Nữ giới đọc kinh Phật có lợi ích gì?

Chúng ta biết, đọc kinh Phật giúp con người mở mang trí tuệ, thực hành đúng lời Phật dạy, hướng đến xây dựng đời sống an lạc… Nói chung, công việc này mang đến nhiều lợi lạc vi diệu. Vậy, khi đọc kinh Phật, những người phụ nữ có được những lợi ích gì?

Phụ nữ có nên đọc kinh Phật?

Nếu coi gia tộc là đại thụ, thì nữ giới chính là nguồn nước. Cây mà thiếu nước ắt khô, cành lá cũng héo úa. Điều này đã quá rõ ràng, chúng ta có thể cảm nhận, sự xuyên suốt trong dòng chảy năng lượng của cả một gia đình thông qua “nguồn nước dưỡng” chính là người phụ nữ.

Các bậc thầy hướng đạo thường khuyên rằng, đọc kinh Phật là cách thức hiệu quả giúp người nữ chuyển biến, cải thiện khí chất. Công việc đó có thể giúp cuộc đời theo đúng con đường, có thể giúp sống những ngày tháng tốt hơn. Để trở thành một người mẹ tốt cần bắt đầu từ việc học kinh điển.

doc-kinh-phat-la-cach-thuc-hieu-qua-giup-nguoi-nu-chuyen-bien
Đọc kinh Phật là cách thức hiệu quả giúp người nữ chuyển biến, cải thiện khí chất

Đức Phật dạy chúng ta rằng, suy nghĩ sẽ tạo ra hành động. Cách đây hơn 2.600 năm Đức Phật đã nhận ra được điều đó, và mãi sau này các nhà tâm lý học mới chứng minh được rằng suy nghĩ ta sẽ tạo ra hành động, từ hành động tạo ra thói quen, hành vi, từ đó tạo ra chất lượng cuộc sống.

Vì vậy, chúng ta có thể tập thói quen đọc kinh Phật mỗi ngày, để chúng ta thấm nhuần dần, hiểu được ý nghĩa mà Phật dạy, và như thế chúng ta ngày ngày nhận thức được bản chất cuộc sống, từ đó tránh những mầm mống gây nên khổ đau cho nhau.

Lợi ích khi phụ nữ đọc kinh Phật

Giá trị lợi lạc từ sự đọc kinh Phật và đem lời Phật dạy để ứng dụng vào cuộc sống là khó có thể nghĩ bàn. Chúng ta có thể trở thành một người phụ nữ hạnh phúc, nếu chịu khó học hỏi kinh điển và quán chiếu bản thân, thì sẽ nhận ra những giá trị tốt đẹp.

Khi bôn ba mọi việc trong ngoài, nào gia đình, con cái, nào việc làm… người phụ nữ có thể tích tụ những oán khí. Do đó, việc thực hành đọc kinh Phật là cơ hội để chúng ta hóa giải oán khí, nuôi dưỡng phúc khí, không chỉ cho bản thân mà cả gia đình.

gia-tri-loi-lac-tu-su-doc-kinh-phat
Giá trị lợi lạc từ sự đọc kinh Phật và đem lời Phật dạy để ứng dụng vào cuộc sống là khó có thể nghĩ bàn

Khi trí tuệ đủ sáng, chúng ta sẽ tự động nhìn ra những điều mình nên làm và những điều nào không nên phạm, để cuộc sống chúng ta không còn tối tăm u buồn nữa. Nhận thức được chân tướng và nguyên tắc vận hành của cuộc sống, chọn được con đường đúng đắn, khi đó bạn sẽ trở thành một người phụ nữ hạnh phúc.

Hãy quan sát trong cuộc sống, những người phụ nữ chịu nỗ lực tu tập và có chí hướng sửa mình, hầu hết 70% – 80% gia đình đó luôn yên ổn. Bởi, người vợ – người mẹ là hạt nhân của gia đình, trung tâm kết nối mọi thành viên, khi họ có tu tập thì cả gia đình cũng tràn đầy niềm an lạc.

Có thể biên chép song hành đọc tụng

Phụ nữ tu học Phật pháp là đang đi trên con đường đúng đắn, học cách làm người mẹ tốt, người vợ tốt, con dâu tốt, đặc biệt là trở thành người lương thiện. Tuy nhiên, bên cạnh việc đọc kinh Phật, chúng ta còn có thể thực tập biên chép kinh điển. 

Trước nay, nhiều người nói: Tôi chỉ cần đi chùa, bố thí, phóng sanh, làm việc thiện… là đủ. Nhưng, những điều đó chỉ dừng lại ở phương diện “tu Phước”, cần có thêm “tu Huệ” nghĩa là học hỏi kinh điển. Nhờ vậy, chúng ta có thể đem những lời Phật dạy để tĩnh tâm, sửa mình, tăng trưởng trí huệ.

ben-canh-viec-doc-kinh-phat
Bên cạnh việc đọc kinh Phật, chúng ta còn có thể thực tập biên chép kinh điển

Trí huệ ngày càng mở mang, thấy biết mọi thứ ngày càng sáng rõ, khi đó chúng ta không hành động một cách mù quáng nữa. Có trí huệ, cộng thêm phước lành tăng trưởng, đương nhiên gia đình giảm bớt khổ đau, có được êm ấm, hạnh phúc, bình an.

Khi nỗ lực tu tập, chép hay đọc kinh Phật một thời gian, bạn sẽ dần nhận thức rõ về bản thân mình, biết rằng mọi lời nói, hành động, suy nghĩ đều có khả năng chữa lành, giúp ích cho bản thân và mọi người. Từ đó, chúng ta có cơ hội khuyên bảo được người thân, bạn bè, hàng xóm… học tập, hành thiện, tích đức.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *