Những câu hỏi về vở chép kinh

Kho tàng kinh điển Phật giáo vô cùng đồ sộ, do đó khi chép kinh, nhiều người thường không biết phải lựa chọn kinh điển nào. Sản phẩm vở chép kinh ra đời, góp phần tháo gỡ những băn khoăn ấy, trở thành một trong những công cụ hỗ trợ hiệu quả cho việc chép kinh.

Tại sao cần chép kinh?

Trước khi tìm hiểu về vở chép kinh, chúng ta cần biết chép kinh là gì? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản, nhưng Phật tử trước khi bước vào thực hành chép kinh cần hiểu rõ ý nghĩa của việc làm này, từ đó chúng ta mới có thể biên chép một cách có hiệu quả.

Kinh Phật là những lời dạy quý báu của Đức Phật được lưu truyền trên thế gian để chúng sanh tu học và thực hành. Cho nên, việc học hỏi và lưu truyền kinh điển rộng rãi có công đức và phước báu rất lớn. Nó giúp nhiều người vận dụng đúng lời Phật dạy để tăng trưởng thiện căn, đạo đức, trí tuệ…

vo-chep-kinh
Vở chép kinh ra đời góp phần tháo gỡ những khó khăn trong nhu cầu chép kinh

Chép kinh Phật là tự tay viết lại nội dung kinh điển ra giấy. Khi tụng kinh, nếu quyển kinh có quá nhiều nội dung, thì chúng ta có thể khó nhớ đầy đủ. Song, nếu chịu khó bỏ thời gian chép kinh, chúng ta sẽ có dịp đọc kỹ hơn từng câu chữ, từ đó hiểu rõ hơn lời Phật dạy.

Đó là những giá trị của việc chép kinh. Khi đã hiểu rõ những điều này, Phật tử sẽ nhận thấy, vở chép kinh sẽ mang đến cho chúng ta cơ hội để nuôi dưỡng tâm hồn từ những lời dạy cao quý của Đức Thế Tôn. Nhờ đó, mỗi người tiến tu hơn nữa.

Vở chép kinh là gì?

Biên chép kinh Phật có công đức rất lớn, có thể chuyển hóa ba nghiệp (tham sân si), tiêu trừ bệnh tật, chuyển hóa khổ đau, xả bỏ oán thù, chuyển mê thành ngộ, siêu độ vong linh… Nói chung, chép kinh giúp thân tâm an ổn hơn, cuộc sống bớt chướng ngại, đường tu được thuận lợi…

Vở chép kinh là sản phẩm được thiết kế phục vụ nhu cầu chép kinh. Trong đó, các bài kinh được in sẵn những nét mờ, người sử dụng chỉ cần viết theo. Với sản phẩm này, chúng ta không cần vừa xem nội dung từ quyển kinh và vừa chép lại vào quyển vở, vì nội dung kinh điển đã có sẵn bên trong.

chep-kinh-nuoi-duong-tam-hon
Vở chép kinh mang đến cho mỗi người cơ hội để nuôi dưỡng tâm hồn

Lễ bái, thuyết giảng, thọ trì, đọc tụng, biên chép kinh Phật đều là những phương pháp hành trì rất quý báu, vì có thể đem nhiều sự lợi ích lớn lao cho con người. Ngày nay, vở chép kinh đã trở nên phổ biến và đa dạng, rất dễ dàng cho Phật tử biên chép.

Ý nghĩa quý giá nhất của việc chép kinh là chuyển hóa bản thân. Nếu chúng ta chỉ sao chép nội dung kinh điển rồi dừng lại tại đó, thì chúng chỉ là những con chữ vô hồn. Thay vào đó, sau khi hiểu rõ nội dung kinh điển, chúng ta cần ứng dụng những lời Phật vào cuộc sống để chuyển hóa chính mình.

Sử dụng vở chép kinh như thế nào?

Khi sử dụng vở chép kinh, Phật tử cần có không gian sạch sẽ, yên tĩnh, thoáng mát. Bản thân người chép kinh cũng phải thanh tịnh thân tâm, ăn mặc trang phục chỉnh tề, dẹp bỏ những bận rộn thế tục. Đó là những điều kiện hỗ trợ cho công việc chép kinh.

Trong lúc biên chép, Phật tử cần giữ sự thanh tịnh thân tâm. Chúng ta đọc kỹ và viết kỹ từng chữ trong vở chép kinh, thực hiện một cách chậm rãi tránh sai sót. Đồng thời, chúng ta cũng nên suy nghĩ về những lời dạy này và cố gắng ghi nhớ trong khả năng có thể.

chep-kinh-chu-dai-bi
Đọc kỹ và viết kỹ từng chữ trong vở chép kinh một cách chậm rãi tránh sai sót

Tuy nhiên, chỉ chép kinh thôi thì chưa đủ. Phật tử cần giữ gìn năm giới cấm để vun bồi thiện nghiệp: không sát sanh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không uống rượu. Đồng thời, chúng ta tích cực làm các việc lành như bố thí, cúng dường, trì giới, thiền định…

Nếu chép kinh là một phương pháp học, thì học phải đi liền với tu, nghĩa là thay đổi bản thân theo hướng tích cực. Nhờ vậy, chúng ta có được hạnh phúc cho chính mình và đem lại hạnh phúc cho những người xung quanh. Đó cũng là lời dạy của Đức Phật Thích Ca.

Thỉnh sổ chép kinh ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *