Mua vở chép kinh ở đâu?

Chép kinh là một việc làm ý nghĩa. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu, việc lựa chọn mua vở chép kinh ở đâu vẫn là điều khiến chúng ta băn khoăn. Vậy, để có vở chép kinh phù hợp, Phật tử nên biết những gì? Pháp An sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin hữu ích.

Chép kinh có ý nghĩa gì?

Trước khi tìm hiểu về mua vở chép kinh ở đâu, Phật tử cần nắm khái quát về công việc chép kinh. Chép kinh Phật là tự tay viết lại nội dung quyển kinh sang giấy. Chép kinh có ý nghĩa là sự ca ngợi và lưu truyền những lời của Đức Phật đã giảng dạy.

Chép kinh là cơ hội giúp chúng ta gần gũi giáo pháp, mở mang trí tuệ. Đồng thời, đó còn là dịp để hàng Phật tử tăng trưởng tín tâm và trang nghiêm công đức cho bản thân mình. Quan trọng hơn, chúng ta có dịp học hỏi giáo pháp qua những lời kinh mà mình biên chép.

mua-so-tay-chep-kinh
Đối với những người mới bắt đầu, mua vở chép kinh ở đâu vẫn là điều khiến chúng ta băn khoăn

Do đó, có người chép kinh Phật vì mục đích cầu an hay cầu siêu cho người thân, hồi hướng công đức cho đối tượng cụ thể, cầu nguyện điều gì đó cho bản thân, hoặc sám hối lỗi lầm đã gây ra… Dĩ nhiên tất cả những lý do ấy đều chính đáng và đáng trân trọng.

Tuy nhiên, Phật tử nên lưu ý rằng điều này không có nghĩa là hình thức “mua chuộc” thần thánh để đổi lấy những lợi lạc. Ý nghĩa cốt lõi của việc chép kinh vẫn là thẩm thấu lời Phật dạy để xây dựng cuộc sống an lạc. Bởi thế, chúng ta thực hành đúng chánh pháp

Chuyện linh ứng khi chép kinh

Vào thời Đường (Trung Quốc), có vị quan Lệnh Hồ Nguyên Quỹ ở huyện Ba Tây là người kính tin Phật pháp. Ông có ý muốn chép kinh, nhưng không thể tự kiểm duyệt lại những gì mình đã chép cho chính xác. Ông bèn nhờ đến vị thiền sư họ Kháng.

Kháng thiền sư trở về chùa, khiết tịnh đúng pháp, chú tâm thực hiện công việc này. Sau khi hoàn tất, ông bèn đưa kinh điển về Kỹ Châu để cất giữ. Một hôm nọ, hỏa hoạn xảy ra và cháy lan đến nơi cất giữ kinh, căn nhà bị lửa thiêu rụi gần hết.

chepkinh , phapan , vietchu , tutap
Trước khi tìm hiểu về mua vở chép kinh ở đâu, Phật tử cần nắm khái quát về công việc chép kinh

Khi ấy, mọi người liều mạng bới trong đống tro tàn, hy vọng tìm lại được kinh điển. Các quyển kinh vẫn còn nguyên không bị hư hại gì, màu sắc đẹp đẽ không thay đổi, mặc dù lớp bọc bên ngoài đã biến thành tro. Người trong làng xóm đều cho là chuyện lạ lùng.

Tuy nhiên, có một quyển kinh bị cháy đen ở hàng chữ tiêu đề. Khi hỏi lại, người ta mới biết rằng hàng chữ tiêu đề ấy do một vị quan có nét chữ đẹp đã viết. Tuy nhiên, do gấp rút nên ông ấy đã không giữ khiết tịnh mà cầm bút viết ngay. Bởi thế, dòng chữ này bị lửa đốt.

Chép kinh như thế nào?

Sau khi đã biết mua vở chép kinh ở đâu, chúng ta cần có không gian phù hợp để biên chép. Phật tử cần lựa chọn nơi sạch sẽ, yên tĩnh, trang nghiêm. Không gian là yếu tố phụ, nhưng nó có vai trò góp phần tạo nên sự định tĩnh cho hành giả khi thực tập.

Để chép kinh, Phật tử cần giữ thân trang nghiêm và tâm an định. Nhờ đó có thể thực hiện việc biên chép một từ tốn và chính xác, thể hiện sự nâng niu lời vàng cao quý. Khi chép kinh cần kết hợp: mắt nhìn, miệng đọc, tâm nghĩ và tay viết. Như vậy trong lúc chép kinh cầu an, ba nghiệp thân miệng ý đều thanh tịnh.

khong-gian-chep-kinh
Sau khi đã biết mua vở chép kinh ở đâu, chúng ta cần có không gian phù hợp để biên chép

Giá trị nhất của việc chép kinh là chuyển hóa bản thân. Do vậy, sau những lời dạy cao quý mà mình biên chép, chúng ta nên thành tâm phát nguyện trừ bỏ các việc xấu, thực hiện nhiều việc lành, mang đến an lạc cho đời. Như thế, việc chép kinh cầu an càng tăng thêm ý nghĩa lớn lao.

Đạo Phật không phải là tôn giáo cầu xin “ước gì được nấy” mà mỗi cá nhân phải có ý thức trách nhiệm về các nghiệp của chính mình. Để vun bồi thiện nghiệp, quý Phật tử cần giữ gìn năm giới cấm: không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối. không uốn rượu.

Thỉnh sổ chép kinh ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *