Nơi bán vở chép kinh uy tín

Hiện nay, chép kinh là một trong những phương pháp thực tập thu hút đông đảo mọi người. Tuy vậy, nhiều người chưa biết nơi bán vở chép kinh uy tín, nhất là đối với những ai lần đầu tiếp cận với công việc này. Hãy cùng Pháp An tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Ý nghĩa của chép kinh

Trước khi tìm hiểu về nơi bán vở chép kinh, chúng ta nên tìm hiểu đôi nét về ý nghĩa của việc chép kinh. Kinh điển là những lời dạy cao quý của Đức Phật. Do vậy, việc chép kinh Phật không chỉ góp phần giữ gìn và truyền bá chánh pháp, mà còn đem lại lợi lạc cho mình và cho người.

Nếu đủ điều kiện thuận lợi, Phật tử dành thời gian để tinh tấn chép kinh, giúp đức tin của Phật tử thêm vững mạnh. Bởi vì, khi viết nội dung từ quyển kinh sang giấy trắng, chúng ta dễ khắc sâu và thâm nhập nghĩa lý kinh văn nhiều hơn đọc tụng thông thường. Có hiểu sâu, chúng ta mới có thể vận dụng lời kinh vào cuộc sống.

hieu-ve-chep-kinh
Trước khi tìm hiểu về nơi bán vở chép kinh, chúng ta tìm hiểu đôi nét về việc chép kinh

Bên cạnh đó, biên chép kinh điển Phật giáo là một liệu pháp tâm lý. Phương pháp này giúp con người vận động trí não, tăng thêm sự thoải mái cho tinh thần, giảm bớt áp lực… Mặt khác, chép kinh còn giúp chúng ta gia tăng sự định tĩnh cho tâm hồn.

Chép kinh là việc làm mang lại công đức lớn lao, nhưng không phải chép kinh như thế nào cũng đều có công đức. Khi chép kinh, Phật tử phải thể hiện sự trân trọng đối với Pháp Bảo cao quý, nỗ lực nương theo giáo pháp để học hỏi, tu tập, hành trì.

Công đức chép kinh

Chép kinh là công việc vô cùng cao quý. Vì thế trong các việc làm phước thiện, biên chép và ấn tống kinh điển luôn được khuyến khích và ca ngợi. Người xưa đã để lại nhiều tấm gương, góp phần giúp chúng ta giải tỏa thắc mắc về việc chép kinh có ý nghĩa gì.

Thời Đường (Trung Quốc) có ni sư Luyện Hạnh ở vùng Hà Đông thường xuyên tụng kinh và mời người viết chữ đẹp chép kinh. Mặc dù phải trả công cao gấp nhiều lần, nhưng ni sư vẫn rất ân cần với người chép kinh. Công việc phải mất nhiều năm mới hoàn thành.

Nhiều người chưa biết nơi bán vở chép kinh uy tín
Nhiều người chưa biết nơi bán vở chép kinh uy tín

Bấy giờ, có nhà sư Pháp Đoan ở chùa Long Môn muốn mượn bộ kinh ấy của ni sư Luyện Hạnh. Bấy giờ ni sư không cho, bị Pháp Đoan quở trách, cuối cùng ni sư bèn tự tay đem đến cho Pháp Đoan. Pháp Đoan mở ra đọc, chỉ thấy giấy vàng, không hề có chữ nào.

Pháp Đoan hổ thẹn, bèn trả lại cho ni sư Luyện Hạnh. Ni sư buồn khóc nhận lấy, dùng nước thơm rửa hộp đựng kinh, đội lên đầu nhiễu Phật bảy ngày. Khi mở ra, chữ hiện như cũ. Câu chuyện này giúp chúng ta phần nào thấy được việc chép kinh Phật có ý nghĩa gì.

Hướng dẫn chép kinh

Khi tìm đến những nơi bán vở chép kinh, Phật tử nên lựa chọn những kinh điển gần gũi với mình. Đó có thể là những kinh điển mà mình thường xuyên trì trụng. Kinh điển càng gần gũi, chúng ta càng dễ thâm nhập vào ý nghĩa của tác phẩm.

Trong lúc chép, Phật tử cần giữ ba nghiệp thanh tịnh: tay viết, miệng đọc, đầu suy nghĩ. Như vậy, chúng ta sẽ có được sự tập trung vào lời kinh để chiêm nghiệm một cách sâu sắc. Chúng ta không nên biên chép một cách vội vàng, qua loa, lấy lệ, cho có…

5-so-tay-chep-kinh-phap-an
Khi tìm nơi bán vở chép kinh, Phật tử nên chọn những kinh điển gần gũi với mình

Giá trị sâu xa của việc chép kinh là ôn nhắc lại lời dạy của Thế Tôn, từ đó đưa vào áp dụng trong đời sống thực tiễn. Sau những lời dạy cao quý mà mình biên chép, chúng ta phấn đấu trừ bỏ các việc xấu, thực hiện nhiều việc lành, mang đến an lạc cho đời.

Đặc biệt, người thân, người quen, bạn bè… là những đối tượng đã có nhân duyên lớn với mình, do đó hãy tạo điều kiện giúp họ tiếp cận với giáo pháp của Đức Thế Tôn qua những trang kinh. Pháp Bảo vốn cao quý, nhưng càng cao quý hơn nếu chúng ta biết trân trọng, giữ gìn, truyền bá cho nhiều người.

Thỉnh sổ chép kinh ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

1 thoughts on “Nơi bán vở chép kinh uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *