Kinh chú Đại Bi bằng chữ

Chép kinh chú Đại Bi bằng chữ không chỉ có ý nghĩa ca ngợi và lưu truyền những lời dạy cao quý của Đức Phật, mà còn là cơ hội để Phật tử thâm nhập giáo pháp, tăng trưởng tín tâm và trang nghiêm công đức cho mình. Vậy, chúng ta cần biên chép như thế nào?

Công năng của thần chú Đại Bi bằng chữ

Chú Đại Bi được Bồ tát Quán Thế Âm đọc trong một pháp hội trước chư Phật, Bồ tát, chư Thiên, quỷ thần… Ý nghĩa của bài chú là sức mạnh từ bi vĩ đại và không có chướng ngại của Quán Thế Âm Bồ tát, mong muốn hạnh phúc và lợi ích cho tất cả chúng sanh.

Khi chú Đại Bi được thọ trì, ánh sáng của chư Phật và Bồ tát sẽ chiếu tỏa rộng rãi đến các cõi. Con người nhờ đó mà tăng trưởng lòng từ bi và phát triển trí tuệ. Oai lực của thần chú này còn mang đến bình an cho chúng sanh đang chịu cảnh khổ đau.

kinh-chu-dai-bi-bang-chu
Biên chép kinh chú Đại Bi bằng chữ là một trong những phương pháp tu học cần thiết

Chú Đại Bi là thần chú rất khó gặp, khó tin và khó nghĩ bàn ở đời này. Đọc tụng hay biên chép kinh chú Đại Bi bằng chữ đều là các phương pháp tu tập tuyệt diệu, có công năng tẩy rửa thân tâm, giúp hành giả tiến bộ trên con đường tu tập.

Chú Đại Bi là bài chú quen thuộc và linh thiêng trong Phật giáo. Song, bài chú khá dài và khó nhớ đối với nhiều người, nhất là người lớn tuổi. Do đó, việc kiên trì nhẩm đọc và biên chép là một cách cần thiết để những câu chú ấy ghi khắc vào não bộ.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chép kinh Phật tại nhà

Lợi ích khi chép kinh chú Đại Bi bằng chữ

Sổ tay chép chú Đại Bi do Pháp An sản xuất có đặc điểm là nội dung bài chú đã được in sẵn những nét mờ, người sử dụng chỉ cần dùng bút nhũ để đồ theo những nét ấy. Sau khi công việc hoàn tất, chúng ta đã có một bức tranh độc đáo để trang trí cho không gian nhà ở, phòng khách, phòng làm việc, nơi thờ tự…

Giá trị của sản phẩm không chỉ vì tính chất mới lạ trên thị trường, mà còn vì có sự đóng góp từ bàn tay, công sức, thành tâm… của chính chúng ta. Do đó, nó không chỉ đơn thuần là một sản phẩm có được qua mua bán thông thường, mà còn hàm chứa những giá trị sâu sắc.

kinh-chu-dai-bi-bang-chu
Biên chép kinh chú Đại Bi bằng chữ là một trong những phương pháp tu học cần thiết

Khi biên chép kinh chú Đại Bi bằng chữ, cũng là lúc chúng ta vừa đọc tụng, giúp hành giả tẩy rửa thân tâm và tiến bộ trên con đường tu tập. Ngoài ra, công việc này giúp các bạn có khoảng thời gian thư giãn và tịnh tâm sau những bộn bề trong công việc và đời sống thường ngày.

Nếu có sự nỗ lực trong việc chép chú Đại Bi, chắc hẳn quý Phật tử sẽ có được rất nhiều lợi ích. Quan trọng hơn, song hành với việc chép chú Đại Bi, Phật tử nên thực hành hạnh từ bi ngoài cuộc sống, để thiết thực hóa những lời dạy của chư Phật, Bồ tát, hiền thánh tăng.

Sổ tay chép kinh chú Đại Bi bằng chữ

Đối với những ai có nét chữ chưa được đẹp, lo sợ rằng khi tự biên chép bằng chữ viết của mình sẽ không được thẩm mỹ, thì vở chép chú Đại Bi sẽ giải tỏa nỗi lo ấy. Phật tử vừa có thể nắn nót biên chép từng chữ, nhưng cũng vừa có một quyển sổ tay đầy trang nhã.

Nội dung trong vở chép kinh chú Đại Bi bằng chữ được in sẵn những nét mờ, người sử dụng chỉ cần viết theo (đồ nét) rất dễ dàng. Như thế, thay vì chúng ta vừa xem một quyển kinh vừa chép lại vào một quyển vở, thì ở đây kinh văn đã có sẵn trong sổ tay.

kinh-chu-dai-bi-bang-chu
Biên chép kinh chú Đại Bi bằng chữ là một trong những phương pháp tu học cần thiết

Sổ tay có độ dày 34 trang, với kích thước nhỏ gọn 15x21cm, khá thuận tiện cho người sử dụng vì có thể mang theo mọi nơi. Sổ tay được in bằng giấy mỹ thuật tốt, bìa cứng không sợ cong vênh, gáy lò xo giúp lật giở dễ dàng và không sợ sứt trang.

Thông qua sản phẩm này, Phật tử có cơ hội học và hiểu nhiều ý pháp sâu sắc của Phật giáo. Kết hợp với đó tính tính thẩm mỹ trong hình thức, thể hiện qua việc chăm chút từng nét nhỏ trong những con chữ. Đây sẽ là món quà đầy ý nghĩa dành cho những ai muốn học hỏi giáo pháp Thế Tôn.

Nơi thỉnh sổ tay chép kinh 

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh sổ tay chép Chú Đại Bi do Pháp An thực hiện tại ĐÂY

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

_________________________________

Pháp An – Lan tỏa Phật pháp đến mọi người

#𝐚𝐝𝐝: 521/53 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

#𝐡𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 – #𝐳𝐚𝐥𝐨: 037.685.2149

#𝐢𝐧𝐛𝐨𝐱: m.me/cusiphapan

#𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: https://phapan.com.vn/

#𝐢𝐧𝐬𝐭𝐚: https://www.instagram.com/phapan.hoihoaphatgiao

#𝐬𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/phapanhoihoaphatgiao

#𝐥𝐚𝐳𝐚𝐝𝐚: https://www.lazada.vn/shop/phap-an

#𝐭𝐢𝐤𝐢: https://tiki.vn/cua-hang/phap-an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *