Nghệ thuật thư pháp an lạc trong cuộc sống

Những năm gần đây, thư pháp bắt đầu khởi sắc và trở thành phong trào phát triển khá mạnh mẽ. Những bức thư pháp an lạc đã góp phần tô điểm cho đời sống tinh thần của nhân dân và làm phong phú thêm nền văn hóa dân tộc, nhất là mỗi độ xuân về.

Nét đẹp trong những bức thư pháp an lạc

Thư pháp là nghệ thuật tạo hình chữ viết. Thông qua thư pháp thể hiện những suy nghĩ nội tâm của người viết và giúp người viết rèn sự kiên trì, cẩn trọng, tỉ mỉ, chiêm nghiệm những triết lý của cuộc sống. Theo thời gian, Thư pháp đã hòa trong mạch sống nghệ thuật dân tộc và có ảnh hưởng đến đời sống xã hội.

Thời xưa, thư pháp là bộ môn nghệ thuật viết chữ Hán và chữ Nôm. Khi người Việt Nam sử dụng chữ Quốc ngữ phổ biến, thư pháp chữ Quốc ngữ đã ra đời. Đó là một sáng tạo độc đáo của người Việt Nam. Sau gần một thế kỷ, thư pháp chữ Quốc ngữ ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống.

Những bức thư pháp an lạc đã góp phần tô điểm cho đời sống
Những bức thư pháp an lạc đã góp phần tô điểm cho đời sống

Thuở xưa, vào các dịp lễ hội, chúng ta thường bắt gặp những ông đồ ngồi viết chữ, người dân hay đứng vây quanh xin chữ thư pháp làm lộc. Thời gian gần đây, phong trào viết chữ thư pháp phát triển rầm rộ ở Việt Nam. Nhiều câu lạc bộ, hội nhóm, khóa học thư pháp được ra đời ở nhiều nơi.

Hiện nay, thư pháp đang được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Không ít người mong muốn có cơ hội học hỏi và thực hành bộ môn nghệ thuật này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian tìm đến các khóa học thư pháp. Mặt khác, nếu muốn tập viết thư pháp an lạc tại nhà, chúng ta cũng không biết nên bắt đầu từ đâu.

Để viết thư pháp an lạc cần biết

Không phải ai cũng có thể viết những dòng thư pháp an lạc, điều đó đòi hỏi cần có năng khiếu, sự luyện tập công phu qua thời gian dài, kết hợp với sự sáng tạo trong tư duy và sự tinh tế của đôi tay… Có thể nói, thành công ở bộ môn nghệ thuật này vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên, nếu chăm chỉ luyện tập, bạn sẽ bất ngờ với thành quả của chính mình! Để học chữ thư pháp cơ bản, những dụng cụ bạn cần chuẩn bị chỉ là bút viết và giấy. Khi viết thư pháp, bạn cần thả lỏng cơ thể, nghiêng bút viết khoảng 45 độ, tập trung tư tưởng vào ngòi bút của mình.

Để tự học và rèn luyện thư pháp, đòi hỏi phải có phương pháp luyện chữ đúng đắn và chăm chỉ luyện tập. Có luyện viết thật nhiều, đến khi thành thạo và quen tay, tạo thành quán tính phản xạ, khi đó chúng ta mới sở hữu được nét chữ thư pháp đẹp.

Nếu có một sản phẩm luyện viết thư pháp sẽ là lựa chọn cần thiết cho những người có niềm đam mê thư pháp nhưng có ít thời gian rảnh rỗi. Khi đó, dù ở bất cứ đâu, chúng ta vẫn có cơ hội tiếp xúc với thư pháp mỗi ngày. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay gần như thiếu vắng sản phẩm như thế.

Luyện viết thư pháp an lạc tại nhà

Nhận thấy nhu cầu của những người đam mê thư pháp, Pháp An đã sản xuất sách đồ nét thư pháp “Một nét bình an”. Nếu bạn là người chưa biết gì về thư pháp, thì có sản phẩm này trong tay, bạn sẽ không còn lo ngại. Bởi, các chữ thư pháp đã được in sẵn những nét mờ, người viết chỉ cần đồ theo các nét ấy.

Các câu thư pháp được sử dụng để tập viết trong quyển sách này đa phần là những câu ca dao, tục ngữ, danh ngôn, văn thơ… quen thuộc với người Việt Nam. Đặc biệt, trong đó có nhiều lời dạy từ Phật giáo mang giá trị triết lý đầy uyên thâm.

 

Không phải ai cũng có thể viết những dòng thư pháp an lạc
Không phải ai cũng có thể viết những dòng thư pháp an lạc

Các bạn có thể tham khảo sổ luyện thư pháp cho người mới bắt đầu tại ĐÂY

Kiểu chữ thư pháp được sử dụng trong sách là kiểu chữ do Pháp An thiết kế, không trùng lặp với các sản phẩm thư pháp khác trên thị trường. Không chỉ thế, các trang thư pháp trong sách có thể tách ra để treo tường, góp phần trang trí cho không gian làm việc của bạn.

Đây không chỉ là sản phẩm giúp bạn làm quen với thư pháp an lạc mọi nơi, mà còn giúp chúng ta thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Nếu chúng ta có bạn bè là người yêu thích thư pháp, thì sách đồ nét thư pháp “Một nét bình an” chắc hẳn là món quà đầy ý nghĩa dành cho họ.

Tìm mua sổ chép thư pháp ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp các loại sổ chép thư pháp với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm mua các loại sổ chép thư pháp do Pháp An thực hiện tại địa chỉ:

  • Lazada: https://www.lazada.vn/shop/phap-an
  • Shopee: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao
  • Fanpage: https://www.facebook.com/cusiphapan

Những quyển sổ chép thư pháp được thiết kế đầy trang trọng, chắc hẳn sẽ mang đến nhiều ý nghĩa đối với những ai đam mê và mong muốn có cơ hội thực hành viết thư pháp.

Hãy liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *