Phật tử nên chép kinh Phật gì?

Chép kinh Phật là việc làm đòi hỏi sự dụng công nhưng lại mang đến niềm an lạc rất lớn. Tuy nhiên khi mới bắt đầu, chúng ta nên chép kinh Phật gì? Bởi, kho tàng kinh điển Phật giáo quá đồ sộ, khiến nhiều người cảm thấy khó khăn khi tiếp cận với giáo pháp.

Tại sao phải chép kinh?

Mục đích của việc chép kinh là ôn lại lời dạy của Đức Phật. Khi dành trọn tâm ý để nắn nót từng chữ, chúng ta có cơ hội chiêm nghiệm lời kinh một cách kỹ càng hơn, từ đó thấu hiểu được những ý pháp sâu sa. Do vậy, chúng ta nên chép kinh Phật gì để có cơ hội học hỏi giáo pháp.

Biên chép kinh Phật có công đức rất lớn, có thể chuyển hóa ba nghiệp (tham sân si), tiêu trừ bệnh tật, chuyển hóa khổ đau, xả bỏ oán thù, chuyển mê thành ngộ, siêu độ vong linh… Nói chung, chép kinh giúp thân tâm an ổn hơn, cuộc sống bớt chướng ngại, đường tu được thuận lợi…

kho-do-chung-sanh
Phật tử nên chép kinh Phật gì có ý nghĩa thực tiễn để có thể ứng dụng trong đời sống

Khi ngành in chưa phát triển, nhờ có sự phát tâm chép kinh mà lời dạy của Đức Phật được bảo tồn và lưu hành đến nay. Bên cạnh đó, chép kinh còn là một cách tu hành đặc biệt, vì dễ dàng thâm nhập được lời dạy của Đức Thế Tôn, thẩm thấu từng lời từng chữ một cách rõ ràng.

Theo sự phát triển của thời đại, song hành cùng với kinh viết tay còn có kinh sách được in ấn, băng đĩa, Internet… đều rất tiện dụng. Tuy vậy, việc viết kinh bằng tay vẫn mang lại nhiều ý nghĩa và lợi ích. Vậy, chúng ta nên chép kinh Phật gì khi mới bắt đầu?

Phật tử nên chép kinh Phật gì?

Kho tàng kinh điển Phật giáo vô cùng đồ sộ, do đó khi chép kinh, các Phật tử thường không biết nên chép kinh Phật gì cho có ý nghĩa. Tuy nhiên, kinh điển là lời dạy của Đức Thế Tôn, cho nên tác phẩm nào cũng có những giá trị riêng biệt, góp phần định hướng cho con người tu học.

Khi lựa chọn kinh văn để biên chép, Phật tử nên ưu tiên những bản kinh mà mình hay tụng đọc tại nhà hoặc tại chùa, hay bản kinh mà mình thấy tâm đắc. Bởi, chúng ta chép những bản kinh gần gũi với mình sẽ dễ dàng thâm nhập vào nội dung kinh văn.

chua-chieng
Tuy nhiên nhiều người không biết nên chép kinh Phật gì khi mới bắt đầu

Trong trường hợp chưa biết nên chọn kinh nào, Phật tử có thể tùy duyên chọn một số kinh quen thuộc trong đại tạng kinh Việt Nam. Chúng ta có thể sử dụng các sổ tay chép kinh được thiết kế sẵn, vừa thuận tiện, vừa thẩm mỹ. Đó là một gợi ý cho câu hỏi nên chép kinh Phật gì.

Ý nghĩa quý giá nhất của việc chép kinh là chuyển hóa bản thân. Nếu chúng ta chỉ sao chép nội dung kinh rồi dừng lại tại đó, thì chúng cũng chỉ là những con chữ vô hồn. Thay vào đó, sau khi đã hiểu rõ nội dung kinh điển, chúng ta cần ứng dụng những Phật vào cuộc sống, chuyển hóa chính mình từ bất an thành an và từ bất thiện thành thiện.

Cách chép kinh ra sao?

Sau khi đã giải tỏa được thắc mắc nên chép kinh Phật gì, chúng ta bước vào chép kinh. Lúc này, Phật tử cần có không gian sạch sẽ, yên tĩnh, thoáng mát. Bản thân người chép kinh cũng phải thanh tịnh thân tâm, ăn mặc trang phục chỉnh tề, dẹp bỏ những bận rộn thế tục.

Phật tử nên chép kinh một cách thong thả. Đừng quá vội vàng, nhưng cũng không nên tùy tiện, cứ thoải mái chép kinh thật từ tốn. Khi chú tâm vào lời kinh, chúng ta thư giãn toàn thân, buông hết ưu phiền. Đặc biệt, vừa chép kinh vừa suy nghĩ để hiểu rõ ý nghĩa lời dạy của Đức Phật lại càng hay.

chep-kinh-de-lam-gi
Phật tử nên chép kinh Phật gì gần gũi với mình để dễ dàng thâm nhập vào nội dung kinh văn

Nếu chép kinh là một phương pháp học, thì học phải đi liền với tu, nghĩa là thay đổi bản thân theo hướng tích cực. Nhờ vậy, chúng ta có được hạnh phúc cho chính mình và đem lại hạnh phúc cho những người xung quanh. Đó cũng là lời dạy của Đức Phật Thích Ca.

Do vậy, Phật tử nên chép kinh Phật gì có ý nghĩa thực tiễn để chúng ta có thể đưa vào ứng dụng trong đời sống thực tế hằng ngày. Có thể nói, nếu Phật tử nào chép kinh đúng cách, thì nhân lành sẽ hình thành trong tâm của người ấy rất lớn.

Thỉnh sổ chép kinh ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *