nào?

Người chép kinh Hồng danh cần biết

Đọc tụng, lễ bái, biên chép kinh sám hối trước hồng danh chư Phật, đó là những phương pháp hành trì rất báu quý, vì có thể đem nhiều sự lợi ích lớn lao cho con người. Ngày nay, Hồng danh Bửu sám đã có nhiều bản dịch ra tiếng Việt, rất dễ hành trì, đọc tụng, biên chép…

Phật tử khi chép kinh Hồng danh hãy dâng trọn lòng thành kính. Khi đó cũng là lúc chúng ta ngăn chặn những ác niệm khởi lên như tham lam, sân hận, si mê…  Đừng quá vội vàng, nhưng cũng không nên tùy tiện, cứ thoải mái chép kinh thật từ tốn. Khi chú tâm vào lời kinh, chúng ta thư giãn toàn thân, buông hết ưu phiền.

hong-danh-chu-phat
Khi chép kinh sám hối trước hồng danh chư Phật, cần giữ gìn năm giới để vun bồi thiện nghiệp

Đó là những điều Phật tử chú ý khi chép kinh Hồng danh. Nếu áp dụng đúng đắn, chắc hẳn chúng ta có thực hiện được một công việc hiệu quả, ý nghĩa, đúng chánh pháp. Do vậy, Phật tử nên tinh tấn chép kinh để sám hối các nghiệp tội trong quá khứ và thành tựu công đức lớn lao.

Bên cạnh chép kinh sám hối trước hồng danh chư Phật, Phật tử cần giữ gìn năm giới cấm để vun bồi thiện nghiệp: không sát sanh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối. không uống rượu. Đồng thời, chúng ta tích cực làm các việc lành như bố thí, cúng dường, trì giới, thiền định…

Cách sử dụng vở chép kinh Hồng Danh

Khi sử dụng vở chép kinh sám hối trước hồng danh chư Phật, Phật tử cần có không gian sạch sẽ, yên tĩnh, thoáng mát. Bản thân người chép kinh cũng phải thanh tịnh thân tâm, ăn mặc trang phục chỉnh tề, dẹp bỏ những bận rộn thế tục. Đó là những điều kiện hỗ trợ cho công việc chép kinh.

Trong lúc biên chép, thân trang nghiêm cẩn trọng viết chính xác, miệng đọc rõ lời văn, tâm ý tập trung suy nghiệm nghĩa lý bài chép kinh Sám hối. Như vậy, trong lúc biên chép, ba nghiệp thân miệng ý đều thanh tịnh. Nhờ vậy, trí tuệ của chúng ta được phát huy.

hong-danh-chu-phat
Phật tử cần có không gian sạch sẽ, yên tĩnh, trước khi sám hối với hồng danh chư Phật

Về hình thức, Phật tử cố gắng nắn nót hết khả năng có thể khi chép kinh. Mặc dù vở chép kinh Hồng Danh đã in sẵn những nét mờ, nhưng với tâm thành thì chúng ta vẫn nên chăm chút hết sức có thể. Cứ chép từ từ một cách thoải mái, không nên chép vội vàng cho xong, như thế mới thể hiện sự thành tâm với hồng danh chư Phật.

Sau khi chép hoàn tất, chúng ta có thể mang đến một ngôi chùa nào đó xin cúng dường, có thể lưu giữ tại gia đình, hoặc cũng có thể đốt đi tùy theo nguyện vọng của từng người. Khi đã nắm vững cách chép kinh Hồng Danh, tin chắc rằng quý Phật tử sẽ có thể tự tin biên chép một cách có hiệu quả.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *