Người chép kinh A Di Đà cần biết

Kinh A Di Đà là một trong những tác phẩm kinh điển quan trọng trong Phật giáo Đại thừa ở khu vực Đông Á. Nhiều Phật tử lựa chọn chép kinh A Di Đà như một phương pháp học hỏi giáo lý. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi nét về việc chép kinh A Di Đà.

Giới thiệu kinh A Di Đà

Trước khi chép kinh A Di Đà, chúng ta cần biết nội dung kinh này xoay quanh hai vấn đề chính. Đầu tiên, kinh giới thiệu về thế giới Cực Lạc ở phương Tây do Phật A Di Đà làm giáo chủ, với vô số công đức thù thắng. Tiếp đến, kinh chỉ dạy phương pháp tu tập để được vãng sanh về cõi nước ấy, đó là trì niệm danh hiệu Phật A Di Đà.

Danh hiệu của Phật A Di Đà có hai ý nghĩa chính là Vô Lượng Thọ (tuổi thọ không giới hạn) và Vô Lượng Quang (ánh sáng không giới hạn). Cõi Cực Lạc của Phật A Di Đà là cảnh giới hoàn toàn thanh tịnh và trang nghiêm. Chúng sanh ở cõi nước ấy được sống trong an lạc, không còn đau khổ, lìa xa uế nhiễm.

Để đến được thế giới Cực Lạc, hành giả cần trì niệm danh hiệu Phật A Di Đà đạt đến sự nhất tâm bất loạn. Khi đó, chúng ta tạo được trạng thái định tĩnh cho tâm, hướng đến sự thanh tịnh trong đời sống. Do vậy, đây là phương pháp tuy đơn giản nhưng có thể dễ dàng áp dụng hiệu quả trong đời sống.

phat-phap
Khi chép kinh A Di Đà chúng ta có dịp hiểu hơn về cõi Tịnh độ

Học gì từ việc chép kinh A Di Đà?

Chép kinh A Di Đà, chúng ta sẽ bắt gặp lời dạy về việc trì niệm danh hiệu Phật A Di Đà một cách nhất tâm bất loạn. Điều đó nói cách khác là không lìa chánh niệm. Khi tâm không còn mộng tưởng tán loạn theo trần cảnh, hành giả có thể đạt được sự định tĩnh.

Như vậy qua việc chép kinh A Di Đà, chúng ta có thể học được bài học về chánh niệm  tỉnh thức, để có thể thiết lập cuộc sống an lạc hằng ngày. Cổ đức có câu: “Dục đắc Tịnh độ, tiên tịnh kỳ tâm / Tùy kỳ tâm tịnh, tức Phật độ tịnh”. Nghĩa là: “Muốn đến Tịnh độ, trước phải tịnh tâm / Khi tâm đã tịnh, tức cõi Phật tịnh”.

Ngoài ra, khi chép kinh A Di Đà, quý Phật tử cũng nên lưu ý: Kinh còn nhắc nhở rằng không thể chỉ với ít ỏi căn lành, phước đức, nhân duyên mà có thể vãng sanh Cực Lạc. Do vậy, bên cạnh việc niệm Phật, mỗi người nên tích cực giữ giới, làm lành, tránh ác… để đem đến lợi ích cho chúng sanh.

tinh-tam-chua
Chúng ta có thể giúp tâm định tĩnh khi chép kinh A Di Đà

Hướng dẫn chép kinh A Di Đà

Kinh A Di Đà là bản kinh nền tảng của Tịnh Độ tông – tông phái Phật giáo lấy việc trì niệm danh hiệu Phật A Di Đà làm pháp môn tu tập căn bản. Tại Việt Nam, kinh này thường được trì tụng ở các chùa Bắc tông vào thời khóa công phu chiều hoặc tối. Do vậy, lựa chọn chép kinh A Di Đà sẽ dễ dàng cho Phật tử vì đã quen thuộc.

Kinh A Di Đà có nhiều bản dịch, mỗi ngườicó thể tự chọn chép kinh A Di Đà theo bản dịch mà mình thường trì tụng. Nhờ vậy, chúng ta dễ dàng thâm nhập vào nghĩa lý của kinh văn. Lựa chọn chép kinh A Di Đà theo những bản dịch khá xa lạ với mình có thể dễ bị viết sai hoặc khó hiểu.

Khi chép kinh A Di Đà, quý Phật tử cần thanh tịnh ba nghiệp là thân – khẩu – ý. Hãy thật trân trọng, nâng niu, cẩn thận khi chép từng trang kinh để tránh sai sót. Trong lúc đọc và viết, chúng ta kết hợp với tư duy để đào sâu và thấu đáo những ý pháp được trình bày trong kinh.

chep-kinh-a-di-da-de-hoc-hoi-cach-thiet-lap-doi-song
Chép kinh A Di Đà để học hỏi cách thiết lập đời sống an lạc hằng ngày

Thỉnh sổ chép kinh A Di Đà ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh Địa Tạng do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Những quyển sổ chép kinh Địa Tạng được thực hiện thủ công đầy trang trọng, chắc hẳn sẽ là vật phẩm đầy ý nghĩa cho những người Phật tử muốn phát tâm chép kinh cúng dường Tam Bảo.

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *