Những bức thư pháp Ân sư giàu ý nghĩa

Công ơn sư trưởng vô cùng quý báu mà không món quà nào đền đáp xứng đáng. Tuy vậy, những bức thư pháp ân sư vẫn có thể phần nào nói lên tấm lòng của những người học trò đối với các bậc thầy khả kính. Hãy cùng Pháp An tìm hiểu về các tác phẩm ấy nhé!

Tình nghĩa ân sư

Không phải ngẫu nhiên mà những bức thư pháp ân sư được nhiều người tìm kiếm. Bởi, tình thầy trò rất thiêng liêng và cao quý. Dù thầy cô giáo ở trường học, người hướng dẫn mình ngoài đời sống, hay các bậc tôn túc trong đạo, tất cả họ đều có ơn nghĩa lớn với chúng ta.

Trong nhà Phật, khi nói về công ơn của các bậc sư trưởng, chư Tăng Ni thường có câu: “Ơn giáo dưỡng một đời nên huệ mạng / Nghĩa ân sư muôn kiếp khó đáp đền.” Ngoài đời, chúng ta cũng thường hay nghe câu: “Không thầy đố mày làm nên”

Ơn giáo dưỡng một đời nên huệ mạng, nghĩa ân sư muôn kiếp khó đáp đền
Ơn giáo dưỡng một đời nên huệ mạng, nghĩa ân sư muôn kiếp khó đáp đền

Tất cả những quan niệm đó nói lên tầm quan trọng của người thầy đối với người trò. Do đó, chúng ta không chỉ nhớ ơn thầy cô mà còn phải đền đáp công ơn cao cả ấy thông qua những hành động thiết thực, hoàn thiện bản thân, góp góp cho xã hội.

Những bức thư pháp ân sư không phải là sự trả ơn, mà là lời nhắc nhở rằng học trò vẫn luôn ghi khắc công ơn thầy cô, đồng thời nguyện cố gắng đáp đền công ơn đó, làm rạng danh thầy cô. Do vậy, đây là sản phẩm đơn giản nhưng ý nghĩa rất sâu sắc.

Tranh thư pháp ân sư

Từ xưa, các thế hệ tiền nhân đã sử dụng con chữ như một bộ môn nghệ thuật. Qua thời gian, các thế hệ đã cùng nhau tìm tòi, thử nghiệm, đổi mới… khiến thư pháp càng lúc càng trở nên phong phú. Ngày nay, thư pháp Việt đã trở nên quen thuộc với mọi người trong xã hội.

Đáp ứng nhu cầu có những món quà ý nghĩa dành tặng thầy cô, những bức thư pháp ân sư đã ra đời. Những dòng chữ uyển chuyển, mượt mà, điêu luyện… được kết hợp với những hoa văn, họa tiết, hình ảnh… tạo thành tác phẫm nghệ thuật đầy sống động.

Những bức thư pháp ân sư vẫn có thể phần nào nói lên tấm lòng của người học trò
Những bức thư pháp ân sư vẫn có thể phần nào nói lên tấm lòng của người học trò

Có thể thấy, tình thầy trò đã đi vào thư pháp. Những bức thư pháp ân sư dù hình thức đa dạng, nội dung phong phú, mang những dấu ấn riêng biệt của người viết… nhưng đều có điểm chung là thể hiện tấm lòng tri ân của những thế hệ học trò.

Với những giá trị đó, việc sử dụng thư pháp làm quà tặng là hình thức luôn được đông đảo mọi người ưa chuộng. Sở hữu một bức thư pháp treo trong nhà sẽ phần nào tôn lên nét đẹp của không gian, đồng thời mang đến những ý nghĩa tinh thần cho gia chủ.

Làm quen với thư pháp dễ dàng

Ngày nay, người Việt Nam không chỉ yêu thích thư pháp, mà còn mong mỏi có cơ hội học hỏi và rèn luyện thư pháp, nhất là giới trẻ. Do đó, các lớp thư pháp, câu lạc bộ, hội nhóm… đã ra đời. Tuy vậy, không phải ai cũng có thời gian để tham gia các tổ chức đó.

Một sản phẩm vừa có thể giúp chúng ta rèn luyện viết thư pháp tại nhà, không mất nhiều thời gian, tiền bạc, công sức… chắc hẳn sẽ là điều mà nhiều người mong đợi. Các bạn có thể thử trải nghiệm sổ tay luyện viết thư pháp “Một nét bình an” do Pháp An sản xuất.

Các bạn có thể thử trải nghiệm sổ tay luyện viết thư pháp “Một nét bình an” do Pháp An sản xuất.
Các bạn có thể thử trải nghiệm sổ tay luyện viết thư pháp “Một nét bình an” do Pháp An sản xuất

Sổ tay được in sẵn những câu chữ thư pháp bằng nét mờ, người sử dụng chỉ cần dùng bút viết theo rất dễ dàng. Không chỉ thế, các trang trong sổ tay còn có thể tách rời để trang trí cho các không gian nhà ở, làm việc, tiếp khách… rất trang trọng.

Sổ tay luyện viết thư pháp “Một nét bình an” sẽ giúp các bạn thỏa lòng đam mê với thư pháp, nhưng lại ít tốn kém tiền bạc, thời gian, công sức… và thuận tiện thực hành mọi lúc mọi nơi. Như thế, chúng ta không chỉ có cơ hội tự luyện chữ theo nguyện vọng và sở thích, mà còn có được những bức thư pháp đầy ý nghĩa.

Tìm mua sổ chép thư pháp ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp các loại sổ chép thư pháp với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm mua các loại sổ chép thư pháp do Pháp An thực hiện tại địa chỉ:

Những quyển sổ chép thư pháp được thiết kế đầy trang trọng, chắc hẳn sẽ mang đến nhiều ý nghĩa đối với những ai đam mê và mong muốn có cơ hội thực hành viết thư pháp.

Hãy liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *