Nghi thức tụng kinh Địa Tạng tại nhà

Ngày nay, nhiều Phật tử ấn tống, biên chép, thọ trì nghi thức tụng kinh Địa Tạng tại nhà với những nguyện vọng khác nhau. Tựu trung lại là cầu mong cho âm siêu dương thới. Vậy, kinh này có giá trị như thế nào và lợi ích dành cho người thọ trì ra sao?

Đôi nét về kinh Địa Tạng

Kinh Địa Tạng là bản kinh nói về nguyện lực và công hạnh của Bồ tát Địa Tạng. Qua đó, kinh trình bày những khổ đau ở cõi địa ngục, quả báo do các nghiệp nhân đã gây ra, cảnh tỉnh con người hướng thiện, đề cao lòng hiếu thảo của con cháu…

Địa Tạng Vương Bồ tát thường được gọi là Bồ tát Địa Tạng, một trong những Bồ tát quan trọng của Phật giáo Đại thừa. Ngài có đại nguyện cứu độ tất cả chúng sanh chịu khổ đau trong luân hồi và không thành Phật khi nào địa ngục vẫn còn chúng sanh.

nghi-thuc-tung-kinh-dia-tang-tai-nha
Nhiều Phật tử thọ trì nghi thức tụng kinh Địa Tạng tại nhà với những nguyện vọng khác nhau

Do đó, Bồ tát Địa Tạng là đấng cứu độ những vong hồn để họ siêu thoát khỏi cảnh giới khổ đau. Ngoài ra, Ngài cũng được xem là Bồ tát bảo vệ sinh mạng cho trẻ em, đồng thời cứu độ các vong linh của trẻ em chết sớm hoặc bào thai chết yểu.

Kinh Địa Tạng có tất cả 13 phẩm, chia thành 3 quyển là Thượng – Trung – Hạ. Kinh được trình bày theo hình thức là cuộc đối thoại giữa Đức Phật và Địa Tạng Vương Bồ Tát. Vì thế, việc thọ trì nghi thức tụng kinh Địa Tạng tại nhà là góp phần trong xây dựng đời sống đạo đức của người đệ tử Phật.

Nghi thức tụng kinh Địa Tạng tại nhà có ý nghĩa gì?

Công đức từ chiêm bái, đảnh lễ, cúng dường, quy y, tán thán… Địa Tạng Bồ tát rất to lớn, có thể đưa đến kết quả an vui vi diệu ở cõi trời và cõi người. Bởi, Bồ Tát luôn từ bi sử dụng nhiều phương tiện để dẫn dắt chúng sanh đến hạnh phúc, an lạc, giải thoát.

Khi thọ trì nghi thức tụng kinh Địa Tạng tại nhà, lợi ích trong cuộc sống hiện tại là những nguyện lớn mau chóng thành tựu, được trí huệ lớn, quỷ thần hộ vệ, thoát khỏi hiểm nguy, tiêu trừ tai nạn, tội chướng, bệnh tật… Lợi ích cho kiếp sau là được thân xinh đẹp, thoát khỏi thân nữ, thoát kiếp nô lệ…

nghi-thuc-tung-kinh-dia-tang-tai-nha
Thọ trì nghi thức tụng kinh Địa Tạng tại nhà có được nhiều lợi ích trong hiện tại và tương lai

Đối với người sắp lâm chung, chúng ta có thể trì niệm danh hiệu Bồ tát hoặc đọc tụng kinh Địa Tạng, thực hiện nhiều hành động công đức, phước thiện để hồi hướng cho người đó. Từ khi người thân qua đời cho đến 49 ngày sau, thọ trì kinh Địa Tạng có thể giúp vong linh được siêu thoát.

Nhìn chung, kinh Địa Tạng rất nhiệm mầu nếu chúng ta thành tâm trì tụng hoặc biên chép. Từ đó, Phật tử sẽ nhận ra những giá trị của kinh này đối với đời sống của chúng ta hiện nay. Đó là lý do kinh Địa Tạng ngày càng lan tỏa rộng rãi và được nhiều người ngày đêm hành trì.

Cách chép kinh Địa Tạng

Ngoài thọ trì nghi thức tụng kinh Địa Tạng tại nhà, quý Phật tử có thể lựa chọn thêm hình thức tu tập khác là chép kinh. Mục đích của công việc này là để học hỏi giáo pháp thông qua những con chữ mà mình viết, từ đó thấm sâu lời Phật dạy, đồng thời hồi hướng công đức cho bản thân, gia đình, chúng sanh…

Khi phát nguyện chép kinh, đồng nghĩa tâm chúng ta đã nở đóa hoa sen dâng kính chư Phật và Bồ tát. Đẹp hơn nữa và công đức hơn nữa khi chúng ta chia sẻ, khuyến khích, truyền cảm hứng để người thân, bạn bè, cộng đồng xung quanh tham gia chép kinh. Khi đó, chúng ta có một biển hoa sen giữa cõi nhân gian.

nghi-thuc-tung-kinh-dia-tang-tai-nha
Ngoài thọ trì nghi thức tụng kinh Địa Tạng tại nhà, quý Phật tử có thể lựa chọn thêm hình thức chép kinh

Để chép kinh Địa Tạng, chúng ta trước hết cần giữ thân tâm trong sạch, trang nghiêm, gác lại những phiền muộn trong cuộc sống. Không gian chép kinh cũng đóng vai trò khá quan trọng, do đó Phật tử cần lựa chọn không gian phù hợp để thể hiện niềm tôn kính Tam Bảo.

Trong quá trình biên chép, chúng ta cần toàn tâm toàn ý vào trang kinh, nắn nót từng con chữ, không suy nghĩ những chuyện vẩn vơ. Miệng thầm đọc từng dòng kinh, tay lần lượt viết theo, đầu chuyên chú suy nghĩ, nhờ đó có cơ hội thấu hiểu sâu sắc hơn lời kinh ý Pháp.

Thỉnh sổ tay chép kinh ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Nghệ thuật chữa lành

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *