Mua vở chép kinh Địa Tạng ở đâu?

Hiện nay, nhiều Phật tử có nguyện vọng chép kinh Địa Tạng, nhưng không biết mua vở chép kinh Địa Tạng ở đâu. Bên cạnh đó, không ít người vẫn chưa nắm rõ phương pháp biên chép kinh điển như thế nào cho hiệu quả. Pháp An xin chia sẻ cùng bạn đọc những thắc mắc này.

Kinh Địa Tạng là gì?

Hiện nay, việc chép kinh được nhiều Phật tử khuyến khích nhau thực hiện. Đó là một trong những phương pháp tu học thiết thực, giúp mỗi người có cơ hội đào sâu những lời dạy cao quý của Đức Phật, từ đó ứng dụng vào cuộc sống thực tiễn.

Không chỉ thế, nhiều người khi chép kinh còn gắn liền với tâm nguyện siêu độ vong linh ông bà, cha mẹ, người thân… đã qua đời. Rộng hơn nữa, đó là cầu nguyện cho chúng sanh đang chịu khổ đau trong các cõi luân hồi sớm được siêu thoát.

Nhiều người có nguyện vọng chép kinh nhưng không biết mua vở chép kinh Địa Tạng ở đâu
Nhiều người có nguyện vọng chép kinh nhưng không biết mua vở chép kinh Địa Tạng ở đâu

Trong đó, kinh Địa Tạng là một trong những lựa chọn có ý nghĩa để chúng ta học hỏi giáo pháp. Đây là bản kinh nói về công hạnh và nguyện lực của Bồ tát Địa Tạng. Ngài có đại nguyện cứu độ tất cả chúng sanh trong sáu cõi luân hồi và không thành Phật quả khi địa ngục vẫn còn chúng sanh phải chịu đau khổ.

Với công đức chép kinh Địa Tạng, Phật tử có thể hồi hướng công đức cho người thân đã quá vãng, cũng như chúng sanh đang khổ đau trong mười phương. Tuy vậy, chắc hẳn nhiều người còn bỡ ngỡ, chưa biết nên mua vở chép kinh Địa Tạng ở đâu.

Công đức chép kinh Địa Tạng

Kinh Địa Tạng nêu lên hai hình ảnh đối lập, một bên là tinh thần từ bi cao cả của Bồ tát Địa Tạng, một bên là sự đau khổ cùng cực của địa ngục. Thông qua đó, kinh này góp phần cảnh tỉnh người đời từ bỏ tham sân si, tu tập các việc lành, giải trừ vô minh…

Chép kinh Địa Tạng là một trong những việc làm mang lại công đức lớn lao. Điều này được chỉ dạy rõ trong Phẩm 6 của kinh Địa Tạng. Phẩm này có tên là “Thế Tôn tán thán” hoặc “Đức Phật tán dương” nghĩa là Đức Phật khen ngợi Bồ tát Địa Tạng.

Chắc hẳn nhiều người còn bỡ ngỡ, chưa biết nên mua vở chép kinh Địa Tạng ở đâu
Chắc hẳn nhiều người còn bỡ ngỡ, chưa biết nên mua vở chép kinh Địa Tạng ở đâu

Trong đó, kinh dạy rằng: “Người thiện nam, người thiện nữ nào tự mình biên chép Kinh này, hoặc bảo người biên chép, hoặc tự mình đắp vẽ hình tượng của Bồ Tát, cho đến bảo người khác đắp vẽ, thì quả báo mà người đó thọ nhận tất được lợi ích lớn.”

Chép kinh Địa Tạng không chỉ thể hiện sự trân trọng đối với Pháp Bảo cao quý, đồng thời là cơ hội để Phật tử nương theo giáo pháp mà học hỏi, tu tập, hành trì. Đời này chúng ta đã tôn kính Pháp Bảo, chắc chắn đời sau sẽ tiếp tục có duyên lành được gặp lại kinh điển để tu học.

Hướng dẫn chép kinh Địa Tạng

Hình ảnh tôn quý của Bồ tát Địa Tạng đã khiến nhiều Phật tử lựa chọn chép kinh Địa Tạng, nhằm nhắc nhở nhau về đức tính cao cả của vị Bồ tát này. Khi đã biết mua vở chép kinh Địa Tạng ở đâu, Phật tử bắt đầu tiến hành biên chép kinh điển.

Hiện nay, có nhiều bản dịch kinh Địa Tạng tiếng Việt, điển hình như bản dịch của Hòa thượng Thích Trí Tịnh, Thượng tọa Thích Nhật Từ… Phật tử có thể chọn lựa chép kinh Địa Tạng theo bản nào cũng được. Vì phong cách hành văn của các dịch giả tuy khác nhau, nhưng nội dung lời dạy trong kinh không khác biệt.

Khi đã biết mua vở chép kinh Địa Tạng ở đâu, Phật tử bắt đầu tiến hành biên chép kinh điển
Khi đã biết mua vở chép kinh Địa Tạng ở đâu, Phật tử bắt đầu tiến hành biên chép kinh điển

Chúng ta có thể khuyến khích những người xung quanh cùng chép kinh Địa Tạng để nhân rộng mầm thiện ra cộng đồng. Hành động cao quý do chính tay mình làm, bảo người khác làm, hay vui mừng trước việc làm lành của người khác, đều mang lại công đức.

Tóm lại, chép kinh là để hiểu sâu nội dung kinh điển và vận dụng vào trong cuộc sống, từ đó mang lại lợi lạc cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Cầu mong công đức từ việc chép kinh Địa Tạng sẽ góp phần hồi hướng cho âm siêu dương thới.

Thỉnh sổ chép kinh Địa Tạng ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh Địa Tạng do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Đặc biệt là kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện, xem tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

————————————————

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *