Mua vở chép kinh sao cho hợp lý?

Chép kinh là một phương pháp thực tập phổ biến xưa và nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết nên mua vở chép kinh như thế nào, tìm mua ở đâu, phương thức biên chép ra sao… Trước khi bắt tay vào thực tập chép kinh, thiết nghĩ chúng ta nên tìm hiểu về những vấn đề nêu trên.

Giá trị của việc chép kinh

Trước khi tìm hiểu về việc mua vở chép kinh, chúng ta cần biết chép kinh là gì? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản, nhưng Phật tử trước khi bước vào thực hành chép kinh cần hiểu rõ ý nghĩa của việc làm này, từ đó chúng ta mới có thể biên chép một cách có hiệu quả.

Kinh Phật là những lời dạy quý báu của Đức Phật được lưu truyền trên thế gian để chúng sanh tu học và thực hành. Cho nên, việc học hỏi và lưu truyền kinh điển rộng rãi có công đức và phước báu rất lớn. Nó giúp nhiều người vận dụng đúng lời Phật dạy để tăng trưởng thiện căn, đạo đức, trí tuệ… ” Các bạn có thể xem thể vở chép kinh tại đây :https://phapan.com.vn/san-pham/san-pham-chep-kinh/  “

nam-mo-a-di-da-phat
Có được duyên lành tìm mua vở chép kinh là điều vô cùng quý giá

Chép kinh Phật là tự tay viết lại nội dung kinh điển ra giấy. Khi tụng kinh, nếu quyển kinh có quá nhiều nội dung, thì chúng ta có thể khó nhớ đầy đủ. Song, nếu chịu khó bỏ thời gian chép kinh, chúng ta sẽ có dịp đọc kỹ hơn từng câu chữ, từ đó hiểu rõ hơn lời Phật dạy.

Biên chép kinh Phật có công đức rất lớn, có thể chuyển hóa ba nghiệp (tham sân si), tiêu trừ bệnh tật, chuyển hóa khổ đau, xả bỏ oán thù, chuyển mê thành ngộ, siêu độ vong linh… Nói chung, chép kinh giúp thân tâm an ổn hơn, cuộc sống bớt chướng ngại, đường tu được thuận lợi…

Trước khi mua vở chép kinh cần biết

Đó là những giá trị của việc chép kinh. Khi đã hiểu rõ những điều này, Phật tử sẽ nhận thấy, chép kinh sẽ mang đến cho chúng ta cơ hội để nuôi dưỡng tâm hồn từ những lời dạy cao quý của Đức Thế Tôn. Nhờ đó, mỗi người tiến tu hơn nữa. Tuy nhiên, trước khi mua vở chép kinh, chúng ta cần lưu ý những gì?

Kho tàng kinh điển Phật giáo vô cùng đồ sộ, do đó khi chép kinh, nhiều người thường không biết phải lựa chọn kinh điển nào. Sản phẩm vở chép kinh ra đời, góp phần tháo gỡ những băn khoăn ấy, trở thành một trong những công cụ hỗ trợ hiệu quả cho việc chép kinh.

vo-chep-kinh-duoc-su
Sau khi mua vở chép kinh và bắt đầu sử dụng, Phật tử cần có tâm chí thành

Vở chép kinh là sản phẩm được thiết kế phục vụ nhu cầu chép kinh. Trong đó, các bài kinh được in sẵn những nét mờ, người sử dụng chỉ cần viết theo. Với sản phẩm này, chúng ta không cần vừa xem nội dung từ quyển kinh và vừa chép lại vào quyển vở, vì nội dung kinh điển đã có sẵn bên trong.

Có được duyên lành tìm mua vở chép kinh là điều vô cùng quý giá, công đức chép kinh lại càng quý giá hơn nữa. Đó chính là kết duyên bồ đề cùng bạn lành bốn phương, để cùng nhau hướng về con đường sáng lành thênh thang trước mặt.

Sử dụng vở chép kinh hợp lý

Công đức biên chép kinh điển Phật giáo rất to lớn. Tuy nhiên, chép kinh là điều không dễ dàng, quan trọng là hành giả phải có sự chí thành, thì công việc mới thật sự có ý nghĩa cao cả. Do đó, khi đã có vở chép kinh, chúng ta cần thận trọng để sử dụng một cách hợp lý.

Sau khi mua vở chép kinh và bắt đầu sử dụng, Phật tử cần có tâm chí thành, giữ ba nghiệp thân – miệng – ý được thanh tịnh, lựa chọn nơi biên chép cho trang nghiêm. Trong lúc chép, chúng ta cần giữ tâm ý chuyên chú vào việc chép kinh, không nên nghĩ tưởng đến những chuyện thế tục.

5-so-tay-chep-kinh
Có thể khuyến khích những người xung quanh cùng mua vở chép kinh về thực tập

Phật tử vừa cẩn trọng để viết chính xác từng câu từng chữ, vừa tập trung suy nghĩ để đào sâu ý nghĩa kinh văn. Nhờ vậy, trí tuệ của chúng ta được phát huy. Mỗi lần viết xong, chúng ta đặt vở chép kinh ở nơi cao ráo sạch sẽ để hôm sau viết tiếp, không được để bừa bãi.

Khi đã thấy được công đức chép kinh, không chỉ chúng ta thực tập, mà còn có thể khuyến khích những người xung quanh cùng mua vở chép kinh về thực tập, nếu có đủ duyên. Bởi, những ai có tín tâm với kinh điển thì chắc hẳn sẽ có nhiều an lạc.

Thỉnh sổ chép kinh ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *